NHỮNG PHIÊN TÒA TRÒ HỀ và THỨ TRƯỞNG ĐỖ XUÂN TUYÊN KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI THƯỜNG! 

0
12
Hành khách chuyến bay "giải cứu".

Thuy Le

Đại án “chuyến bay giải cứu” táng tận lương tâm đang xử tòa như TRÒ HỀ khi không có mặt đại diện các nạn nhân, truy thu hàng chục tỷ tiền hối lộ nhưng không trả lại cho các nạn nhân bị trấn lột tiền các chuyến bay “giải cứu”, tiền ấy sẽ vào túi ai?? 

. Các nạn nhân nên tập trung yêu cầu đòi lại tiền đã bị chúng ăn cướp kia chứ nhỉ? Cả đám dòi ăn trên dịch bệnh và xương máu đồng bào nhưng giờ xử mấy chục con thí tốt còn mấy thằng TRÙM CUỐI vẫn bình yên vô sự. 

THỨ TRƯỞNG ĐỖ XUÂN TUYÊN KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI THƯỜNG! (Tiêu đề Stt FB Trương Huy San).

(Đương nhiên không phải người thường mà là “siêu nhân” hoặc MA QUỶ thư ký của hắn 253 lần nhận hối lộ trong các chuyến bay “giải cứu” ăn trên xương máu đồng bào nhưng hắn vẫn bình an vô sự ko hề bị xử lý gì! 

 Mấy thằng TRÙM CUỐI trên cao vẫn được đảng bao che chống lưng, còn xử án chỉ là trò hề bắt vài chục con ruồi muỗi râu ria THÍ TỐT để TRẤN AN DÂN thôi?!) 

Xem bài viết dưới này của nhà báo Trương Huy San càng thấy phẫn nộ, 1 tên thư ký thứ trưởng mà đã đớp kinh khủng đến ngần này, ngang nhiên móc túi ăn cướp bao nhiêu tiền mồ hôi nước mắt của những người dân khốn khổ khốn nạn chật vật cố tìm vé bay về VN trong đại dịch, thì những thằng SẾP cấp cao hơn và chóp bu còn ăn gấp bao nhiêu lần mà chúng vẫn không hề hấn gì!?! 

Không có tam quyền phân lập và tòa án độc lập, lãnh đạo đảng viên CS sai phạm rồi lại chính tòa án của đảng xử thì công lý ở đâu!? 

——————

Stt FB Trương Huy San:

“Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên là người được Bộ Y tế phân công xem xét, “phê duyệt hoặc không phê duyệt các chuyến bay giải cứu theo đề xuất của Bộ Ngoại giao”. Và, để được thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phê duyệt, thư ký riêng của ông đã “yêu cầu các bên liên quan nộp một mức phí từ 50 – 200 triệu/1 chuyến bay hoặc 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng/1 khách đối với chuyến bay combo và từ 7 đến 15 triệu đồng/1 khách đối với khách lẻ tùy thời điểm”.

Thư ký của ông Đỗ Xuân Tuyên cũng là bị cáo “lập kỷ lục” trong vụ tham nhũng đáng xấu hổ nhất của loài người kể từ khi bắt đầu có nhà nước [quan chức trục lợi trong thảm họa của nhân dân do dịch bệnh và do chính sách chống dịch của mình gây ra]. 

Nhưng, trong phiên tòa hôm nay không có tên ông Đỗ Xuân Tuyên; trong số những người bị kỷ luật tới mức phải về hưu cũng không có tên ông Đỗ Xuân Tuyên.

Khi dịch bệnh đang diễn ra, Bộ Y tế có chính sách, “thứ trưởng trở lên [đi công tác về] không phải cách li” tôi viết, “thứ trưởng trở lên không phải người thường”. Theo dõi công cuộc kỷ luật, bắt bỏ tù vừa qua, đối chiếu với ngay cả trường hợp của hai phó thủ tướng và chủ tịch nước [phải “thôi giữ chức”] đích thị, thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên không phải là người thường.

PSI: Bạn nghĩ, 253 lần đưa hối lộ ấy là cho thư ký hay cho thứ trưởng? 

PSII: Theo Điều 11[19 Điều Đảng Viên Không Được Làm]: “Thiếu trách nhiệm để cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân do mình trực tiếp quản lý xảy ra tình trạng mất đoàn kết, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và các vi phạm khác. ”

Link bài của nhà báo Trương Huy San:  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=6223943587640770&id=100000755701241

——————–

FB nhà giáo Thái Hạo:

“Chuyến bay giải cứu” là vụ đại án ô nhục và bất nhân bậc nhất trong lịch sử vì sự táng tận lương tâm đến kiệt cùng khốn nạn vì đã ăn tàn bạo trên máu xương đồng bào giữa cơn điêu linh trong đại dịch. 

Báo Thanh niên viết “Từ một chủ trương nhân đạo của Đảng, Chính phủ, “chuyến bay giải cứu” đã bị các cán bộ biến chất lợi dụng chức vụ để trục lợi”. Nghĩa là đây (chỉ) thuộc về vấn đề đạo đức cá nhân. Liệu quan điểm này có phản ánh đúng bản chất của vụ án? 

Có tới 9 bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã chung tay gây nên tội ác này. Trong đó, có Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, quan lớn Hà Nội và Quảng Nam, cùng nhiều giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch các công ty kinh doanh dịch vụ về du lịch và lữ hành… Như vậy, bộ có, chính phủ có, địa phương có; trong nước có, ngoài nước có; nhà nước có, tư nhân có; sếp có, giúp việc có… Tóm lại là to – nhỏ – lớn – bé – trong – ngoài, tất cả đều gặp nhau trên sự thoi thóp của người dân khổ nạn.

Với một đội quân hùng hậu như vậy, chỉ có 2 cách giải thích: một là bộ máy nhà nước có quá nhiều kẻ “biến chất”, bên cạnh những kẻ trực tiếp ra tay là những kẻ im lặng quay lưng ngoảnh mặt. Nghĩa là đều xấu xa. Nhưng dù thế nào, nếu một bộ máy mà đa phần là kẻ xấu thì không cách gì để có thể nói rằng bộ máy ấy là tốt đẹp được. Hai là bản thân bộ máy ấy hỏng. Vì hỏng nên làm hư con người, hoặc không thể ngăn chặn sự sa đọa của con người. Cả 2 cách hiểu đều dẫn đến một kết luận như nhau, rằng vấn đề không thể đơn giản quy về đạo đức cá nhân. Đây là câu chuyện thể chế. Không thẳng thắn nhìn nhận gốc rễ của vấn đề mà chỉ loanh quanh đổ lỗi cho cá nhân thì việc chống tham nhũng và tội phạm nhà nước nói chung vẫn chỉ là đập ruồi trên bãi rác.

Khi nào còn nói “cán bộ biến chất” mà không trung thực thừa nhận “bộ máy hư hỏng” thì khi đó những phiên tòa như đang diễn ra chỉ an ủi được những tâm hồn nông nổi, và quốc nạn tham nhũng thì vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt.

Những ai là người đang hào hứng theo dõi phiên tòa đập ruồi này? Tôi chỉ thấy buồn nôn.

Thái Hạo.

Link bài gốc: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=669724715034551&id=100059910855657

——————-

FB Nguyên Tống:

“Chưa có một dân tộc nào, một đảng phái nào, một chính quyền nào từ thuở con người biết lập ra chính quyền và đảng phái để quản lý xã hội mà lại có một vụ đại án táng tận lương tâm đến vậy. Hút máu người dân trong một thảm hoạ dịch bệnh toàn cầu. Và với số lượng bị cáo đông đảo, đủ mọi cấp bậc như vậy. Nó cho thấy đạo đức xã hội đã suy đồi đến cùng tận rồi. Không hy vọng cứu vãn.

Ngoài số sẽ bị xử tử ra thì số còn lại cũng vẫn đủ lập một chi bộ lớn mạnh trong tù nhỉ?! Ngạo nghễ quá…”

https://www.facebook.com/nguyen.tong.69/posts/pfbid02x6TEiJhmsJoKa37vZVmGvoGyqxyuNg7UvezYuowqjfYdHfT8xZNrhZiT1e4C7T63l

——————-

P.S:  Đúng là:

 ” Ngoảnh mặt đâu cũng phải ghìm cơn mửa,

   Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi”!