Thủ tướng Hun Sen lại đe dọa đối lập

0
209
Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu tại Tboung Khmum vào ngày 21 tháng 6 năm 2017. AFP

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố các nhà phê bình cùng những đối thủ chính trị sẽ bị loại trừ và nên “chuẩn bị quan tài” trước những cáo buộc đất nước Chùa tháp bị tham nhũng, bất bình đẳng, vi phạm nhân quyền trong suốt 32 năm do ông lãnh đạo.

Hãng thông tấn AFP loan tin vừa nêu vào hôm thứ tư, ngày 21/6.

Tin cho biết ông ông Hun Sen, 64 tuổi , đã có những bài phát biểu gay gắt trong cuộc tranh cử cấp địa phương hồi đầu tháng này, cho thấy đảng đối lập chính đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Tuy nhiên, Thủ tướng Hun Sen vào hôm thứ Tư đã đọc bài diễn văn được cho là mạnh mẽ nhất, với nội dung cảnh báo về cuộc nội chiến nếu đảng của ông bị lật đổ trong cuộc tổng tuyển cử năm sau.

Ông Hun Sen nhấn mạnh Chính phủ và Quân đội Campuchia sẵn sàng đàn áp tất cả các phong trào muốn lật đổ chính quyền hay gây hại cho quốc gia. Thủ tướng Hun Sen nói rằng ông cảnh cáo những ai chỉ trích, xúc phạm và dọa giết thì nên chuẩn bị quan tài.

Trong bài diễn văn, Thủ tướng Hun Sen cũng tuyên bố có thể sẽ loại trừ lên đến 200 đối thủ của ông để bảo đảm hòa bình và mạng sống của hàng triệu người dân Campuchia.