Bao giờ thì côn đồ Nguyễn Lam Sơn mời nhà báo Lê Trung Khoa đi ăn tiết canh ngan?

0
114
THANH HIEU BUI·23 THÁNG 7 2017

Tiết canh ngan là món ăn không được phép bán tại Đức, nếu có làm tại nhà bị phát hiện cũng rất phiền toái, hàng xóm không thể để yên cho nhà bạn cắt tiết, vặt lông dù bạn làm trong nhà bạn. Cho nên nói về đúng nghĩa đen thì chuyện Nguyễn Lam Sơn, một tay anh chị ở Đức đòi dẫn nhà báo Lê Trung Khoa đi ăn tiết canh ngan là chuyện không thể xảy ra, hơn nữa nhà báo Lê Trung Khoa không hạ mình nhận lời mời ăn uống của tên côn đồ, xã hội đen đã gây bao nhiêu nỗi sợ hãi cho kiều bào Việt sống ở Đức.

Còn nói về nghĩa bóng, đây là lời đe doạ, cái này đang được thoibao.de làm rõ để chứng minh đây là tiếng lóng của dân xã hội đen, hàm ý đe doạ.

Về mặt giang hồ, nếu đã công khai trước mọi người đe doạ ai đó, mà người đó không sợ, thì việc phải thực hiện lời hứa là phải làm.

Vậy bao giờ Nguyễn Lam Sơn thực hiện điều này.?

Nhiều người đã gửi tin nhắn, gọi điện cho tôi nói nên tránh xa Nguyễn Lam Sơn, vì đó là một tay anh chị hung hãn, từng cầm đầu những băng nhóm tội phạm lừng lẫy ở nước Đức này.

Đáng tiếc trong số đó có một người miền Nam , anh ta chắc là thuyền nhân. Vào lúc mờ sáng anh ta gọi tôi nói rất nhiều về Nguyễn Lam Sơn và nói tôi nên nghĩ đến con mình. Anh ta còn khoe biết anh này, anh nọ là dân anh chị đi xuất khẩu lao động ở Berlin.

Tôi và anh Lê Trung Khoa bị dây vào một vụ, đó là vụ một tên anh chị côn đồ đe doạ.

Giờ đã có những lời ngầm bảo, nếu tôi đứng ra ngoài sẽ không ai làm gì tôi cả, cứ kệ cho Lê Trung Khoa hứng chịu.

Anh Lê Trung Khoa là người hiền lành, anh sang Đức theo dạng sinh viên, học xong anh có được việc làm lương thiện, kinh doanh đóng thuế và ở lại Đức. Anh có thêm niềm đam mê là truyền thông , báo chí.

Còn Nguyễn Lam Sơn là một tên côn đồ, trốn vào Đức gây án rồi bị trục xuất sang Tiệp, hắn lại lộn về và dùng trò ăn vạ nước Đức là tìm cách sinh con để nhận giấy tờ. Bản thân hắn đã từng gây nhiều tội ác đẫm máu đồng bào mình ở Đức.

Bây giờ tên côn đồ đe doạ thư sinh, trong khi ở tại Việt Nam những tên côn đồ liên tiếp ra tay tàn bạo với những người làm truyền thông lề trái, dư luận bức xúc nhưng vì chế độ bảo kê nên không ai làm gì được chúng cả.

Trước những việc trong và ngoài nước như thế, tôi khó mà đứng ngoài nhìn, kể cả về lý lẫn tình.

Tôi cũng nhắn Nguyễn Lam Sơn, có giỏi mời tôi đi ăn tiết canh ngan, nhưng Nguyễn Lam Sơn nói tôi là thằng nghiện oặt ẹo nên không chấp. Còn về phía Lê Trung Khoa thì Nguyễn Lam Sơn chối bai bải là chỉ mời ăn tiết canh thôi, bỏ tiền ra mời , đừng đưa lên báo chí làm gì.

Nếu thế thật buồn, buồn vì tay anh chị Nguyễn Lam Sơn này giờ mất chất.

Giang hồ chạy theo đảng, chế độ cộng sản ở Việt Nam để làm tay sai đã là mất chất. Giang hồ trốn ra nước ngoài rồi mà vẫn làm tay sai bợ đỡ cho chế độ cộng sản trong nước càng mất chất hơn, phải hèn hạ lắm mới khom mình làm đầu sai cho chế độ như vậy. Những người khác họ cũng dân anh chị, họ không lên tiếng phê phán cộng sản Việt Nam đang thối nát, ít ra họ cũng tránh không tiếp xúc xu nịnh các cán bộ của đảng. Một vài người khác vì công việc làm ăn, họ bất đắc dĩ phải xã giao quan hệ với chế độ qua sứ quán. Trong tâm họ cũng biết điều gì đúng, điều gì sai.

Loại giang hồ, anh chị hạ mình trước chế độ như Nguyễn Lam Sơn đã là hèn hạ, mất chất. Nhưng còn dùng cái oai giang hồ, xã hội đen để đe doạ những người viết báo vạch ra những cái bịp bợm của chế độ, thì càng đê hèn, mạt hạng hơn.

Nhiều người không hiểu, cho rằng chúng tôi cần phải sợ Nguyễn Lam Sơn.

Tôi và Lê Trung Khoa sợ thì có sợ , nhưng chúng tôi cũng mong hắn giữ được bản chất anh chị, dám nói, dám làm. Hắn và anh em nào đó của hắn ra tay với chúng tôi.

Để chúng tôi lấy máu của mình, hay cả tính mạng của mình chứng minh rằng ở tại nước Đức mà đảng cộng sản Việt Nam còn dùng côn đồ tấn công, đe doạ những người làm truyền thông độc lập như vậy. Thì ở trong nước bao nhiêu vụ việc khác chúng làm đâu có ngại gì ai. Người dân Đức qua vụ này sẽ hiểu hơn về Việt Nam và sẽ đặt câu hỏi với chính phủ Đức rằng – tại sao lại để cộng sản Việt Nam dùng côn đồ tấn công, đe doạ nhà báo ngay trên đất nước Đức.?

Nguyễn Lam Sơn tức Sơn Điền, trùng hiệu với tay anh chị lừng lẫy Sơn Điền ở đất Nam Định.

Lam Sơn giờ sống bám vào một người phụ nữ tên Thương, cô này là bồ của anh Khánh Suhsi chuyển nhượng lại cho Lam Sơn. Nhờ được bao bọc bằng tiền từ người phụ nữ này, không phải vất vả lao động, nên tên này giao du với các cán bộ sứ quán, đánh gôn, ăn nhâụ, tổ chức ca nhạc. Vừa côn đồ lại vừa có quan hệ với sứ quán, hắn là nỗi khiếp sợ cho nhiều người dân lành, đặc biệt là những người thuyền nhân đi từ năm 1975 đang trú ở Munich.

Từ khi làn sóng côn đồn như Sơn Điền đổ xuống Munich, phong trào chống cộng ở đây trước kia rầm rộ giờ cũng giảm đi nhiều. Cứ nhìn trường hợp người miền Nam gọi điện cho tôi lúc 5 giờ sáng, chỉ để lải nhải việc khuyên tôi đừng dây với Sơn Điền, và anh ta có quen biết các tay anh chị này kia ở Berlin đã thấy ngán ngẩm thế nào.

Các anh chị em thuyền nhân nào, mà còn có lương tri và dũng cảm, muốn dấn thân. Xin hãy cùng tôi , chúng ta tổ chức một cuộc biểu tình nhỏ trước quán ăn của Sơn Điền, để cho dư luận Đức quan tâm đến vụ việc này. Tuy nhiên đây chưa phải là bước cuối cùng, vì bước cuối cùng là phải có phiên toà và ở đó sẽ còn liên quan đến những thế lực lớn hơn Sơn Điền ở đằng sau hắn, và những thực trạng dùng côn đồ tấn công ở trong nước sẽ được phơi bày.

Còn nếu các vị nghĩ như kiểu anh thuyền nhân gọi tôi 5 giờ sáng kia, là tránh xa hắn, đừng dây dưa.

Thì các bạn trước khi bức xúc cảnh những nhà đấu tranh trong nước bị côn đồ đánh, hãy nghĩ ở đây các bạn còn không dám làm gì, thử hỏi người trong nước họ còn biết làm gì hơn.

Hiện nay chúng tôi được nhiều người khuyên can vì vụ này đừng nên nói gì đến Nguyễn Xuân Phúc nữa để tránh bị những tên côn đồ như Nguyễn Lam Sơn lấy máu chúng tôi.

Hoặc họ bảo lên tập trung việc khác, quên việc tên Nguyễn Lam Sơn này đe doạ đi.

Những lời khuyên thật tốt, nhưng nó không đúng trong trường hợp này. Nếu chúng tôi quên hoặc tảng lờ bỏ qua, lập tức bọn cộng sản và tay sai của chúng sẽ đồn lên.

– Đấy, hai thằng đó ti toe bị doạ cái im ngay.

Giờ thì chúng tôi sốt ruột chờ Sơn Điền và anh em chúng ra tay với chúng tôi, chờ một cách hào hứng và đầy phấn khích. Chờ xem một tay anh chị, giá cả nổi tiếng sẽ ra tay để bảo vệ danh dự cho y, chả lẽ một tay khét tiếng dao búa như Nguyễn Lam Sơn nói mà không dám làm thì còn mặt mũi nào mà xưng là anh chị, là này nọ.

Các bạn yêu tự do, dân chủ ở Munich và các vùng phụ cận hãy nhìn những tấm ảnh này, Sơn Điền có các cán bộ sứ quán đứng bên cạnh, cùng hội, cùng thuyền, sát vai sát cánh với nhau. Còn chúng tôi liệu có được các bạn sát cánh ở một cuộc biểu tình nhỏ trước quán ăn của hắn không.?

Hai anh em chúng tôi đợi câu trả lời từ các bạn, cũng háo hức như chờ đợi những hành động đao búa của Nguyễn Lam Sơn.