Mỹ – Nhật tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên

0
54
Tàu sân bay USS Carl Vinson trên đường đến tham dự cuộc tập trận với Nhật Bản, ngày 23/04/2017. U.S. Navy/Mass Communication Specialist 2nd Class Z.A. Landers/H

mediaTàu sân bay USS Carl Vinson trên đường đến tham dự cuộc tập trận với Nhật Bản, ngày 23/04/2017.U.S. Navy/Mass Communication Specialist 2nd Class Z.A. Landers/H

Hai hàng không mẫu hạm Mỹ cùng với hai tầu chiến Nhật ngày 01/06/2017 đã tiến hành một cuộc tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Cuộc phô diễn sức mạnh này xảy ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng vừa cho tiến hành bắn thử tên lửa.

Thông tin này được thông báo trên Facebook của hạm đội 7 Hoa Kỳ: “Tập trận diễn ra với sự tham gia của hai tổ hợp hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan kết hợp cùng với hai tầu khu trục Hyuga và Ashigara, thuộc lực lượng hải quân của phòng vệ Nhật Bản”.

Địa điểm thao dợt nằm ở vùng biển Nhật Bản, nơi hỏa tiễn Bắc Triều Tiên phóng thử rớt xuống hôm thứ Hai 29/05. Theo AFP, Washington và Tokyo tập trận nhằm mục đích cảnh cáo các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Tập trận Mỹ – Nhật diễn ra một ngày sau khi Lầu Năm Góc cho thử nghiệm thành công một hệ thống bắn chặn hỏa tiễn liên lục địa.