Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan đã thành công. 

2
2
các nhóm biểu tình của dân oan tại Việt Nam bị chặn đứng và bị giải tán nhanh chóng

Hoang Ngoc Dieu

28 Tháng 2, 2016

Suốt ngày hôm qua và hôm nay, nhiều ý kiến cho rằng hiện tượng các nhóm biểu tình của dân oan tại Việt Nam bị chặn đứng và bị giải tán nhanh chóng là một thất bại nhưng nếu nhìn ở góc độ bản chất thì ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan đã thành công. 

1. So sánh những bức hình được gởi lên mạng xã hội từ Việt Nam và từ những thành phố trên thế giới trong ngày 27/2/2016, có lẽ mọi người dễ dàng thấy sự tương phản đến mức khôi hài giữa trong nước và ngoài nước. 

Nếu nước Việt Nam là một nước pháp quyền, minh bạch và dân chủ thì tại sao lại dùng bao nhiêu là nhân lực công an, an ninh, dân phòng để rình rập, bố ráp và ngăn chặn những con người hoàn toàn tay trắng từ đêm hôm trước? Nhà nước cộng sản Việt Nam đã giúp minh chứng rất rõ ràng và cụ thể rằng nước Việt Nam dưới chế độ cộng sản dung dưỡng tội ác, duy trì sự bất minh và dân oan quả thật là thảm trạng của một chế độ độc tài, phi dân chủ và phi pháp quyền. Thông điệp này hết sức đơn giản và rõ ràng không những cho thế giới mà cho chính những người Việt trong và ngoài nước còn chút lương tri nghe và hiểu.

2. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, người dân Việt Nam trong và ngoài nước cùng đồng hành với những người dân oan, bất chấp biên giới, bất chấp thời gian. Đây là một khối đoàn kết nhà cầm quyền Việt Nam luôn luôn muốn phá vỡ bằng mọi giá. Nhà cầm quyền Việt Nam càng ngăn chặn, càng đàn áp thì khối liên kết bên ngoài và bên trong càng chặt. Đây là điều cho đến ngày giờ này, hoàn toàn nằm ngoài vòng kiểm soát của nhà cầm quyền.

3. Lần đầu tiên trong lịch sử, khối liên kết bên trong và bên ngoài cùng đưa ra một thông điệp ngắn ngọn và trực tiếp một cách nhất quán: chúng tôi đấu tranh cho công lý, cho quyền làm người. Thông điệp ấy từ Hà Nội đến Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Đồng Nai, Sài Gòn, Tiền Giang, Hậu Giang và hơn hai mươi thành phố khác nhau trên toàn thế giới, nhắm thẳng vào đảng csvn và nhà cầm quyền Việt Nam một cách gọn rõ.

Không phải vô cớ mà nhà cầm quyền Việt Nam thẳng tay bắt bớ và dập tắt những đoàn biểu tình không có một tấc sắt trong tay, không dám để cho họ tụ tập và nói lên nguyện vọng của họ. Nhà cầm quyền Việt Nam thấy rất rõ sự đe đoạ đến chế độ và sự tồn vong của chính họ với viễn cảnh hàng vạn dân oan, công nhân, nông dân, học sinh và sinh viên đứng lại với nhau.

#donghanhcungdanoan

I loved you even more than you’ll say here. The picture is nice and your writing is stylish, but you read it quickly. I think you should give it another chance soon. I’ll likely do that again and again if you keep this walk safe.

Hi Neat article, There is a problem with your website in internet explorer would test this IE nevertheless is the market leader and a good portion of other people will pass over your fantastic writing due to this problem