CNN Độc quyền: Ông lớn bảo thủ Matt Schlapp đã đồng ý giải quyết mạnh mẽ để chấm dứt vụ kiện tấn công tình dục

1
12
Matt Schlapp phát biểu khai mạc tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào ngày 22 tháng 2 năm 2024, tại National Harbor, Maryland. Anna Moneymaker/Getty Images/File

CNN

By Jamie Gangel and Gregory Krieg, CNN

Updated 10:45 PM EDT, Wed March 27, 2024

Nhiều nguồn tin quen thuộc với vụ việc nói với CNN: Đặc vụ Đảng Cộng hòa đã cáo buộc Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ Matt Schlapp tấn công tình dục vào năm ngoái đã nhận được một khoản bồi thường tài chính đáng kể để đổi lấy việc từ bỏ vụ kiện chống lại Schlapp.

Theo một nguồn tin quen thuộc với các chi tiết, số tiền giải quyết 480.000 USD đã được trả cho Carlton Huffman thông qua hợp đồng bảo hiểm. Nhóm pháp lý của Schlapp đã không trả lời bình luận khi được hỏi về việc giải quyết tài chính, nhưng hôm thứ Ba nói rằng Huffman đã từ bỏ vụ kiện và Schlapp tuyên bố rằng anh ta đã được miễn tội.

Schlapp nói trong một tuyên bố: “Ngay từ đầu, tôi đã khẳng định mình vô tội. “Gia đình chúng tôi đã bị tấn công, đặc biệt là bởi một phương tiện truyền thông cánh tả tập trung vào việc tiêu diệt những người bảo thủ bất chấp sự thật và sự thật.”

Các luật sư của Schlapp cũng đưa ra một tuyên bố của Huffman, ngôn ngữ trong đó là một phần trong thỏa thuận riêng của họ.

Theo tuyên bố đó, Huffman nói: “Những tuyên bố được đưa ra trong vụ kiện của tôi là kết quả của một sự hiểu lầm hoàn toàn và tôi rất tiếc rằng vụ kiện đã gây ra nỗi đau cho gia đình Schlapp”. “Cả Schlapps và ACU đều không trả tiền cho tôi bất cứ điều gì để bác bỏ các khiếu nại của tôi chống lại họ.”

Nhưng nhiều nguồn tin quen thuộc với các cáo buộc và thủ tục pháp lý nói với CNN rằng trên thực tế, Huffman đã nhận được khoản thanh toán tài chính thông qua một công ty bảo hiểm.

Khi được yêu cầu bình luận, Huffman nói với CNN, “Về mặt pháp lý, tôi chỉ được phép nói năm từ và đó là ‘Chúng tôi đã giải quyết những khác biệt của mình.’ Đó là năm từ duy nhất mà tôi được phép nói một cách hợp pháp.”

Luật sư của ông, Tim Hyland, cũng từ chối bình luận về bất kỳ điều khoản giải quyết tài chính nào hoặc các chi tiết khác của vụ việc, chỉ nói: “Các bên đã giải quyết được sự khác biệt của mình”.

Khi được hỏi liệu đã có thỏa thuận dàn xếp hay chưa, người phát ngôn của nhóm pháp lý của Schlapp, Mark Corallo, nói với CNN, “Chúng tôi giới thiệu cho bạn tuyên bố của ông Huffman.”

Schlapp ban đầu quảng cáo về sự kết thúc của vụ kiện trên mạng xã hội với liên kết đến câu chuyện của Washington Examiner có tiêu đề, “Matt Schlapp của CPAC đã minh oan trong vụ hành hung, người tố cáo xin lỗi.” Bài đăng bao gồm biểu tượng cảm xúc bằng ngón tay trỏ hướng vào dòng tiêu đề. Câu chuyện gốc vẫn còn trực tuyến, nhưng dòng tweet của Schlapp đã bị xóa.

Vụ kiện ban đầu do Huffman đệ trình chống lại Schlapp yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 9 triệu USD.

Schlapp điều hành ACU, tổ chức được biết đến rộng rãi nhất với việc tổ chức Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ, được gọi là CPAC. Schlapp và nhóm thỉnh thoảng đối đầu với Donald Trump trước khi ông được bầu làm tổng thống vào năm 2016, nhưng sau đó đã trở thành những người trung thành quyết liệt. Sau khi phục vụ tại Nhà Trắng thời George W. Bush với tư cách là giám đốc phụ trách các vấn đề chính trị, Schlapp tiếp quản ACU vào năm 2014. Vợ ông, Mercedes Schlapp, người cũng có tên trong vụ kiện, đã làm giám đốc truyền thông của Trump trong gần hai năm, kể từ năm 2017. đến năm 2019.

Vào thời điểm bị cáo buộc hành hung, Huffman đang làm việc cho chiến dịch tranh cử Thượng viện của Đảng Cộng hòa Georgia và Herschel Walker của Đảng Cộng hòa. Huffman nói với CNN rằng Schlapp đã thực hiện những hành vi tình dục không mong muốn, bao gồm cả việc mò mẫm và vuốt ve háng anh ta mà không được đồng ý, trên chuyến xe trở về từ hai quán bar ở khu vực Atlanta vào ngày 19 tháng 10 năm 2022. Schlapp sau đó được cho là đã mời Huffman, người được giao nhiệm vụ lái xe cho chủ tịch ACU, để cùng anh ấy vào phòng khách sạn của anh ấy. Huffman cho biết ông đã từ chối lời đề nghị và vài giờ sau đó đã báo cáo vụ việc với nhân viên cấp cao của chiến dịch tranh cử.

Vụ án dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào đầu tháng 6. Bằng cách đồng ý với thỏa thuận hiện tại, Schlapp và các luật sư của ông đã ngăn chặn việc công khai lời khai có khả năng gây tổn hại, bao gồm cả lời khai của Charlie Gerow, cựu phó chủ tịch CPAC và thành viên hội đồng quản trị ACU, người cũng bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về hành vi của Schlapp trong lá thư từ chức của ông. với tư cách là hai nhân chứng trước đây đã cáo buộc Schlapp có hành vi sai trái tình dục.

Schlapp cũng sẽ không phải làm chứng trước tòa công khai.

Ngoài ra, thỏa thuận dàn xếp đã dẫn đến lời khai mới từ nhiều nhân chứng dự kiến ​​bị phế truất, bao gồm các cựu quan chức trong chiến dịch tranh cử Thượng viện năm 2022 của Walker và các nhân chứng khác có hiểu biết tương tự, đương thời về vụ tấn công bị cáo buộc.

Một cựu quan chức trong chiến dịch tranh cử của Walker nói với CNN rằng ông không tin rằng thỏa thuận giải quyết sẽ minh oan cho Schlapp.

Quan chức chiến dịch của Walker cho biết: “Theo như tôi biết thì sự thật chưa bao giờ bị tranh cãi. “Tôi không có dấu hiệu nào cho thấy Carlton đã bịa đặt câu chuyện của mình lúc đó hay bây giờ. Matt (Schlapp) biết tôi đủ rõ để gọi cho tôi, anh ấy chưa bao giờ gọi cho tôi” để phản đối tuyên bố của Huffman.

Một nguồn tin khác, người đã liên hệ với Huffman, nói rằng vụ việc sẽ không thể kết thúc nếu không có giải pháp tài chính.

“Anh ấy sẽ không bỏ nó, tên tuổi và danh tiếng của anh ấy đã được công khai, anh ấy sẵn sàng ra đi ra tòa”, nguồn tin cho biết. “Tôi biết (Huffman) chắc chắn đã được trả tiền.”

Trong quá trình kiện tụng, hành vi cá nhân của Huffman đã bị giám sát chặt chẽ.

Vào tháng 3 năm 2023, có thông tin tiết lộ rằng chính Huffman đã bị buộc tội tấn công tình dục. Theo tài liệu tòa án nộp tại Raleigh, Bắc Carolina, hai nạn nhân bị cáo buộc, phụ nữ ở độ tuổi 19 và 22, nói rằng Huffman đã thực hiện hành vi tình dục không mong muốn đối với họ.

Huffman phủ nhận các cáo buộc và không có cáo buộc hình sự nào được đưa ra.

Một nguồn tin quen thuộc với các cuộc trò chuyện đang diễn ra bên trong ACU khi vụ kiện chống lại Schlapp lần đầu tiên được đệ trình cho biết một số đồng nghiệp đã khuyến khích Schlapp sử dụng chính sách bảo hiểm của chủ nhà để thanh toán cho một khoản dàn xếp, nhưng Schlapp đã phản đối và nói với họ rằng anh lo ngại điều đó sẽ dẫn đến một cuộc tranh chấp. tăng phí bảo hiểm của mình.

Khi được hỏi tại sao cuối cùng Schlapp lại dàn xếp, nguồn tin nói với CNN rằng họ tin rằng Schlapp và vợ “không muốn vụ án được đưa ra xét xử, họ chỉ đơn giản là không muốn có lời khai.”

“Đó không phải là sự miễn tội,” nguồn tin cho biết, “nếu bạn trả tiền cho anh chàng đó.”

Matt Schlapp phát biểu khai mạc tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào ngày 22 tháng 2 năm 2024, tại National Harbor, Maryland. Anna Moneymaker/Getty Images/File

Nice blog here Also your site loads up very fast What host are you using Can I get your affiliate link to your host I wish my site loaded up as quickly as yours lol