LỜI KHAI NHÂN CHỨNG HỒ VĂN BÌNH VỀ NGƯỜI THANH NIÊN LẠ MẶT Ở BƯU ĐIỆN CẦU VOI LÚC 19H15 TỐI NGÀY 13/1/2008

0
116
Hồ Duy Hải tại 1 phiên tòa (ảnh IT).

Gõ lại theo bút lục 157. Đóng dấu Viện kiểm sát tỉnh Long An.

Bắt đầu bản khai lúc 11h30 ngày 20/1/2008
Tại: Phòng CSĐT về TTXH công an Long An
Người lấy khai: Lê Thành Trung (ĐTV) và Lê Văn Phước (PC14)
Tiến hành lấy lời khai của Hồ Văn Bình (SN1983)
Hộ khẩu tại Khóm 4-phường 1-thị xã Sa Đéc-Đồng Tháp.
Chỗ ở: Ấp 6 Nhị Thành – Thủ Thừa
Nghề: Thợ bạc

Hỏi: Bình cho biết sống tại ấp 6 Nhị Thành từ thời gian nào tới thời gian nào, làm gì?

Đáp: Tôi Bình quê quán là 342/11B khóm 4, phường 1, thị xã Sa Đéc nhưng đến trú tại nhà anh Hai Quang (Lê Công Mẫn) tại ấp 6 Nhị Thành huyện Thủ Thừa từ năm 2000 đến nay. Anh Mẫn là con của bác ruột tôi. Tôi lên Long An để làm thợ bạc tại nhà anh Mẫn. Nhà anh Mẫn đối diện với bưu điện Cầu Voi

Hỏi: Quá trình sinh sống tại đây Bình có quen biết Hồng và Vân nhân viên bưu điện không?

Đáp: Do sinh sống rất lâu tại Cầu Voi nên tôi biết Hồng và Vân nhân viên bưu điện. Quá trình sinh sống tại Cầu Voi tôi thường xuyên gọi điện về nhà cho mẹ tôi số 067772917, mỗi tháng tôi đều điện, có tháng điện từ 2 đến 3 lần. Mỗi lần điện thoại xong tôi có đến ghế cao tại quầy thu tiền kêu Hồng Vân tính tiền.

Hỏi: Lần điện thoại gần nhất, lần gặp cuối cùng trước khi Hồng Vân chết?

Đáp: Vào chiều thứ Sáu ngày 11/1/2008 khoảng hơn 18 giờ tôi có vào bưu điện gọi về cho mẹ tôi ở Đồng Tháp số 067772917. Ngoài ra vào chiều Chủ Nhật ngày 13/1/2008 lúc 19h15 tôi có vào bưu điện gởi xe gắn máy để đi bộ qua nhà anh hai tôi. Khi vào bưu điện tôi thấy ngoài sân bưu điện phía bên tiệm vàng Kim Long có một xe gắn máy nhưng tôi không chú ý nên không xác định được xe loại gì, tôi đậu xe phía dân phòng đi lại cửa bưu điện nhưng không đi vào bên trong, tôi nhìn vào thì thấy Vân đang ngồi ở quầy tính tiền, còn Hồng ngồi ở ghế salong với một thanh niên.

Hỏi: Bình cho biết đặc điểm người thanh niên đang ngồi với Hồng?

Đáp: Do tôi đứng ngoài sân bưu điện nên khoảng cách từ tôi đến chỗ ghế salong nơi mà Hồng và người thanh niên ngồi từ 7 đến 10 mét. Lúc tôi kêu Vân gởi xe thì người thanh niên này đang ngồi có nhìn ra chỗ tôi, người này mặc áo sơ mi trắng không xác định ngắn hay dài tay, không để ý quần, thấy mặt hơi tròn, nhìn thấy người hơi ốm, nước da trắng, tóc ngắn nhưng chải ngược lên, các đặc điểm khác không xác định được, độ tuổi khoảng 23-24

Hỏi: Vì sao gởi xe bưu điện, thời gian gởi bao lâu, vì sao xác định gởi xe lúc 19h15 phút?

Đáp: Do tôi có vợ sắp cưới tên là Nguyễn Thị Mỹ Tiên nhà thuộc ấp 5 xã Nhị Thành nên tính từ Bến Lức xuống nhà vợ sắp cưới tôi trước khoảng 100 mét mới tới bưu điện Cầu Voi. Tôi thường xuyên ở nhà vợ tôi chơi nên cũng thường xuyên vào buổi chiều vừa tối tôi đều chạy xe gắn máy lại bưu điện gởi để đi nhà anh hai có gia công vàng không để sáng hôm sau làm. Thông thường tôi gởi xe tôi đều dựng trước sân bưu điện phía bên tiệm vàng Kim Long nhưng chiều tối 19h15 phút thì có một xe gắn máy dựng phía này nên tôi mới dựng xe phía chốt dân phòng, xe gắn máy kia dựng quay đầu vô phía bưu điện. Tôi xác định 19h15 phút vì hôm đó anh hai đi lấy vàng chưa về. Tôi có nhìn đồng hồ nhà anh hai xác định là 19h15 phút, tôi nói anh hai hôm nay về muộn. Khi tôi qua nhà anh hai thì anh hai lại chưa về nên tôi quay lại lấy xe. Khi tôi quay lại lấy xe thì Hồng và thanh niên đó vẫn ngồi bình thường còn Vân đứng dựa vào quầy nhìn ra phía Hồng và thanh niên đó ngồi, tôi nói Vân là lấy xe sau đó tôi chạy về nhà vợ tôi.
Khoảng 20h10-20h20 phút tôi chở vợ tôi đi lại trước tiệm vàng Kim Long thì vợ tôi lấy xe chạy vô quán chị Thảo (vợ T…) mua bánh còn tôi thì chạy bộ qua nhà anh hai thì anh hai nói là mai không có làm vàng, tôi quay lại trước tiệm vàng Kim Long gọi vợ tôi mua bánh xong tôi và vợ tôi về nhà ăn xem phim đài Vĩnh Long (phim Thần Y) đến 22 giờ thì tôi đi bộ đến trước tiệm Kim Long thấy không có xe thì chạy qua phía bên kia đường về nhà anh hai ngủ. Tôi ngủ một mình ở nhà sau thì sáng sớm thì Bin cháu con anh hai nói là hai chị bên bưu điện bị người ta giết chết. Đêm 13/1/2008 Hưng không ngủ chung với tôi, ngủ ở đâu tôi không biết.

Hỏi: Bình sử dụng xe gắn máy loại gì, nguồn gốc?

Đáp: Tôi thường sử dụng xe gắn máy Wave Trung Quốc màu xanh nhớt biển số 62K – 1420. Xe máy của vợ tôi mua cách đây khoảng 2 năm.

Hỏi: Bình có sử dụng điện thoại di động?
Đáp: Tôi không có sử dụng điện thoại di động, vợ tôi có thỉnh thoảng tôi có sử dụng điện thoại về cho mẹ tôi số điện thoại 0907473417

Hỏi: Bình sống tại Cầu Voi có biết số thanh (niên) tại đây gồm những ai, có phải là thanh niên ngồi chung với Hồng không?

Đáp: Tại Cầu Voi tôi biết một số người cỡ độ tuổi tôi như sau: Toàn Quốc con ông Quấn, Vinh con ông Cảnh, Trình con bà Nga, Bảo con Vũ Cường, Đen con bà 2 Đá, Dũng con tư Gà, Đức con dì Lô, Hùng còn dì Xưa, Hải vác nước đá. Tôi xác định người thanh niên ngồi với Hồng không phải là số người tôi biết, tôi thấy người thanh niên rất lạ

Hỏi: Bình còn trình bày gì thêm không?

Đáp: Tại Cầu Voi tôi chỉ biết còn Sol là bạn thân Hồng làm thợ bạc Kim Long.

Hỏi: Bình cam đoan lời khai như thế nào?
Đáp: Tôi xin cam đoan lời khai là đúng sự thật, nếu sai tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Lấy lời khai kết thúc 16 giờ 00 ngày 20 tháng 01 năm 2008

Người khai ký tên Hồ Văn Bình.
Cán bộ lấy lời khai ký tên Lê Thành Trung, Lê Văn Phước

P/S: Ngoài lời khai của Hồ Văn Bình vào ngày 20/1/2008 thì trước đó ngày 15/1/2008 còn có lời khai của hai nhân chứng là Đinh Văn Còi (cựu Cảnh sát PC22 Long An) và Lê Thành Trí trong bút lục 139, 140. Theo đó, cả hai đều đã nhìn thấy một thanh niên ngồi với hai nạn nhân trong bưu cục trong khoảng thời gian từ 19h40 – 20h00.

Tại bưu cục, cả Trí và Còi đều khai nhìn thấy một thanh niên ngồi bên cạnh nạn nhân Hồng trên ghế salon sau quầy giao dịch. Nạn nhân Vân là người bán card điện thoại cho Còi và Trí.

Mô tả với cơ quan điều tra, Trí cho biết “có nhìn thấy một thanh niên tuổi 30-33, tóc gọn, mặt tròn, mặt áo thun màu vàng sậm ngắn tay”.

Nhân chứng Còi cũng cho biết nhìn thấy “một thanh niên khoảng 28-30 tuổi… người hơi mập, nước da trắng, mặt tròn, tóc hơi dợn, mặc áo thun cổ màu vàng nhạt ngắn tay”.