Cuộc điện thoại chiều cuối tuần

2
5

Tử Đinh Hương cùng với Hùng Gàn Lê.

Ngày 15/12/2023

Mong chờ từng giờ, từng phút, cuối cùng, chiều nay, anh Hùng chồng Tử Đinh hương đã được gọi về từ trại 6. Khác với những lần trước (lần nào anh gọi cũng rơi vào thời gian Tử Đinh hương đang lên lớp, vì thế mà muốn hỏi han, chuyện trò gì với chồng cũng phải cẩn thận, dè chừng);  lần này anh gọi đúng vào chiều thứ 6 được nghỉ nên hai vợ chồng nói chuyện được thoải mái hơn nhiều.

Anh hùng cho biết dạo này thời tiết dễ chịu hơn nên sức khỏe của anh cùng anh em trong đó cũng tốt hơn. Anh cũng hỏi thăm sức khỏe của vợ con, của ông bà nội ngoại.Và tất nhiên, anh có hỏi về Giải thưởng nhân quyền mà anh được nhận năm nay. Anh Nói: “Giải thưởng này là công sức của vợ. Chồng chỉ xin vợ thưởng cho chồng bộ sách Những người khốn khổ, , phần còn lại vợ dùng để mua thuốc cho hai mẹ con và lo cho cuộc sống ba mẹ con nhé!” Nghe anh dặn dò mà thương hết sức! Anh còn hỏi lúc nào mẹ con Tử Đinh Hương có kế hoạch vào thăm anh. Nghe Tử Đinh Hương đáp là có lẽ gần Tết mới vào thăm được, chắc là anh buồn và hụt hẫng lắm vì anh lặng đi mấy giây; sau đó mới động viên vợ: “ừ, để gần Tết mẹ con vào với chồng cũng được. Đi lại nhiều tốn kém và vất vả cho mấy mẹ con ra.”. Lần nào gọi điện, anh cũng hỏi và cũng dặn như thế. Tâm trạng vừa hy vọng, mong chờ được nhìn thấy vợ con, được nghe thấy giọng nói thân thương của nhau và được ôm nhau vội vàng vài giây, vừa lo lắng vợ con đi đường xa vất vả, tốn kém em cũng rất hiểu và cũng rất đau lòng! Hiểu anh, thương anh, thương cho các con nhưng em cũng đành bất lực vì em không có tài buôn chổi đót và nuôi lợn như người ta. Vì vậy, đành phải để thiệt thòi cho anh và các con. Mặt khác, do ảnh hưởng của bệnh nghề nghiệp, mỗi lần vào đó, em cũng chẳng thể to tiếng với những robot biết nói tiếng người trong đó nên đồ có thể mang vào cho anh cũng ít hơn mọi người. Biết rõ như thế nhưng em không sao mở lời với những kẻ không chịu nói lý lẽ cho được.

Cuối cùng, anh Hùng không quên gửi lời thăm sức khỏe đến hai bên gia đình, đến các cô chú, ân nhân và bằng hữu khắp nơi. Chúc tất cả nhiều sức khỏe và sẽ có một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc ạ!

Ps: Gần cả năm nay, anh Hùng muốn Tử Đinh Hương mua cho anh cuốn sách: “Ngôn ngữ của Chúa”.  Do hạn chế của bản thân, Tử Đinh Hương không thể lang thang ở các hàng sách để kiếm tìm. Tử Đinh Hương cũng đã nhiều lần nhờ người thân đặt hàng online nhưng chẳng hiểu sao đều không mua được. Vì thế, xin hỏi cô bác, anh chị ai có cuốn đó mà không đọc nữa thì cho Tử Đinh Hương  xin cho anh Hùng hoặc ai biết sách bán ở đâu vui lòng mua giúp, Tử Đinh Hượng cảm ơn vô cùng ạ!