MẤT CHỦ QUYỀN 

  0
  945

  Đỗ Ngà

  Ngày 30/11/2019 trên báo Thanh Niên có đăng bài “Nhật mua đảo cho phi công Mỹ tập bay” đã cho thấy, chính quyền Nhật Bản đã trân trọng “quân chiếm đóng” như thế nào?! Đây là khôn ngoan hay dại dột? Xin trả lời rằng, đây là một chính sách cực kỳ khôn ngoan của Nhật Bản nhằm tạo ra sự gắn kết giữa quân đội Hoa Kỳ với sự an nguy của đất nước Nhật Bản. Có thể nói, chính sách quốc phòng của Nhật Bản hoàn toàn trái ngược với “chính sách 4 không” mà ĐCS Việt Nam đang theo đuổi. Như vậy nếu nói Nhật Bản sáng suốt thì rõ ràng ĐCS Việt Nam vô minh. Nhưng điều quang trọng là chúng ta đi tìm ra nguyên nhân sâu xa ẩn đằng sau cái vô minh ấy của ĐCS Việt Nam là gì?

  Không giống như CS Việt Nam lúc nào cũng vỗ ngực là “đánh thắng 3 đế quốc to” mà ngược lại, Nhật Bản là nước bại trận trong thế chiến thứ 2 bà bị lực lượng đồng minh chiếm đóng. Đến ngày 08/09/1951 khi Hiệp ước San Francisco được ký kết thì quân đồng minh không còn vai trò trên lãnh thổ Nhật Bản nữa, mà thay vào đó là quân đội Mỹ sẽ đóng quân lâu dài. Người đứng đầu lực lượng chiếm đóng Nhật Bản lúc đó là tướng Douglas MacArthur đã được nước Nhật xem là người có công lớn trong công cuộc tái thiết Nhật Bản sau chiến tranh thế giới.

  Khi Mỹ đóng quân tại Nhật Bản, họ đã dồn hết 75% lực lượng đóng quân ở quần đảo Ryukyu trải dài hơn 1000 km thuộc tỉnh Okinawa. Người ta nói, hãy xem kẻ khôn hành động mà học hỏi, trong trường hợp này quả không sai chút nào. Nhìn vào cách quân Mỹ đóng quân thì câu hỏi đặt ra là, tại sao họ lại chọn đóng quân ở một quần đảo Ryukyu? Câu trả lời là bởi vị trí chiến lược của quần đảo này có tầm quan trọng cho cả Mỹ và Nhật nên nó đã được chọn. Khi đọc bản đồ, quả thực chúng ta thấy quần đảo Ryukyu trải dài từ nam đảo Kyushu đến đảo Đài Loan tạo thành một hàng rào bao bọc lấy biển Hoa Đông của Trung Quốc. Mỹ đặt các căn cứ quân sự trên quần đảo này thì giám sát được toàn bộ sự động tĩnh của Trung Quốc trên biển Hoa Đông. Vị trí này tựa chốt chặn của Mỹ đặt trên bờ ao nhà Trung Cộng, lúc nào cũng chỉa nòng súng và ống nhòm vào nhà Trung Cộng để soi.

  Rõ ràng qua cách bố trí địa điểm đóng quân như vậy cho thấy, Mỹ và Nhật muốn dồn phần lớn sức mạnh quân sự để canh giữ con hổ Trung Cộng thay vì dàn trải nhiều hơn lên phía Bắc để canh giữ gấu Nga. Canh Trung Cộng chiếm 75% quân số, còn canh Bắc Hàn và Nga chỉ có 25% sức mạnh mà thôi. Mà như ta biết, Nga là một cường quốc quân sự được thừa hưởng gần như toàn bộ sức mạnh quân sự Liên Xô – một đối trọng của Mỹ thời chiến tranh lạnh, thế mà Mỹ Nhật xem cả gấu Nga và báo Bắc Hàn không nguy hiểm bằng con hổ Trung Cộng.

  Như vậy qua đây chúng ta thấy, Mỹ và Nhật đã đánh giá mối nguy của Trung Cộng lớn hơn mối nguy đến từ nước Nga rất nhiều. Và với cách đánh giá như vậy, thì có thể nói, họ đã thừa nhận Trung Cộng là mối nguy lớn nhất trong khu vực và trên thế giới. Trong khi cả 2 cường quốc Mỹ Nhật đều dồn sức để canh giữ Trung Cộng thì ĐCS Việt Nam lại làm ngược lại, đảng này đang thực hiện “chính sách 4 không” như là không hề có sự phòng bị gì với con hổ dữ Trung Cộng cả. CS Việt Nam nói rằng: “Việt Nam chủ trương không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế”. Với chính sách quốc phòng như thế thì bất kỳ ai cũng có thể thấy được, đây là một chính sách tự nộp mạng cho Trung Cộng, thế nhưng, tại sao ĐCS Việt Nam làm thế?

  Rất nhiều người cho rằng ĐCS Việt Nam ngu thì rõ ràng không sai, nhưng đánh giá như vậy là rất phiến diện. Cái ngu rõ như ban ngày thế, ai cũng có thể nhìn thấy chẳng lẽ với một ĐCS có đến 4 triệu cá nhân lại không thấy? Tôi tin chắc ĐCS Việt Nam họ thấy, nhưng họ vẫn làm thế. ĐCS Việt Nam hiện nay đang dùng báo chí độc quyền để che đậy cái sai vô cùng nghiêm trọng này, nhưng chắc chắn không gạt được ai ngoài đám bò đỏ. Anh không muốn tự sát, anh thấy làm điều đó là tự sát mà vẫn làm thì chắc chắn ẩn đằng sau nó có một thế lực rất mạnh ép anh phải tự sát. Vâng! Có thể nói “chính sách 4 không” mà ĐCS Việt Nam đang thực hiện là một chính sách tự sát, thế mà ĐCS Việt Nam vẫn theo đuổi thì chỉ có thể là do Bắc Kinh đã ép ĐCS Việt Nam phải làm mà thôi. Chỉ có lý do như vậy mới giải thích một cách logic hành động vô minh của họ được.

  Khi ngoại bang đã thiết kế ra một chính sách quốc phòng và buộc ĐCS Việt Nam phải thi hành thì rõ ràng chính ngoại bang đã kiểm soát hệ thống chính trị Việt Nam rồi. Hay nói cách khác, Việt Nam như là một lãnh thổ chưa chính thức của ngoại bang mà thôi. Ẩn đằng sau “chính sách 4 không” kia rõ ràng không phải là sự ngu xuẩn mà là sự mất chủ quyền chính trị đang được che đậy một cách khéo léo. Mà khi chủ quyền chính trị đã mất, thì tất nhiên đất nước Việt Nam đang bị cai trị bởi thế lực ngoại bang thông qua một tập đoàn chính trị tay sai mà thôi. Đó là thực tế.

  -Đỗ Ngà-