Phuong Ngo, với một cây dù vàng, đến trước cổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Sài Gòn để chụp hình.

0
76

Pham Doan Trang

Chiều nay (20/11), “nữ tướng đánh BOT” Phuong Ngo, với một cây dù vàng, đến trước cổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Sài Gòn để chụp hình.

Công an và bảo vệ lãnh sự quán kéo ra cản trở, đôi co với Phương (ngôn ngữ nhà sản gọi là “nhắc nhở”). Sau đó thì Phương… biến mất cùng với họ. Bạn bè cố gắng gọi điện cho cô nhưng không thấy tín hiệu gì.

Phương Ngô tên thật là Ngô Oanh Phương, nhưng ai cũng gọi cô bằng cái tên mà giờ đã trở nên thân thuộc với công luận: Phương Ngô. Cô cũng được biết đến với những danh hiệu “khủng” như: Nữ hoàng diệt BOT, Nữ tướng đánh BOT, Chiến binh BOT, Cô gái diệt BOT…

Tháng 11/2019, Phương Ngô từng gây chấn động dư luận mạng khi cô một mình lái chiếc xe hơi dán tấm băng-rôn lớn đòi công lý cho lái xe Lê Ngọc Hoàng (người bị kết án 6 năm tù trong vụ xe Innova chạy lùi trên cao tốc), đi khắp từ nam ra bắc.

Phương Ngô rất quan tâm đến cuộc chiến của người dân Hong Kong chống lại ách cai trị của Trung Cộng. Với tâm hồn đầy chất “nổi loạn” và hào hiệp, trọng nghĩa khinh tài, nữ hoàng diệt BOT tất nhiên luôn nồng nhiệt ủng hộ những trái tim yêu tự do, công lý và sự thật, như chính con người cô vậy.

Nếu không bị công an cản phá chiều nay tại khu vực lãnh sự quán Trung Cộng, rất có thể nữ hoàng diệt BOT sẽ có nhiều bức ảnh thật đẹp thể hiện tinh thần “sát cánh bên Hong Kong, vì tự do”.

—-

CẬP NHẬT:

16h45: Bạn bè thông báo Phương Ngô đã bình an. Chúng ta chờ những bức hình của Phương Ngô hưởng ứng các facebooker Việt Nam xuất bản cuốn sách “Hong Kong – máu và tình yêu”.