CUỘC GỌI ĐIỆN THÁNG 6!

0
341

Hôm nay ngày 17/06/2020, chồng em là thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh gọi điện về cho vợ con. Cuộc gọi chỉ được 10 phút, em chưa kịp nói gì thì anh nói đã chuẩn bị hết giờ làm em cứ tưởng chỉ được gọi 5 phút. Vừa tắt máy em xem nhật kí cuộc gọi ngay thì đúng là 10 phút.

Lần gọi này anh dặn dò và hỏi viêc làm thủ tục nhận lại tài sản phía an ninh thu giữ hơn 1 năm nay. Đúng là khi họ bắt anh bất ngờ ngay trên đường khi đang chở 2 đứa con nhỏ đi ăn sáng với hành động đè cổ, xốc nách, tách con ra và tống cổ lên xe trước sự ngỡ ngàng khóc lóc thảm thiết của 2 con thơ rồi về phòng trọ đơn phương lục soát thu giữ hết đồ đạc tài sản 1 cách dễ dàng. Những thứ tài sản họ giữ không liên quan đến tội trạng họ kết án nhưng khi xong việc thì thủ tục nhận lại thì vô cùng rắc rối nhưng họ lại đùn đẩy, không hướng dẫn cho rõ ràng để bố mẹ già phải đi đi lại lại.

Về phần anh thì tình thần anh ổn định hơn sau khi được gia đinh thăm gặp hôm 10/06 vừa qua. Anh nói, được gặp vợ và bố mẹ, được biết tình hình ở ngoài, được ủi an vợ và bố mẹ, được biết nhiều sự yêu thương quan tâm dành cho anh và được gửi lời cảm ơn tới mọi người anh thấy vui, yên tâm và được tiếp thêm động lực, niềm tin và can đảm. Em hỏi anh được dùng thuốc uống sỏi thận chưa thì anh nói có được dùng rồi. Em cũng bớt lo lắng phần nào. Tuy nhiên bệnh anh nặng rồi, cầu mong được khán sớm và phẫu thuật lấy sỏi càng sớm càng tốt. Giờ dặn thêm là anh cần bộ cờ tướng, cần cuốn thánh ca có nhạc vì hổm nhà gửi cuốn thánh ca của dòng Phanxico nhưng họ không chấp nhận vì yêu cầu phải có Nhà xuất bản. Em sẽ tìm mua gửi cho anh sớm nhất có thể. Hôm em hỏi gửi đàn ghita cho anh mà họ trả lời không được, buồn thật ý. Lần nào anh cũng dặn, nếu về quê thì tranh thủ thăm Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Nghệ An thay anh nhưng lần này em cũng chưa ghé được vì hổm em về tới Vinh khuya rồi do máy bay lùi chuyến, hôm sau vào lại chuyến sớm cho kịp nên lại lỡ hứa! Anh nói, còn rất nhiều việc anh chưa kịp làm, chưa làm được anh rất nhớ, anh sẽ làm sau. Tuy nhiên, anh lo lắng và dằn vặt nhất là 2 con trai đang tuổi lớn cần Ba, dẫu biết rằng vợ anh chăm con tuyệt vời.

Em cũng lấy hết bình tĩnh, không dám khóc để động viên anh yên tâm và nhớ giữ gìn sức khỏe. Mẹ con luôn tin yêu và nhớ mong anh từng giây phút.

Còn 1 phút thôi, anh sợ hết giờ. Anh gửi lời cảm ơn tới quý Cha, quý thầy, quý sr, thân nhân, ân nhân, anh chị em thân hữu gần xa, các tổ chức, đài báo đã luôn yêu thương, sẻ chia và đồng hành với anh! Anh luôn cầu nguyện cho vợ con, gia đình và tất cả mọi người. Luôn yêu thương và tin tưởng!

Một lần nữa, con xin thay mặt chồng và gia đình. Trân trọng cảm ơn tất cả quý vị đã luôn yêu thương, chia sẻ và đồng hành với gia đình chúng con và tha thiết kính mong được tiếp tục đồng hành. Kính chúc tất cả quý vị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!

Vợ thầy Tĩnh,
Maria Nguyễn Thị Tình