BỨC HÌNH NHIỀU ẨN SỐ?

0
47
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các thành viên đoàn công tác Trung ương, tỉnh An Giang chụp hình lưu niệm tại nhà sàn thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ảnh: Cổng TTĐT An Giang.
   

Lưu Trọng Văn

Báo Người Lao động đưa tin và hình ảnh chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng “Đoàn công tác Trung ương” gồm ba cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Nguyễn Xuân Phúc và cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, dâng hương nhà Lưu niệm Tôn Đức Thắng.

Có mấy điều giới săn tin chính trường VN khó mà không thể không chú ý:

1. Lần đầu tiên công khai một “đoàn công tác trung ương” gồm nhiều cựu chủ tịch nước đến vậy. Đặc biệt đoàn công tác này lại có cả cựu thủ tướng từng là thủ tướng quyền lực nhất VN xưa nay Nguyễn Tấn Dũng.

Vậy vai trò của “đoàn công tác trung ương” này là gì? Các vị xuất hiện với tín hiệu gì mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi gắm khi mà vấn để nhân sự ai sẽ là tổng bí thư đại hội đảng sắp tới rất nóng? 

“Đoàn kết” là một tín hiệu ư? Vậy “đoàn kết” trên nền tảng hay thoả thuận nào?

Lâm Minh Chánh
Nguyen Anh Cám ơn bác nhé. Tôi cũng vừa gọi được cho bác Lưu Trọng Văn. Bác giải thích do bác cắt và zoom hình nên hình có vẻ kg thật. Tóm lại, ông Sang và ông Dũng chụp hình chung và nắm tay nhau là có thật!

Gã đặc biệt chú ý đến tấm hình chủ tịch Võ Văn Thưởng đứng sát cánh bên cựu chủ tịch Trương Tấn Sang và cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

– Cùng một màu cà vạt.

– Bàn tay của ông Tư Sang đặt sát bàn tay của ông Ba Dũng.

Nhiều người am hiểu chính trường VN đều biết quan hệ của ông Tư với ông Ba luôn là câu hỏi bí ẩn không dễ trả lời.

Ấy vậy mà hai ông đứng bên nhau vai kề vai, ngón tay kề ngón tay.

Mỗi người tuỳ từng sự am hiểu thông tin của mình và suy luận của mình sẽ có nhận định của mình về các tín hiệu trên, từ đó có những cảm nhận chính sự thất vọng hay hy vọng cho vui buồn của Đất nước.

Ôi, một Đất nước người Dân còn phải lọ mọ thông tin bởi còn quá nhiều rủi ro và bập bềnh thân phận. 

Thương sao!

Advertisement
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here