Hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông bãi thị

0
875
Hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông tập trung bãi thị sáng 19.9 ẢNH: NGUYÊN NGA

19.09.2017

Trong sáng nay ngày 19/09/2017, hơn 2.000 tiểu thương đang kinh doanh tại Trung tâm thương mại dịch vụ An Đông đã đồng loạt ngưng kinh doanh, đóng cửa sạp để tập trung bãi thị trước cổng chính chợ An Đông (trên đường An Dương Vương, Q.5).

Cuộc bãi thị kéo dài đến hơn 9 giờ sáng cùng ngày thì Chủ tịch UBND Q.5 Phạm Quốc Huy xuất hiện tại tiền sảnh chợ, cầm loa trả lời những yêu cầu của tiểu thương. Ông Phạm Quốc Huy nói ngắn gọn: “Chúng tôi ghi nhận những yêu cầu của tiểu thương và sẽ về báo cáo giải quyết sau chứ không phải ngay bây giờ”.

Không đồng ý với trả lời của đại diện chính quyền Q.5, đến gần 10 giờ cùng ngày, các tiểu thương chợ An Đông tuần hành thẳng đến trụ sở UBND TP.HCM, mong được lãnh đạo thành phố giải quyết nhũng bức xúc.

3 nội dung kiến nghị của tập thể tiểu thương chợ An Đông:

1- Thứ nhất, yêu cầu UBND Q.5 ngay lập tức ban hành quyết định bãi bỏ hợp đồng (HĐ) cho thuê sạp có thời hạn đối với tiểu thương do vì HĐ này là vô hiệu do chợ truyền thống là không được thu tiền thuê quầy sạp.

2- Thứ hai, yêu cầu UBND Q.5 công nhận quyền sở hữu quầy sạp của tiểu thương vì nguồn gốc chợ truyền thống An Đông là do tiểu thương đóng tiền trước 1 năm để xây dựng chợ.

3- Thứ 3, yêu cầu UBND Q.5 phải gửi số tiền 217 tỉ đồng do tiểu thương chợ An Đông đóng góp để sửa chữa chợ từ năm 2013 vào ngân hàng do đại diện tiểu thương và ban quản lý cùng làm chủ tài khoản để giám sát việc thu chi.

Trưa 19.9, trả lời PV Thanh Niên, ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết về những kiến nghị của bà con tiểu thương chợ An Đông, UBDN TP.HCM đã nhiều lần có chỉ đạo UBND Q.5 giải quyết dứt điểm, vì Ban Quản lý chợ trực thuộc sự quản lý của UBND Q.5.

Khi PV Thanh Niên liên hệ qua điện thoại với ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND Q.5, ông Huy cho biết sẽ cung cấp thông tin cụ thể sau vì đang trực tiếp tham gia chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Cũng trong trưa ngày 19.9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định với PV Thanh Niên là UBND TP rất quan tâm đến những kiến nghị chính đáng của bà con tiểu thương.

“TP sẽ có những chỉ đạo cụ thể để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bà con tiểu thương, mong bà con bình tĩnh, đừng để bị kích động gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến việc buôn bán, đi lại của bà con”, ông Tuyến nói.

Nguồn báo : https://thanhnien.vn/…/hon-2000-tieu-thuong-cho-an-dong-bai-…

Xem clip biểu tình : https://www.youtube.com/watch?v=GSw8OYE9gOo&feature=youtu.be

Nguồn hình : Lưu Tường, báo Thanh Niên & ST trên FB

LEAVE A REPLY