“Tôi đang xem cái quái gì thế”

0
8
Katie Britt, nữ thượng nghị sĩ Cộng hòa trẻ tuổi đến từ Alabama

‘Tôi đang xem cái quái gì thế’: Đảng Cộng hòa tự đốt cháy bài phản biện của phe mình về Thông Điệp Liên bang hàng năm

Bài viết của Nikki McCann Ramirez trên tập chí Rolling Stone

Nghi thức xung quanh Thông Điệp Liên bang hàng năm của các tổng thống không bao giờ hoàn chỉnh cho đến khi bên phía đảng đối lập trình bày phản biện của mình – Đôi khi gây xấu hổ…

Katie Britt, nữ thượng nghị sĩ Cộng hòa trẻ tuổi đến từ Alabama, đã trình bày phản biện của đảng Cộng hòa về bài diễn thuyết của Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm. Bài diễn thuyết nồng nhiệt và hấp dẫn của cô – đôi khi được thể hiện bằng giọng nói nhẹ nhàng giống như ASMR từ những gì dường như là nhà bếp của cô – cuối cùng lại cảm giác giống như một đoạn video thử vai bị từ chối cho vai phụ trong “Grey’s Anatomy” hơn là những cuộc đấu trí chính trị mạnh mẽ được ưa chuộng bởi các đối thủ Cộng hòa của Biden.

Vào những giờ khuya, Rolling Stone bị tràn ngập, đôi khi hoàn toàn không được báo trước, với những tin nhắn từ các thành viên Đảng Cộng hòa lâu năm, các cơ quan thăm dò dư luận cánh hữu, nhân viên bảo thủ của Quốc Hội,  các luật sư MAGA, và thậm chí cả một số thành viên cấp cao trong chiến dịch tranh cử năm 2024 của Trump, họ hoàn toàn đả kích bài phản bác quá mức kịch tính một cách ngớ ngẩn của Britt.

https://twitter.com/i/status/1765952579979313312

“Tôi đang xem cái quái gì vậy trời?” một cố vấn của Trump tự hỏi trong khi Britt đang phát biểu.

“Thấy ớn quá vậy,” một trong những thành viên thăm dò dư luận của Đảng Cộng Hòa nhận xét.

Một luật sư thuộc phe của Trump nói rằng phần biểu diễn của Katie Britt khiến họ nhớ lại các chương trình TV công cộng của thập niên 1970… và một trợ lý quốc hội cấp cao của Hạ viện nhận xét rằng họ cảm thấy thật “khó chịu” khi xem và có khả năng nó sẽ bị biến thành một tiểu phẩm hài cho chương trình [Saturday Night Live] vào cuối tuần này.

This is 100% going to be a Saturday Night Live skit. No way are they going to pass up this golden content.

“Tôi phải nhìn nhận điều này về Biden: ít nhất ông ấy đã có bài diễn thuyết tốt hơn so với Katie Britt,” một cố vấn quốc gia của Đảng Cộng hòa nói thẳng.

https://twitter.com/i/status/1765956975584792746

Trên mạng, phản ứng từ các nhà bình luận bảo thủ cũng tương tự.

Charlie Kirk, người sáng lập TPUSA (Turning Point USA), viết trên X, trước đây là Twitter: “Tôi chắc chắn Katie Britt là một người mẹ và là một con người dễ thương, nhưng bài phát biểu này không phải là điều chúng tôi cần”. “Joe Biden vừa tuyên chiến với cánh hữu và Katie Britt đang nói chuyện như thể cô ấy đang dẫn chương trình nấu ăn và thì thầm về việc đảng Dân chủ… ‘không hiểu luôn’

Người dẫn chương trình podcast Allie Beth Stuckey van nài “làm ơn đừng bao giờ  để tái diễn chuyện này” với những người cùng đảng Cộng hòa của cô ấy: “Tôi biết tất cả các bạn sẽ ủng hộ người mẹ đáng tin cậy đang nói chuyện từ tấm lòng trong bếp của bà ấy, nhưng nó không hiệu quả. Trong tương lai chỉ cần một bài phát biểu thẳng thắn, mạnh mẽ là đủ. Xin cảm ơn.”

https://twitter.com/i/status/1765959063685218649

Người dẫn chương trình radio Jesse Kelly viết rằng phản biện của Britt không phải là điều mà anh ta muốn thấy về sự phản biện từ phía đảng Cộng Hòa, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, Katie Britt đã làm chủ được vũ khí tối thượng; cảm xúc giả tạo. Đúng là một diễn viên chuyên nghiệp.”

Bài phản biện bị chế nhạo khắp nơi trên toànquốc hội. Một nhân viên Cộng hòa mô tả nó cho tập chí “Business Insider” như “một bài diễn thuyết của học sinh năm thứ nhất trung học.”

https://www.msn.com/en-us/video/news/full-gop-response-to-state-of-the-union-sen-britt-says-biden-doesnt-get-it/vi-BB1jwKiY?ocid=nl_article_link&cvid=b0b8c57843d8490097c9735f5a6af7f9&ei=172