Gia đình diễn viên Chu Hùng đã được cấp nước trở lại

0
10
Tiền Phong

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Hùng nói: “Việc đấu nối vừa hoàn thành và gia đình tôi từ giờ đã lại có nước sạch sử dụng. Mong mỏi của gia đình tôi đã đạt được. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng với gia đình tôi trong những ngày qua”.

Trước đó, ông Chu Ngọc Hùng đăng video trên mạng xã hội cho biết, gia đình ông phải sống cảnh khổ cực vì mất điện, nước suốt hơn 3 năm qua. Năm trước, sau nhiều lần kiến nghị, gia đình ông đã được cấp điện sinh hoạt trở lại, nhưng nguồn nước sạch thì đến nay vẫn chưa có.

Nguyên nhân của việc bị cắt điện, cắt nước là do cách đây hơn 3 năm, gia đình ông có sửa chữa lại bên trong ngôi nhà vì tầng 2 xuống cấp, mưa là dột vào nhà. “Gia đình tôi tu sửa ngôi nhà được sự hướng dẫn của chính quyền, tôi không xây dựng trái phép mà chỉ sửa chữa bên trong nhà, nhưng không hiểu sao chính quyền lại cắt điện, cắt nước”, ông Hùng bày tỏ.

Theo ông Hùng, đây là việc chính đáng để tạo chỗ ăn, ở cho các thành viên trong gia đình và không hề vi phạm trong vấn đề xây dựng. Thế nhưng phía ngành chức năng đã cắt điện, nước và yêu cầu phải sửa lại bên trong nhà thì mới cấp lại.

Ông Hùng cho biết, từ đó đến nay, gia đình không có nước sinh hoạt, 6 nhân khẩu phải đi xin nước của một số hộ dân bên cạnh. Cũng may có một người hàng xóm giúp đỡ cho gia đình ông bắc vòi bơm nước sử dụng.

Trong văn bản gửi đến báo Tiền Phong liên quan vụ việc, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng cho biết, có nhận được văn bản đề nghị của ông Hùng ở địa chỉ số 3B Phùng Khắc Khoan với nội dung: Đề nghị xí nghiệp cấp lại nước cho gia đình ông trong thời gian chờ tòa án giải quyết việc khiếu nại Quyết định đình chỉ thi công công trình Vi phạm trật tự xây dựng của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Theo Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng, việc tạm ngừng dịch vụ cấp nước đối với gia đình ông Hùng là thực hiện theo quyết định số 21/QĐ – UBND ngày 29/4/2014 của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc đình chỉ thi công công trình Vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Theo văn bản của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch, sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Hùng, Xí nghiệp đã có công văn báo cáo xin ý kiến của UBND phường Ngô Thì Nhậm. Ngày 13/7, Xí nghiệp đã nhận được công trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm với nội dung khẳng định, việc cắt điện, nước nhà ông Hùng đều tuân theo các quy định của pháp luật về việc xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

“Từ đó đến nay, các hạng mục công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Chu Ngọc Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Thu chưa được khắc phục và đang trong quá trình xử lý vi phạm”, văn bản trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm nêu rõ.

“Căn cứ trên phần trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm, Xí nghiệp nước sạch khẳng định chưa thể cấp nước trở lại cho gia đình ông Hùng khi không có sự cho phép của UBND phường Ngô Thì Nhậm”, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng khẳng định trong văn bản.

Liên quan đến vấn đề này, Cty Điện lực Hai Bà Trưng cho hay ngày 30/6/2014, công ty nhận được đơn của ông Chu Ngọc Hùng, đề nghị khôi phục lại điện nước cho gia đình ông để không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt.

Tuy nhiên trước đó, ngày 14/5/2014, Công ty điện lực Hai Bà Trưng nhận được công văn của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị và công văn yêu cầu tiếp tục ngừng cung cấp điện cho nhà 3B Phùng Khắc Khoan.

Do đó, ngày 2/7/2014, Công ty điện lực Hai Bà Trưng đã cắt điện ngôi nhà 3B nơi diễn viên Chu Hùng cùng người thân sinh sống. Công ty chỉ cấp điện trở lại khi có công văn của phường. Khoảng một năm trở lại đây, gia đình ông Hùng đã được cấp điện trở lại.

Chiều 19/7, trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cho biết, do ông Hùng đã có đơn khởi kiện quyết định xử lý công trình vi phạm của Chủ tịch UBND phường ra Tòa án nhân dân nên mọi việc xử lý sẽ chờ Tòa án quyết định.

Cũng theo cán bộ địa chính, đô thị của UBND phường, cho đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Hùng vẫn chưa có đơn chính thức gửi cho UBND phường đề nghị cấp lại điện, nước cho gia đình.

“UBND phường cũng chưa hề có văn bản chính thức nào gửi đến đơn vị cung cấp điện đề nghị cung cấp lại cho gia đình ông Hùng”, vị này nhấn mạnh.

Nghệ sĩ Chu Hùng sinh năm 1956, là diễn viên nổi tiếng của màn ảnh phía Bắc với nhiều vai diễn ấn tượng. Đặc biệt với vai Bắc Đại Bàng trong phim Cảnh sát hình sự, nghệ sĩ Chu Hùng được đông đảo khán giả yêu mến, đón nhận và gọi ông với cái tên Bắc Đại Bàng suốt nhiều năm. Trước đó, nghệ sĩ Chu Hùng từng tham gia những dự án phim nổi tiếng như: Đông Dương, Mùa hè chiều thẳng đứng… Hiện, ông đang được khán giả yêu mến qua vai Thế ‘Chột’ trong phim truyền hình Người phán xử.

Hoàng Phong