Một người mẹ đơn thân cầu cứu các luật sư tư vấn giúp!

0
9
Người đứng đầu Thành ủy Thuận An nói rằng, cần phải nghe cấp dưới giải trình lý do vì sao buộc anh em ở phường phải thực hiện biện pháp cưỡng chế đối với người dân như vậy. (Ảnh cắt từ clip)

Lương Hoàng Anh cùng với Phuong Ngo 

Tôi là mẹ đơn thân, do con chưa đủ tuổi thành niên đi du học nên theo luật Canada tôi phải đi theo dám hộ. Hiện tôi vẫn ở Canada không được xa con đến khi con học xong nghỉ hè, và luôn phải đem con đi cùng nếu về VN.

Vào năm 2016 tôi có mua 2 căn hộ Novaland ở The Trésor 39 Bến Vân Đồn. Lúc mua nhân viên bán hàng dụ tôi trả tiền mặt thanh toán 100% thì sau 6 tháng sẽ nhận nhà và sau 12 tháng có sổ đỏ. Nhưng đến giờ sau 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ chứng nhận chủ quyền của tôi, tức nó vẫn thuộc chủ quyền Nova dù họ đã nhận tiền 100% cách đây 7 năm và đã giao nhà.

Hôm nay 11/4 tôi nhận được email của ban quản lý toà nhà yêu cầu tôi có mặt trong cùng ngày, và đe doạ nếu tôi không có mặt sẽ tự tiện dùng biện pháp của họ để khám nhà tôi như hình chụp email đính kèm.

Tôi rút kinh nghiệm năm 2015 sau khi đi Mỹ công tác 5 tháng tôi cũng bị gọi về đền bù giải toải đất Thủ Thiêm của tôi, và kết quả là quận 2 phong toả không cho mua bán chứng nhận giấy tờ gì cho đến khi tôi phải về đồng ý nhận bồi thường miếng đất trị giá gần 300 tỷ với số tiền 3 tỷ. Tôi đã mất 90% tài sản của mình. Tôi đã dùng 3 tỷ bị đền bù đó để mua căn hộ Novaland này.

Với email tôi nhận từ ban quản lý yêu cầu có mặt trong ngày khi tôi đang ở Canada là điều không thể, trước khi đi tôi có báo ban quản lý là tôi đi Canada, và tôi hàng ngày cập nhật hình ảnh Fb có ít nhất 75,000 người làm chứng. 

Tôi khẳng định tài sản hiện có của tôi đang để trong căn hộ TS2-401&402 gồm hơn 2,000 chai rượu Limited Edition và bộ sưu tập tranh trị giá hơn 12 triệu USD tôi đã làm biên bản uỷ quyền cho luật sư giám hộ tài sản trước khi đi. Đề phòng hôm nay có người của chính quyền biết tôi đang ở Canada mà cố tình kiếm cớ vào khám nhà để cướp tài sản. Nếu hôm nay tôi bị người ta phá cửa xâm phạm gia cư bất hợp pháp để tráo đổi tranh giả rượu giả, hoặc tệ hơn là ăn cướp dưới mỹ từ tạm giữ tài sản, tôi phải làm gì?

Xin các bạn bè luật sư tư vấn cho tôi, hiện tôi không có tiền để mua vé về VN, vì tôi về là pải đem con tôi về chung. Và như vậy con tôi sẽ phải học lại học kỳ này. Ai sẽ trả chi phí để tôi có thể về? Và cho tôi hỏi luôn, ở VN có luật pháp gì không?

Xin cảm ơn!

Lương Hoàng Anh

https://www.facebook.com/angelicluonghoanganh1/posts/pfbid02BM8bEBW9psGL7RqcJLpZuDiLdA49p4fzvzduSSYckkmjTmBiPkE1S9mrwrnMpvxEl