ANH PHAN VÂN BÁCH BỊ BẮT?

0
93
Tin từ gia đình và bè bạn anh Phan Vân Bách cho hay, khoảng 10g sáng ngày 29/12/2023, anh Bách bị một nhóm cảnh sát đi trên hai chiếc xe hơi ập đến nhà đưa đi.
   

Phạm Thanh Nghiên

Tin từ gia đình và bè bạn anh Phan Vân Bách cho hay, khoảng 10g sáng ngày 29/12/2023, anh Bách bị một nhóm cảnh sát đi trên hai chiếc xe hơi ập đến nhà đưa đi đến nay là ngày 1/1/2024 vẫn chưa về. Khi ấy, vợ anh Bách là chị Liễu không có nhà nên chị không biết tường tận vụ bắt cóc anh Bách xảy ra như thế nào. Chị đã hỏi công an khu vực thì người này đưa chìa khoá nhà cho chị, nói là anh Bách gửi lại. Công an cũng trả lời miệng với chị rằng anh Bách được “mời” đi làm việc tại trụ sở cơ quan an ninh điều tra-CA Hà Nội tại số 89 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Tuy nhiên, khi  chị Liễu đến địa chỉ này hỏi thì được trực ban trả lời là “cơ quan đang nghỉ lễ “, không làm việc. Chị Liễu lại gọi về cho công an khu vực và sau nhiều lần gạn hỏi, viên công an này buộc phải trả lời chị rằng “hôm đó” chỉ có lệnh khám xét chứ không có lệnh khởi tố bắt bớ gì cả. 

Không có lệnh khởi tố vụ án hay lệnh khởi tố bị can, không có lệnh bắt tạm giam mà ba ngày nay không được thả. Việc bắt giữ cũng vô cùng tuỳ tiện và đương nhiên rất quen thuộc. 

Bảo sao chả muốn chúc tụng gì trong năm mới vì biết trước sẽ lại là một năm của những bách hại, tù đày, truy lùng, săn đuổi đối với những người bất đồng chính kiến. Sẽ lại là một năm đầy khốn đốn, khó nghèo với đại đa số dân Việt. Mong sao ai cũng đủ sức để chống đỡ và vượt qua.

Mỗi lần đứng trước hiểm nguy, lại nhớ lời thầy Giê-su: Bình an cho anh em!

Advertisement
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here