CHÓ ĐEN GIỮ MỰC

  0
  695

  “Khỏi vòng cong đuôi”, đó là câu thành ngữ mà các cụ nhà ta hay nói. Con chó khi chui qua khe hẹp thì cụp đuôi, vừa chui qua khỏi là cong đuôi lên.

  Đó là những gì mà nhà cầm quyền Trung cộng đang thể hiện, sau khi họ lây truyền dịch viêm phổi Wuhan ra toàn thế giới, và tình hình dịch trong nước họ vừa tạm lắng, thì họ bắt đầu cong đuôi lên. Theo thông tin mà tôi đọc được, đang bắt đầu có cuộc hội quân ở Hải Nam của những con tàu luôn cùng nhau xâm nhập vào vùng biển của Việt nam cùng với các dàn khoan trước đây.

  Không gì trơ trẽn hơn khi Trung cộng phản ứng gay gắt ai đó gọi con Wuhan coronavirus là Wuhan virus, là Chinese virus. Ai mà không biết là con virus đó xuất phát từ Trung quốc. Ai mà không biết nhà cầm quyền Trung cộng đã cố tình bưng bít thông tin, để cho dịch bệnh tự do lan tràn ở Wuhan, dẫn đến việc cả thế giới rơi vào thảm họa như hôm nay.

  Và đến bây giờ, dịch vừa mới tạm ổn ở lục địa Trung quốc, thì nhà cầm quyền Trung cộng đã cong đuôi lên hí hửng. Không biết rồi đây, sẽ có pha 2, pha 3 nữa hay không, mà đã lên giọng rồi. Còn nhớ ngày nào, nước Nhật đã lên cơn sốt Pray for Wuhan, rồi các facebooker Việt cũng kêu gọi “Pray for Wuhan”. Thời điểm đó cho đến tận bây giờ, hầu hết facebooker đều tránh nói đến những thủ đoạn của Trung cộng ở Biển Đông.

  Vậy mà, khi dịch vừa mới tạm lắng, Trung cộng đã lợi dụng cứu trợ Ý để phát tán ngay tấm bản đồ có hình đường lưỡi bò. Các cụ nói “chó đen giữ mực” quả không sai. Bản chất bẩn thỉu của nhà cầm quyền Trung cộng thì luôn luôn như vậy: tráo trở, lật lọng, bẩn thỉu, thủ đoạn, vô liêm sỉ…

  Vụ dịch này cho thấy, sự lớn mạnh của Trung cộng là mối nguy hiểm cho thế giới. Điều dễ thấy nhất là WHO. Tổ chức này đã có thời gian trở thành trung tâm hướng dẫn cho y tế trên toàn thế giới. Kể từ khi Trung quốc lớn mạnh và tham gia vào, tổ chức này đang dần biến chất. Vụ ăn hối lộ để ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu năm nào là một ví dụ.

  Và ví dụ gần nhất là việc kêu gọi đặt tên nCoV, Covid-19, rồi Sars Cov 2 thay cho cái tên Viêm phổi Wuhan, hay Wuhan coronavirus là rất rõ ràng. Bây giờ, khi mà nhà cầm quyền Trung cộng phản ứng với cách gọi tên của loại virus này của Mỹ mới thấy, việc WHO thay đổi tên của nó hoàn toàn chỉ do quyền lợi của Trung cộng.

  Việc lần nay, WHO chậm trễ trong việc ban bố tình trạng đại dịch toàn cầu cũng cho thấy, WHO đang phục vụ cho những mục tiêu chính trị của nhà cầm quyền Trung cộng. Mặc dù đã có hàng trăm nước và vùng lãnh thổ trên thế giới xuất hiện dịch viêm phổi Wuhan, nhưng WHO vẫn không công bố đại dịch toàn cầu, mà chỉ chờ khi tình hình dịch ở Trung quốc lắng xuống mới công bố.

  Chính việc chậm trễ công bố dịch toàn cầu của WHO đã làm cho châu Âu rơi vào khủng hoảng như hiện nay. Việt nam cũng chịu ảnh hưởng của việc chậm công bố tình trạng đại dịch toàn cầu của WHO, đó chính là lí do làn sóng thứ 2 của dịch tràn vào Việt nam.

  Cũng chính vì WHO bị Trung cộng lũng đoạn, mà nó đang mất đi vị thế lãnh đạo cuộc chiến chống dịch bệnh của thế giới. Cứ nhìn cái cảnh mỗi nước đưa ra một chiến lược phòng chống dịch riêng rẽ, đối chọi nhau, nước này gây nghuy hiểm cho nước kia, thì thấy vai trò của WHO bây giờ là như thế nào.

  Tôi cho rằng, một trong các phương án chống dịch viêm phổi Wuhan của Việt nam cần được đặt ra, là khi số lượng nhiễm của Việt nam tăng cao, khi Việt nam đang căng mình ra chống dịch, thì Trung cộng sẽ lại tổ chức xâm lược các đảo ở Biển Đông.

  Chó đen giữ mực, bản chất của nhà cầm quyền Trung cộng không bao giờ thay đổi. Luôn luôn cảnh giác với con chó bẩn thỉu này.