Tài khoản FB của nhóm dư luận viên e47 đã bị khoá vĩnh viễn.

0
5
Mai Khôi

Do Nguyen Mai Khoi

9 tháng 7, 2021

Tài khoản FB của nhóm dư luận viên e47 đã bị khoá vĩnh viễn. https://www.reuters.com/world/asia-pacific/how-vietnams-influencer-army-wages-information-warfare-facebook-2021-07-09/

Phải nói rằng đây chỉ là một chiến tích nhỏ của Khôi và các bạn Khôi (trong đó có em @ Van Bu Bi Phan) trên mặt trận Facebook. Suốt 3 năm qua, chúng tôi đã mất nhiều thời gian “len lỏi” vào nhóm e47 để điều tra, thu thập chứng cứ, cung cấp cho Facebook để vận động, thúc ép Facebook “xử lý” tài khoản của nhóm này vì chúng đã lợi dụng “tiêu chuẩn cộng đồng” của FB để “report” khoá và xoá không biết bao nhiêu bài và tài khoản của các nhà bất đồng chính kiến. Vận động báo chí quốc tế tham gia vào cuộc chiến này cũng là một trong những việc Khôi và nhóm đã làm để thúc ép Facebook “take action” : https://theintercept.com/2020/12/21/facebook-vietnam-censorship/

Opinion | Mai Khoi: How Facebook is damaging freedom of expression in Vietnam – The Washington Post

Vẫn còn nhiều nhóm dư luận viên khác cần phải “xử lý” vì đội ngũ dư luận viên hơn 10.000 quân, chúng được nhà nước Việt Nam dùng tiền thuế của dân, đầu tư đào tạo và huấn luyện để trở thành những kẻ chuyên chửi bậy, bóp méo sự thật, bôi nhọ những người bất đồng chính kiến và làm cái trò “report hội đồng”. Chúng quá đông trong khi chúng tôi chỉ có vài người. FACEBOOK thì cũng độc tài và chậm chạp, mãi sau 3 năm bị thúc ép mới chịu “take action”. Tuy nhiên, có làm còn hơn không. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để bảo vệ tự do biểu đạt trên không gian mạng. Mong mọi người chung tay góp sức và ủng hộ.

https://www.facebook.com/mai.khoi.official/posts/pfbid0tNc9bUxtyKhwDssQseoVFfC4oECVENGWPPmw2JwWnofuWE3H6KvJ2f1J7fK41gevl


Van Bu Bi Phan

E47 vừa được xoá khỏi Facebook thì trong cùng ngày (09/07/2021) – nhóm RED 47 đã được tạo ra – và cũng chính là cái tên quen thuộc:
Phạm Hữu Quang – phó tổng biên tập Tạp Chí Ngày Nay
Đăng lại để anh em dư luận viên E47 thấy, các đồng chí dư luận viên cũng khôn lắm chứ, k bao giờ thấy comment vào mấy bài viết như thế này, sợ tương tác để bài viết nổi lên ))))
Thôi thì mình tự share lại để các đồng chí E47 nhắc nhỡ nhau sống tử tế vào, chứ như nhà báo Phạm Hữu Quang – phó tổng biên tập Tạp Chí Ngày Nay – đã chuyển facebook sang chế độ riêng tư, sau khi mình vào copy bài viết comment vào các bài viết của nhà báo này để mọi người biết sự thật đc che giấu.
Thời gian đầu thì nhà báo Phạm Hữu Quang còn chịu khó xoá comment, block facebook mà mình đăng, sau này thì chịu thua với độ lỳ của mình, nhà báo đã chuyển facebook sang chế độ riêng tư và đã giới hạn các bài đăng trước, không còn để chế độ public nữa.
—————————-
Mình comment thế này vào facebook nhà báo Phạm Hữu Quang, và ngay lập tức hắn ta đã block mình, người tạo ra cái nhóm cờ đỏ, dư luận viên 47, chuyên đi tấn công chửi bới những nhà hoạt động, chuyên tấn công những người bất đồng chính kiến.
Đạo đức của một nhà báo, một phó tổng biên tập thật là sáng ngời.
“Thế phó tổng biên tập đã có quốc tịch Síp chưa 😉
Là một nhà báo, cũng là người tạo ra cái nhóm E47, quy tụ những thành phần bất hảo, những thành phần vô giáo dục, vô văn hoá. Lực lượng bò đỏ E47, đã quá nổi tiếng là bố láo, lực lượng này chuyên đi tấn công những người bất đồng chính kiến, những nhà hoạt động dân chủ,…..
Chắc mọi người không ngờ rằng, một phó tổng biên tập, một nhà báo, lại là đứa cầm đầu nhóm cờ đỏ E47.”

Ít ai biết nhưng cũng nhiều người hiểu, những kẻ được làm tới Tổng biên tập, hay phó tổng biên tập các báo, đều phải là tay sai đắc lực của đảng.