NHẬT KÍ THĂM NUÔI BÙI TUẤN LÂM

1
48
TNLT Bùi Tuấn Lâm
   

Lê Thanh Lâm

Đi thăm chồng mà đi 1 được 2 

Có nghĩa là một chuyến đi được thăm 2 lần. 

Mấy tháng mới thăm gặp 1 lần nên mẹ con mình tận dụng ngày cuối tháng và ngày đầu tháng để thăm anh được 2 lần. Vợ chồng con cái được nói chuyện chia sẻ với nhau nhiều hơn. Không phải quên quên nhớ nhớ chuyện này chuyện kia do sợ hết giờ nữa, ấy vậy mà chẳng bao giờ là đủ…

Cuộc gặp nào cũng xúc động, chia tay ra về trong lưu luyến nhớ thương. Mừng nhất là thấy anh khỏe mạnh, có lẽ cũng quen cuộc sống trại mới rồi nên thần sắc tốt hơn cuộc gặp trước. 

Anh chia sẻ anh vẫn giam một mình, cũng chưa được ra ngoài. Anh nói anh ổn, vợ không cần lo cho anh.

Trước cổng trại

Anh Lâm gửi lời thăm sức khỏe gia đình, các Cha, các cô chú lớn tuổi, anh em bạn bè hết thẩy. Anh cũng gửi lời cảm ơn những sự giúp đỡ của mọi người. Nếu không có sự tương trợ của mọi người, mình cũng không đủ sức để thăm nuôi anh trong tù. Anh biết ơn vì điều đó và xin tri ân từng người ngày sau khi trở về.

Anh cũng cảm ơn chị Maria Thy Thy  đã gửi đàn và sách cho anh.  

Lần này đi thăm ba trúng ngày sinh nhật con gái Sarah. Ba con gặp nhau vui mừng ríu rít. Anh đã có một đêm giao thừa trong tù thật vui vì được xem từng hình ảnh và ghi chú của các con, được nhận những món quà vợ chuẩn bị, vui đến mức khó ngủ chỉ mong trời mau sáng để hôm sau lại gặp lại vợ con lần nữa. Cảm ơn cô Nhi đã chuẩn bị chu đáo giúp bánh sinh nhật cho con gái. Thật hạnh phúc và biết ơn vì dù anh ở nơi đâu cũng có những vòng tay luôn dang rộng nâng đỡ mấy mẹ con khi đến đó.  Sarah hài hước khi hỏi ba “Họ có cho ba ăn bánh sinh nhật không?”  Nàng luôn biết cách gây cười mỗi khi gặp ba. 

 Cảm ơn anh trai và má đã cùng đi để thăm và phụ bưng đồ cho 4 mẹ con, nếu một mình mình chắc không biết phải làm sao.

Thăm ba là phải xinh

Ở tù mọi thứ thiếu thốn nhưng các anh em trong trại đều chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là chia sẻ cho “tù mồ côi” bên cạnh. Chỉ cần nghe vậy là người thân thấy vui mừng rồi. 

Hai cuộc gặp lần này đông công an giám sát hơn, họ cũng tiến hành quay phim và ghi chép nội dung cả 2 lần thăm gặp. Gia đình mình cũng thoải mái trò chuyện như không có gì ngại ngùng cả.   

Kết thúc buổi nói chuyện, ba được ôm các con tạm biệt. Cái ôm trong vài giây ngắn ngũi, có đủ làm ấm lòng người đi và người ở lại sau bao nhiêu ngày xa cách?…Xe đưa cả nhà đi ra lại cổng trại, băng qua những cánh đồi chiều tà vươn ánh nắng hoàng hôn vàng nhạt yếu ớt, lòng dâng lên một nỗi thương nhớ xót xa… 

Tự Do là không miễn phí!

Advertisement
   

1 COMMENT

  1. you are truly a just right webmaster The site loading speed is incredible It kind of feels that youre doing any distinctive trick In addition The contents are masterwork you have done a great activity in this matter

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here