Công an triệu tập ông Vũ Xuân Sáng – Giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái

0
110
ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Yên Bái
Ông Vũ Xuân Sáng – Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Yên Bái, người liên quan đến vụ án ông Lê Duy Phong – Trưởng ban Bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam, cho biết, đã bị Công an Yên Bái triệu tập nhiều lần.
Sáng nay 30.6, phóng viên Thanh Niên đã có cuộc gặp với ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Yên Bái để tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến việc ông Lê Duy Phong – Trưởng ban Bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam bị bắt, đã khai ông Sáng đưa cho 200 triệu đồng để bỏ qua các sai phạm.

Ông Sáng cho hay từ nhiều ngày nay, bản thân ông và gia đình rất mệt mỏi vì những thông tin trên báo chí, mạng xã hội: “Tôi ngồi với các anh đây nhưng có thể một chút nữa thì sẽ bị cơ quan công an gọi lên không biết chừng, bởi tôi đang là đối tượng bị điều tra trong vụ án”.

Trong buổi tiếp xúc, ông Sáng cho rằng ngôi nhà của ông tại thành phố Yên Bái là rất bình thường, không phải là “biệt phủ”; để mua đất, xây cất ông và gia đình đã thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước.

PV Thanh Niên đặt câu hỏi, nếu không có sai phạm gì tại sao ông phải đưa khoản tiền lớn cho nhà báo, ông Sáng không trả lời trực tiếp mà nói: “Tôi chỉ dám nói đến thế thôi, đây là yêu cầu của cơ quan công an”. Ông Sáng cũng cho biết rất nóng lòng được cơ quan công an làm rõ sự thật trắng đen.

Trước đó hôm 28.6, tại buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2017 của Bộ Công an, trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái về việc Công an thành phố Yên Bái bắt giữ phóng viên Duy Phong ngày 22.6.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Yên Bái, ngày 16.6, phóng viên Lê Duy Phong đã đến Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh này, nêu một số vi phạm của Sở và yêu cầu ông Sáng chuyển 200 triệu đồng để bỏ qua các sai phạm, không đăng tải các thông tin lên báo.

Sau đề nghị của Phong, ông Sáng không đủ tiền nên đã chuyển cho Phong 100 triệu đồng trước, sau đó chuyển tiếp 100 triệu còn lại.

Đến trưa 22.6, khi Phong đang nhận tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học (TP.Yên Bái) thì bị cơ quan công an bắt quả tang. “Sau khi bị bắt giữ, Phong đã thừa nhận việc nhận tiền của Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Yên Bái. Hành vi phạm tội của Phong đã hoàn thành”, trung tướng Tuyến cho hay.

Về việc Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Yên Bái đưa tiền cho Lê Duy Phong có bị xem xét về hành vi đưa hối lộ hay không, trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, việc này đang xem xét, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý.

Thái Sơn – Lê Quân

LEAVE A REPLY