Quách Văn Quý: Tai nạn máy bay quân sự Đài Loan liên quan đến Bắc Kinh

  0
  161
  Hôm 3/1 ông Quách Văn Quý cho biết vụ tai nạn máy bay trực thăng Black Hawk của Đài Loan vào ngày 2/1 là do công nghệ tác động từ xa của Bắc Kinh (Nguồn: Ảnh chụp màn hình video)
  TRI THUC VN

  Vụ tai nạn máy bay trực thăng Black Hawk ở Đài Loan vào ngày 2/1 đã khiến 8 người chết, bao gồm Tổng Tham mưu trưởng Thẩm Nhất Minh của Đài Loan. Ông Quách Văn Quý, doanh nhân giàu có người Trung Quốc sống lưu vong tại Mỹ, lại khuấy đảo dư luận với thông tin đưa ra vào ngày 3/1 vừa qua khi cho rằng vụ tai nạn máy bay trực thăng Black Hawk là do công nghệ tác động từ xa của Bắc Kinh gây ra.

  Quách Văn Quý
  Hôm 3/1 ông Quách Văn Quý cho biết vụ tai nạn máy bay trực thăng Black Hawk của Đài Loan vào ngày 2/1 là do công nghệ tác động từ xa của Bắc Kinh (Nguồn: Ảnh chụp màn hình video)

  Do công nghệ tác động từ xa của Bắc Kinh

  Vào ngày 2/1, chiếc máy bay trực thăng cứu hộ  Black Hawk số 933 của không quân Đài Loan đã rơi xuống thung lũng Tonghou tại Wulai (Ô Lai) làm 8 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có Tham mưu trưởng Thẩm Nhất Minh.

  Theo CredereMedia, trong một chương trình phát sóng trực tiếp ông Quách Văn Quý cho biết rằng vụ tai nạn có liên quan đến Bắc Kinh, thông tin cũng khiến chính giới Mỹ quan tâm.

  Theo lời ông Quách thì ông Thẩm Nhất Minh là người chống cộng sản rất quyết liệt, còn chiếc trực thăng Black Hawk mà ông đi bị tai nạn do một loại công nghệ tác động từ xa của Bắc Kinh gây ra: “Đối với máy bay trực thăng Black Hawk, tên lửa vác vai và súng bắn đều không thể (gây vấn đề), chỉ có khả năng là sử dụng công nghệ tác động từ xa.”

  Ông Quách nhắc lại sự kiện trên sông Hudson ở New York hồi năm 2017, ông chứng kiến một chiếc du thuyền sang trọng loại tiên tiến nhất bị mất kiểm soát nên quay vòng vòng, vậy là ông Quách lập tức lấy điện thoại di động để làm thí nghiệm, sau đó mới phát hiện ra rằng đó là do công nghệ tác động từ xa gây ra.

  “Công nghệ lực kéo đường dài của Trung Quốc đã rất tiết bộ, sau này FBI và CIA bắt đầu điều tra vụ việc con tàu quay vòng và đã biết do công nghệ của Bắc Kinh gây ra”, Quách Văn Quý khẳng định.

  Ông Quách nhấn mạnh công nghệ lực kéo từ xa của Trung Quốc đã rất trưởng thành, đây là lý do giải thích chiếc trực thăng Black Hawk của Đài Loan bị rơi khiến 8 sĩ quan Đài Loan thiệt mạng. Nhưng vấn đề nghiêm trọng là vụ tai nạn Black Hawk có thể liên quan đến vấn đề tất cả vũ khí do Mỹ sản xuất mà Đài Loan đang dùng đã bị hóa giải.

  “Các tai nạn máy bay trực thăng thường do nhà sản xuất tham gia điều tra, nhưng lần này là Chính phủ Mỹ điều tra.” Đáng chú ý là những điều ông Quách tuyên bố lại tương ứng những gì được nêu trong thông cáo báo chí do Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan công bố vào ngày 2/1: “Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan đã chuẩn bị chu đáo, bất cứ lúc nào cũng có thể hỗ trợ Đài Loan trong vấn đề này.”

  Bắt đầu có sức răn đe đối với Mỹ

  Ông Quách cũng nhấn mạnh tính nghiêm trọng trong việc Quân đội Cộng sản Trung Quốc thâm nhập Đài Loan, với tình trạng như vậy mà không bị ngăn chặn thì việc ĐCSTQ sát hại  bất cứ ai ở Đài Loan sẽ rất dễ dàng.

  Quách Văn Quý cho biết tướng Thẩm Nhất Minh của Đài Loan không phải là vị tướng thông thường, đó là người am hiểu sâu sắc về máy bay, hàng không, quân sự và công nghệ thông tin tiên tiến nhất thế giới. Do đó, tai nạn của máy bay Black Hawk đang khiến Mỹ rất quan tâm, vì liên quan đến công nghệ cốt lõi của Bắc Kinh, đó là mối nguy không thể xem thường. Kỹ thuật nòng cốt mà ĐCSTQ có được từ Mỹ một phần là từ Đài Loan, phần còn lại là Pakistan, Israel và các nước Trung Đông khác. Đã từ lâu Bắc Kinh luôn phấn đấu cho kế hoạch vượt mặt Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

  Tuyết Mai