Khi Trump quảng bá cuốn sách … mà ông muốn cấm : «The Room Where It Happened: A White House Memoir»

0
127
John Bolton The Room Where It Happened: A White House Memoir Editor Simon & Schuster (23/6/2020) 592 trang Giá tiền : 30,46€ giao sách tận nhà
Cuốn sách của John Bolton, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, chưa được phát hành, nhưng đã là một best-seller. Là nhờ Donald Trump đã ồn ào đe dọa rằng tác giả sẽ phải đối đầu với các vấn đề pháp lý khi vẫn giữ nguyên ý định xuất bản cuốn sách này.

Song song với những lời đe dọa của Tổng thống là các hành động pháp lý do chính cá nhân William Barr, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ (tương đương với Bộ trưởng Bộ Tư pháp) thực hiện trong nỗ lực ngăn chặn việc xuất bản tác phẩm gần 600 trang này.
Tại tòa án Washington DC vào ngày 16 tháng 6 năm 2020, thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho John Bolton ngừng xuất bản cuốn sách.
Trong khi nhà xuất bản Simon & Schuster trước đó đã thông báo rằng cuốn hồi ký Nhà Trắng sẽ được phát hành vào ngày thứ ba 23 tháng 6 năm 2020 sắp tới.

Các hành động đe dọa bất thường này trong một quốc gia dân chủ mà Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp bảo vệ tuyệt đối quyền tự do tôn giáo, ngôn luận, báo chí, hội họp và kiến nghị kể từ ngày 15/12/1791 càng khơi dậy sự tò mò nơi công chúng. Kết quả bây giờ là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon, nơi mọi người có thể vào đặt mua trước trên mạng.

Tại sao Trump lại muốn cấm không cho cuốn sách này xuất bản ?

Có phải vì trong cuốn sách của mình, John Bolton miêu tả Trump là “một tổng thống mà việc tái đắc cử là điều duy nhất quan trọng, ngay cả khi điều đó có gây nguy hiểm cho nước Mỹ” ?

Hay vì John Bolton đã tiết lộ rằng “Bên lề buổi họp G20 tại Osaka vào tháng 6 năm 2019, Trump đã cầu xin Tập Cận Bình hãy giúp Trump tái thắng cử vào tháng 11 năm 2020. Trump nhấn mạnh tầm quan trọng của nông dân Mỹ và sự gia tăng mua đậu nành và lúa mì của Trung Quốc đối với kết quả của cuộc bầu cử” ?

Và muôn vàn những tiết lộ bí mật động trời khác về Trump và Nhà Trắng từ một người từng nắm giữ chức vụ quan trọng và nhạy cảm nhất của chính phủ Hoa Kỳ trong vấn đề an ninh quốc gia ?

Người đời thiệt ngộ.
Cái gì càng cấm lại càng thích.

John Bolton
The Room Where It Happened: A White House Memoir
Editor Simon & Schuster (23/6/2020)
592 trang
Giá tiền : 30,46€ giao sách tận nhà

https://www.amazon.fr/Room-Where-Happened-White-Memoir/dp/1982148039/ref=nodl_