HLV Park Hang-seo: Bóng đá Việt Nam còn vươn xa ở châu Á

  0
  17
  U23 Việt Nam trong trận gặp Uzbekistan hôm 27/1.
  VOA

  Huấn luyện viên Park Hang-seo dự báo tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam, trong khi đội trưởng Xuân Trường nói rằng U23 Việt Nam “có thể đấu với các đội hàng đầu châu Á”.

  Đội tuyển U23 Việt nam đã để thua trước Uzbekistan, sau khi đội bạn ghi bàn dẫn trước 2-1, ít giây trước khi kết thúc hiệp đấu phụ thứ hai hôm 27/1.

  Trận đấu diễn ra trong điều kiện tuyết rơi dày và mặt sân phủ một màu trắng xóa ở Thường Châu, Trung Quốc.

  Việt Nam vuột cúp vô địch U23 châu Á trong tiếc nuối

  Về thất bại này, ông Park nói: “Chúng tôi thua trận ngày hôm nay nhưng các cầu thủ của chúng tôi đã chứng tỏ rằng họ là một đội tuyển đoàn kết. Hôm nay chúng tôi phải chơi trên mặt tuyết và tuyết rơi dày quá. Các cầu thủ của chúng tôi chưa từng chơi trong thời tiết như thế này, nhưng họ đã cố gắng hết sức và tôi muốn cám ơn họ”.

  Huấn luyện viên Park Hang-seo cổ vũ tinh thần của các cầu thủ U23 Việt Nam hôm 27/1.

  Huấn luyện viên người Hàn Quốc nói thêm rằng các cầu thủ U23 Việt Nam “nỗ lực hết mình và trong suốt giải đấu này, họ đã chứng minh rằng họ có khả năng tuyệt vời”.

  “Có thể trong tương lai, bóng đá Việt Nam sẽ thành công hơn ở cấp độ châu Á”, ông Park nói.

  HLV Alfred Riedl: ‘U23 Việt Nam mạnh, có đẳng cấp’

  Ông Park cũng cám ơn người hâm mộ Việt Nam. Hàng nghìn cổ động viên đã tới sân xem đội tuyển thi đấu trận chung kết, và ở trong nước, không khí bóng đá lan khắp mọi nhà.

  Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam, nhưng các cầu thủ đã cố gắng hết sức.

  “Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam, nhưng các cầu thủ đã cố gắng hết sức. Họ cảm nhận được tình yêu thương của người dân Việt Nam trong suốt giải đấu này”, ông nói.

  Trong khi đó, đội trưởng U23 Việt Nam Xuân Trường nói rằng anh cảm thấy “rất hạnh phúc khi thấy người hâm mộ trên khán đài”.

  Anh nói thêm: “Tôi hy vọng họ không bị cảm lạnh. Tôi mong người hâm mộ tiếp tục ủng hộ chúng tôi và trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng đi xa hơn”.

  Tiền vệ này cho biết rằng anh “cảm thấy buồn, nhưng tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được”.

  “Để đi xa như thế này tại giải đấu, chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi là một trong những đội bóng tốt nhất ở châu Á và chúng tôi có thể đấu với các đội hàng đầu châu Á”, cầu thủ Trường nói với báo giới.

  Đội trưởng Xuân Trường nói rằng anh “buồn nhưng tự hào”.

  Đội tuyển U23 Việt Nam hôm 28/1 đã trở về nước, và theo quan sát của phóng viên VOA tiếng Việt, họ đã được chào đón như những người hùng.

  Hàng chục nghìn người đã đổ ra đường phố và tới sân vận động Mỹ Đình ở Hà Nội để dự “buổi lễ vinh danh” các cầu thủ U23.

  Còn Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nói rằng đội tuyển “đã vô địch trong trái tim hàng triệu người dân”, theo VnExpress.