SIÊU VI RUS PHẢI SỢ SIÊU DỐI TRÁ !

0
17
Bộ trưởng quốc phòng Ngụy Phượng Hòa đang phát biểu tại HN Shangrila trong bài.
Vu Kim Hanh

Mới đây, Bộ Ngoại giao của Trung quốc tuyên bố (theo Reuters):
Thuyền đánh cá ngư dân Việt Nam có hành động nguy hiểm , chống lại lực lượng thực thi pháp luật , đâm vào tàu cảnh sát biển Trung quốc và bị chìm (ngày 2/4/2020).
Trời đất ơi, thuyền đánh cá của Việt Nam “dám” đâm vào tàu Hải cảnh Trung Quốc và bị chìm ? Rất tôi nghiệp, và nực cười, đang bận đi làm “anh hùng cứu thế giới” và bán thiết bị y tế dỏm, mà còn bị thuyền đánh cá Việt Nam tấn công.

Đội tàu đánh cá VN đánh bắt xa gần vùng đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Tuyên bố của Bộ ngoại giao TQ thật nhất quán với tuyên bố “rùng rợn” mà người Việt Nam luôn khắc cốt ghi tâm:
“Trong suốt 70 năm qua kể từ ngày thành lập nước, Trung Quốc chưa bao giờ phát động một cuộc chiến hay xung đột, hay xâm lược quốc gia khác hay lấy dù chỉ một tấc đất của nước khác Bá quyền không phù hợp với những giá trị và quyền lợi quốc gia của Trung Quốc”. Đó là phát biểu của ông Nguỵ Phượng Hoà ngày 2/6/2019 tại diễn đàn “Đối thoại Shangri-La” khu vực về an ninh, quốc phòng tổ chức hàng năm.

Nghĩa trang Vũ Hán ngày 1/4/2020

Hôm qua, Trung Quốc “vinh danh” 3.300 người chết vì đại dịch. báo Mỹ The Washington Post chạy tin cho rằng số ca tử vong chính thức, 2.500 người, ở thành phố Vũ Hán là không đúng.
Tờ này ước tính khoảng 3.500 hũ tro đã được trả lại mỗi ngày cho gia đình tại Vũ Hán từ 23/3, và vì thế, con số người chết thật là 42.000.
Chính người dân Vũ Hán mấy ngày này cũng viết trên mạng, con số người chết là không thật, chính quyền nên minh bạch thông tin !
Chợt giật mình, may là Việt Nam không tin, không nghe theo kiểu phòng chống dịch của Trung Quốc nên Việt Nam đã ứng phó hiệu quả với dịch bệnh 19 . Là người Việt, chúng ta hiểu là nhờ sự đồng lòng, phản ứng nhanh của chính phủ và đã có tiến bộ rõ rệt về minh bạch thông tin, làm khá tốt trách nhiệm giải trình. Đài truyền hình Đức đã nhận xét hôm 26/3/2020: Việt Nam đã và đang làm rất tốt công việc phòng chống Covid-19 trong khi WHO khuyên các nước tham khảo một số điểm tốt cách phòng chống dịch của VN.
Ảnh. Bộ trưởng quốc phòng Ngụy Phượng Hòa đang phát biểu tại HN Shangrila trong bài. Đội tàu đánh cá VN đánh bắt xa gần vùng đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Nghĩa trang Vũ Hán ngày 1/4/2020. Dân xếp hàng đi nhận tro cốt người thân bị thiêu vì dịch bệnh

Dân xếp hàng đi nhận tro cốt người thân bị thiêu vì dịch bệnh