Chị Lê Mỹ Hạnh và luật sư đến làm việc với cơ quan điều tra công an quận 2

0
114
Chị Lê Mỹ Hạnh nạn nhân một vụ khủng bố.
Võ Hồng Ly với Lê Mỹ Hạnh

05.06.2017

Sáng nay mùng 05/06/2017, chị Lê Mỹ Hạnh và luật sư của chị lại tiếp tục đến làm việc với cơ quan điều tra công an quận 2. Dù phía luật sư đã đưa ra quyền bảo vệ thân chủ hợp pháp của mình nhưng phía công an Quận 2 vẫn không chấp nhận sự có mặt của luật sư. Dường như phía nhà cầm quyền sợ phải đối diện với lập luật chặt chẽ của luật sư trong việc khẳng định đã đủ cơ sở để đưa vụ việc ra truy tố mà họ vẫn tìm cách tách luật sư trong mỗi buổi làm việc của chị Mỹ Hạnh. Trước tình hình đó, chị Mỹ Hạnh đã phải vào làm việc một mình với hai nội dung sau đây :

1-Yêu cầu trả lời kết quả điều tra vụ việc ;
2- Yêu cầu trả lời kết quả giám định pháp y tỷ lệ thương tích.

Sau buổi làm việc, phía công an Quận 2 vẫn chưa đưa ra được câu trả lời cho nội dung số 1 với cùng một lý do « Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra ». Riêng kết quả tỷ lệ thương tích thì họ đã yêu cầu chị Mỹ Hạnh ngày mai phải đi giám định lại một lần nữa với lý do là khi vết thương lành rồi thì kết quả sẽ chính xác hơn. Họ còn nói thêm rằng chừng nào chưa có kết quả giám định cuối cùng thì chừng đó sẽ vẫn chưa đủ điều kiện để tiến hành khởi tố.

Ngòai 2 nội dung làm việc trên thì điều tra viên còn hỏi thêm chị Mỹ Hạnh về nội dung đăng tải trên mạng xã hội FB những bài viết không trực tiếp liên quan đến vụ việc. Do không chấp nhận làm việc với những nội dung ngoài lề của vụ việc nên chị Mỹ Hạnh đã không đồng ý ký vào biên bản sáng nay. Bên cạnh đó, cơ quan công an quận 2 cũng đã hỏi thêm những câu hỏi không liên quan đến hai nội dung làm việc đã được xác định ban đầu nên chị Mỹ Hạnh cũng đã không trả lời và yêu cầu đưa những nội dung đó vào một buổi làm việc khác.

Nói chung, khi bên đại diện nhà cầm quyền luôn tìm cách đi lòng vòng để tìm cách bao che cho đám côn đồ vì một lý do nào đó thì dù ánh sáng cuối đường hầm có lóe lên thì họ cũng sẽ tìm cách mà bít lại. Nhưng càng như vậy thì với tư cách là người bị hại, chị Mỹ Hạnh và các bạn của mình sẽ càng giữ vững tinh thần để cho công lý và chính nghĩa phải được trả về đúng vị trí của nó.

Chị Mỹ Hạnh xin chân thành cảm ơn đồng bào trong và ngoài nước đã dành cho chị nhiều sự quan tâm và động viên. Chị cho biết dù trước mắt sẽ còn nhiều khó khăn nhưng chị vẫn sẽ giữ quyết tâm kiên trì để theo đuổi vụ việc đến cùng.

Trân trọng.