13 C
vietnam
Thursday, December 2, 2021

Quận Hai Bà Trưng nói về việc cắt điện, nước nhà diễn viên Chu Hùng

0
15

TPO – Sáng 19/7, ông Nguyễn Quang Trung, Chánh văn phòng UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, trong buổi sáng đã báo cáo với Chủ tịch UBND quận về sự việc liên quan đến gia đình nghệ sỹ Chu Hùng.

Xí nghiệp nước sạch: Tiếp tục cắt nước nhà diễn viên Chu Hùng

Liên quan đến vụ việc diễn viên Chu Hùng, người thủ vai “Thế Chột” trong bộ phim Người phán xửkêu cứu về việc gia đình bị cắt điện, nước vài năm nay, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, Chủ tịch UBND quận đã giao cho các ban ngành tiến hành rà soát, nắm thông tin về trường hợp này và sẽ cung cấp, trao đổi cụ thể với các cơ quan báo chí.

Trước đó, ngày 18/7, trao đổi với PV, ông Vũ Đại Phong – Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng nói ông đã nắm được thông tin về sự việc liên quan đến gia đình nghệ sỹ Chu Hùng.

Thông tin ban đầu về vụ việc, ông Phong cho hay, do gia đình diễn viên có xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng và quá trình này có đơn khiếu kiện của hộ dân xung quanh.

Trong khi đó, bà Nguyễn Minh Hương – Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cho biết, việc cắt điện và nước của gia đình ông Chu Ngọc Hùng tại số nhà 3B phố Phùng Khắc Khoan là đúng.

Theo vị Chủ tịch phường, do sáng nay bà đang bận họp nên trong chiều nay UBND phường sẽ gặp và trao đổi rõ thông tin về vụ việc với phóng viên.

Liên quan đến vụ việc này, Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng cho biết, việc tạm ngừng dịch vụ cấp nước đối với gia đình ông Hùng là thực hiện theo quyết định số 21/QĐ – UBND ngày 29/4/2014 của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc đình chỉ thi công công trình Vi phạm trật tự xây dựng đô thị.
Theo văn bản của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch, sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Hùng, Xí nghiệp đã có công văn báo cáo xin ý kiến của UBND phường Ngô Thì Nhậm.
Ngày 13/7, Xí nghiệp đã nhận được công trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm với nội dung khẳng định, việc cắt điện, nước nhà ông Hùng đều tuân theo các quy định của pháp luật về việc xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.
“Từ đó đến nay, các hạng mục công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Chu Ngọc Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Thu chưa được khắc phục và đang trong quá trình xử lý vi phạm”, văn bản trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm nêu rõ.
“Căn cứ trên phần trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm, Xí nghiệp nước sạch khẳng định chưa thể cấp nước trở lại cho gia đình ông Hùng khi không có sự cho phép của UBND phường Ngô Thì Nhậm”, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng khẳng định trong văn bản.
Trong khi đó, Cty Điện lực Hai Bà Trưng cho hay ngày 30/6/2014, công ty nhận được đơn của ông Chu Ngọc Hùng, đề nghị khôi phục lại điện nước cho gia đình ông để không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt.
Tuy nhiên trước đó, ngày 14/5/2014, Công ty điện lực Hai Bà Trưng nhận được công văn của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị và công văn yêu cầu tiếp tục ngừng cung cấp điện cho nhà 3B Phùng Khắc Khoan.
Do đó, ngày 2/7/2014, Công ty điện lực Hai Bà Trưng đã cắt điện ngôi nhà 3B nơi diễn viên Chu Hùng cùng người thân sinh sống. Công ty chỉ cấp điện trở lại khi có công văn của phường. Khoảng một năm trở lại đây, gia đình ông Hùng đã được cấp điện trở lại.