Bức tâm thư của bé Hạo, một bạn trẻ đang cố thủ trong PolyU đêm nay gửi trang Hội Ủng Hộ Dân Chủ Hồng Kông

0
23

18.11.2019

HL xin chia sẻ bức tâm thư của bé Hạo, một bạn trẻ đang cố thủ trong PolyU đêm nay gửi trang Hội Ủng Hộ Dân Chủ Hồng Kông :

Chào Admin, em là một trong những người biểu tình trong PolyU. Tối nay em dự là mình sẽ không thoát được rồi. Em đã viết hết di chúc giấu ở một nơi an toàn. Tuy nhiên, em vẫn có một vài điều em muốn nói vì em sợ sau này không còn cơ hội nữa.

Em muốn chia sẻ với mọi người rằng thực ra biểu tình ở vị trí tuyến đầu frontline không có dễ đâu ! Chắc nhiều người tưởng rằng làm frontline là oai lắm nhưng thực tế mỗi lần em đi ra đường biểu tình em cũng sợ run người. Nhóm tụi em từ 8 người giờ chỉ còn lại có 3 thôi. Mỗi lần trước khi ra đường tụi em đều lên mạng xem tin tức, xem lại trong những tháng này các anh em bị giết, bị buộc tự tử, bị cưỡng bức để lấy can đảm là mình phải đấu tranh, để xử dụng vũ khí. Em không hế hối hận khi đã vào PolyU vì khi xem sự kiện 721(ngày 21 tháng 7) em đã rất hối hận vì sao em đã không ra đường. Chúng em đã thề thà ra đường cho dù lỡ bị chuyện gì vẫn còn hơn có chuyện mà tụi em không ai ở đó. Có phòng thủ chết hay không là do ý chí mỗi người còn em phải thủ ở đây vì em không còn lối thoát, thoát được rồi sẽ như thế nào ?

Nếu mỗi khi có hắc cảnh tấn công là tụi em lại chạy thì làm sao bọn nó sợ được . Em thà lấy mạng đổi mạng còn hơn để nhiều bạn gái bị bọn nó cưỡng bức. Và em có nhiều cái nhìn như thế này: người tốt làm việc tốt chưa chắc ai để ý, người xấu làm việc xấu mình phải dạy lại họ chứ đừng chờ họ làm rồi mình mới phản kháng. Em chỉ thấy rằng nếu em nhân từ với người xấu thì chẳng khác gì em đang tàn nhẫn với người tốt !

Nếu thật sự họ trung lập về sự việc này, họ chỉ cần ở nhà và giữ im lặng, em cũng sẽ bảo vệ họ. Nhưng nếu có người chỉ nghĩ đến bản thân thì sau những việc xảy ra trong 5 tháng này, dù họ có bị giết hay như thế nào thì em cũng không quay lưng dù những người này không phải là người, họ không có lương tri. Đây chỉ là suy nghĩ của riêng em, thôi em tiếp tục đi đấu tranh với các bạn đây…

Glory to HongKong , Revolution Time !

Quang Phục Hồng Kông, Cách Mạng Thời Đại !

Bé Hạo ./.

I ❤️ Hongkong ! — cùng với Võ Hồng Ly.