Đe dọa cho báo chí Đức “ ăn tiết canh ngan“ – ông Nguyễn Lam Sơn (Sơn điền) đang muốn gì ở đất nước tự do, dân chủ này?

1
1137
Đe dọa cho báo chí Đức `` ăn tiết canh ngan`` - ông Nguyễn Lam Sơn (Sơn điền) đang muốn gì ở đất nước tự do, dân chủ này?

Sau màn tung hô dạo đầu của báo nhà nước với những ngôn từ hoa mỹ dành cho vị Thủ tướng của Việt Nam, thì truyền thông cộng đồng và mạng xã hội đã được chứng kiến một màn thi đấu ngoạn mục giữa “Báo mậu dịch“ và “Truyền thông tự do“  cùng truyền hình Đức để soi xét kỹ vị Thủ tướng của Việt Nam trong chuyến đi này.

Dường như báo chí trong nước lần này đã không phải là nơi đưa tin chính cho bạn đọc với trên 90 triệu người dân Việt Nam trong và ngoài nước, mà nổi bật lên là các kênh tin tức kiều bào, mạng truyền thông xã hội đã đem đến cho người đọc nguồn thông tin gần gũi nhất, điều này đã được thể hiện chân thực đến mức đáng ngạc nhiên, chưa từng có trong các chuyến công du của Thủ tướng Việt Nam từ trước tới nay.

Truyền thông trong và ngoài nước bừng tỉnh, họ thấy được quyền lực và sức mạnh của mình khi tự do biểu đạt một giá trị chân thật vốn rất hiếm hoi trong xã hội đầy rẫy mâu thuẫn, văn hóa, đạo đức suy đồi tại Việt Nam.

Các bài báo né tránh liên đới được Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam đưa ra một cách sống sượng trên tờ Vietnamnet [1], cùng các tờ báo vốn chuyên đăng tải các bài của dư luận viên trong nước nhằm đánh lạc hướng bạn đọc lại càng làm cho người xem tò mò tìm đến địa chỉ gốc với các thông tin sinh động, chân thực và có phần ly kỳ của một câu chuyện trinh thám khi đã dự báo đúng các tiến trình tiếp xúc, nội dung cùng lịch làm việc của ông Thủ tướng Việt Nam khi gặp gỡ phía Đức.

Phải bỏ ra khoản tiền khổng lồ để nuôi một bộ máy trên 800 báo đài, nhưng việc tuyên truyền cho chuyến đi dự G20 với tư cách nước chủ nhà Apec 2017 của ông Nguyễn Xuân Phúc đã chẳng đem lại được điều gì, ngoài mớ biên bản ghi nhớ mà bất cứ ai cũng có thể ký và điền thật nhiều số 0 mà chẳng ai sau đó có thể kiểm tra độ khả thi của nó.

Căng thẳng trước các ủy viên Bộ Chính trị khác khi kết quả chuyến đi đem lại là rất nhỏ bé so với số tiền rất lớn mà ngân sách đã phải chi ra để phục vụ đoàn, không những vậy, ông Thủ tướng còn mang về trong nước nhiều tai tiếng khi một vị đứng đầu Chính phủ lại có hành động khiếm nhã lúc giao tiếp quốc tế, có lẽ cay đắng trước kết quả này, nên đội quân dư luận viên trong và ngoài nước đã được tung ra bao biện hết mức cho thất bại ê chề bằng việc cho người gửi bài nặc danh, không dám ghi tên tác giả [2] tới Tạp Chí Hương Việt ở Đức của ông Nguyễn Khánh Nam làm chủ biên để đăng tin quanh co với kiều bào.

Thô thiển hơn, vài dlv tại Đức đã lộ diện, đặc biệt là ông Nguyễn Lam Sơn ở München đã liên tục chia sẻ các bài bôi xấu báo chí cộng đồng ở đây và dở thói côn đồ nhắn tin hăm dọa cả phóng viên truyền thông Đức.

Vụ việc đã vi phạm trắng trợn luật hình sự Đức khi phóng viên bị các phần tử quá khích người gốc Việt đe dọa, buộc phải chuyển hồ sơ cho cảnh sát Đức điều tra, nhưng thiết nghĩ những người đã sống trên đất nước dân chủ và tự do này cũng cần lên tiếng để những “dư luận viên của đảng “ không thể tiếp tục quy chụp, đe dọa hành hung kiều bào ở đây như những gì họ vẫn quen làm tại quê hương Việt Nam.

Trung Khoa – Thoibao.de

7:28 ngày 19.7.2017 ông Nguyễn Lam Sơn (Sơn điền) tiếp tục gọi điện ( từ số: +49 152 03704898), nhắn tin tới tòa soạn phỉ báng người khác và đòi rút bài :

Nội dung tin nhắn đã lôi cả “ Đảng và Nhà nước VN cùng người khác không có liên quan vào tranh cãi cá nhân, mang đầy màu sắc vu khống Chính trị cho kiều bào ở Đức.

FB Lamson Nguyen với tên thật là Nguyễn Lam Sơn: https://www.facebook.com/lamson.nguyen.146?hc_ref=ARTRI7elDjCI6XAwzQpv1E3N_EdPLw6tPPjNUv-Kitu153zOu4T5_LK8L3of8vEH51c&fref=nf

Những bình luận mang tính miệt thị về báo chí cộng đồng tại TTTM Đồng Xuân của nhóm dlv này

https://www.facebook.com/lamson.nguyen.146/posts/875461819268408?comment_id=875560722591851&reply_comment_id=875580195923237&notif_t=mentions_comment&notif_id=1500408374267860

Phản ứng của ông Bùi Thanh Hiếu khi bị Nguyễn Lam Sơn ( Sơn điền) quy chụp với mục tiêu Chính trị.

Link: https://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quạt xoành xoạch khi nghe hòa nhạc bên lề G20 tại Elbphilhamonie Hamburg hôm 7.7

[1] https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thoibao-de-dang-tai-nhieu-thong-tin-xuyen-tac-382214.html

[2] https://www.tapchihuongviet.eu/index.php/tin-tc-c/thi-s/15413-nhung-van-de-truyen-thong-tieng-viet-tai-duc-ve-chuyen-tham-cua-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc

 

Ở các nước tự do dân chủ, nếu mình bì đe dọa, có thể gặp cảnh sát địa phương xin giúp đỡ nếu mình có bằng chứng là bị đe dọa hành hung hoặc có thể nguy hiểm đến tính mạng, Phát tán tin tức này rộng rãi trong cộng đồng để mọi người Việt Nam nơi mình cư trú được biết là mình đang bị đe dọa. Đây là một dạng “khủng bố” nên có thể liên lạc với lực lượng chống khủng bố tại nước sở tại để xin ý kiến họ. Cung cấp các hồ sơ tội phạm của những tên này với cảnh sát. Tôi không nghĩ rằng Bộ An Ninh Quốc Gia của Đức đã bị mấy tên cộng sản tại Đức mua chuộc. Nếu bị mua chuộc thì mình sẽ đi xa hơn bằng cách cung cấp tin tức cho đảng đối lập tố cáo tội tham nhũng phản quốc này.