Trump Org bị khởi kiện

1
5
Hình AP

Tin Ngắn Trong Ngày

NEW YORK – Bộ trưởng Tư Pháp bang New York, Letitia James, sẽ kiện ra toà Dân Sự tập đoàn Trump Organisation và đòi bồi thường $250 triệu Mỹ kim. Tại buổi họp báo bà James cho biết sau ba năm điều tra, với hơn 60 nhân chứng và cả triệu trang hồ sơ, Bộ đã có đủ chứng cớ cho thấy trong nhiều năm qua Trump Org đã cố tình khai man trị giá tài sản của tập đoàn để trốn thuế và vay nợ một cách bất chính lên hàng Tỉ đô la.

Ngoài ông Trump và ba người con — Donald Jr, Ivanka và Eric, hai nhân viên cao cấp khác là Allen Weisselberg và Jeffrey McConney cũng bị nêu tên trong cáo trạng. Bộ sẽ đề nghị toà ra lệnh cấm những người này làm việc cho bất cứ công ty hoặc cơ sở địa ốc nào ở New York trong vòng năm năm, cùng một số hình phạt “khắc phục hậu quả” khác.

Đồng thời, bà James sẽ trao cho Bộ Tư Pháp Liên Bang (DOJ) và Cục Thuế Vụ (IRS) các bằng chứng liên quan đến những hành vi vi phạm luật Hình Sự và luật Thuế của Liên Bang, để họ tham khảo và sử dụng nếu muốn. 

https://apnews.com/article/ec6b3b91b6c8594495ada7d0a2b80a2f

Thank you very much for sharing. Your article was very helpful for me to build a paper on gate.io. After reading your article, I think the idea is very good and the creative techniques are also very innovative. However, I have some different opinions, and I will continue to follow your reply.