Anh sẽ đền em mười chiếc điện thoại, được chưa?

  0
  5221
  hình minh hoạ : ST internet

  Một buổi tối mùa xuân ở Wellington – thủ đô của xứ New Zealand, hót gơ Quỳnh Anh tắm xong bèn ra ngồi trước gương vừa chải tóc vừa hỏi:
  – Gương kia ngự ở trên tường
  Xứ Thanh ai đẹp được dường như ta?

  Gương đáp:
  – Tâu hót gơ, nàng đẹp nhất xứ Thanh ạ.
  Nghe gương thần trả lời vậy, nàng liền nở một nụ cười mãn nguyện.

  Một năm sau…
  Hót gơ Quỳnh Ạnh lại ngồi trước gương thần soi mặt và chải tóc. Nàng hỏi:
  – Gương kia ngự ở trên tường
  Xứ Thanh ai đẹp được dường như ta?

  Lần này gương thần trả lời:
  – Năm xưa nàng đẹp nhất vùng
  Ngày nay Trang Nguyễn muôn phần đẹp hơn.

  Nghe gương thần trả lời vậy, mặt nàng tái tím. Vô cùng tức giận, nàng cầm ngay chiếc điện thoại ipone X ném thẳng vào chiếc gương thần. Gương thần lẫn điện thoại vỡ tan tành.

  Vừa nghiến răng trèo trẹo, nàng vừa lẩm bẩm tự hỏi: “Con Trang Nguyễn là con nào mà dám cả gan đẹp hơn ta?”.

  Một lát sau, khi đã bình tỉnh trở lại, nàng mở chiếc túi xách cao cấp mang nhãn hiệu LV lôi ra một chiếc điện thoại Ipone X khác đính những hạt kim cương lóng lánh. Nàng vào gu gồ gõ từ khóa Trang Nguyễn xong nhấn vào mục tìm kiếm hình ảnh. Trên màn hình điện thoại hiện ra một hót gơ trẻ hơn nàng với gương mặt đẹp tuyệt sắc giai nhân và một vòng mông cong như bờ biển Địa Trung Hải.

  Lấy tay lướt thêm nhiều hình ảnh nữa, những dòng tin nhắn của cô Trang Nguyễn với gã phó bí lại lần lượt hiện ra. Nàng cắm cúi đọc không bỏ sót một chữ nào. Khi đọc đến dòng tin “sau này lên bí, anh sẽ đền em mười căn biệt thự được chưa?” của gã phó bí, mặt nàng bừng bừng nổi giận. Nàng rít lên: “quân khốn kiếp!”. Và không kịp kìm nén dòng cảm xúc, nàng tiếp tục ném chiếc điện thoại ipone X thứ hai xuống sàn nhà vỡ tan tành.

  Khi cơn giận đã nguôi, nàng nghĩ bụng: “Người ta lên chức thì tặng cho bồ nhí tới mười căn biệt thự, trong khi ta chỉ được ba bốn căn”. Nghĩ tới đó, tủi thân, nàng khóc rưng rức.

  Bụt hiện lên hỏi:
  – Vì sao con khóc?

  Nàng rấm rức kể lại hết sự tình cho Bụt nghe. Nghe xong Bụt cười ha hả rồi nói:
  – Chuyện con vừa đọc là hoàn toàn sai sự thật. Đây là thông tin bịa đặt của bọn xấu để gây mất đoàn kết nội bộ. Công an đã vào cuộc xác minh là đồng chí phó bí tuyệt đối không có bồ nhí.

  Nàng ngẫn tò te nhìn Bụt, rồi hỏi:
  – Vậy là con đã đập bể oan mất chiếc gương thần?

  Bụt vuốt râu lắc đầu nói:
  – Không oan đâu con, đó chỉ là chiếc gương dỏm. Vì nếu là gương thần thì phải biết phân biệt được tin thật hay tin giả. Nhưng con đã đập vỡ oan hai chiếc điện thoại là có thật.
  Nói xong Bụt biến mất.

  Còn lại một mình, nàng liền lật chiếc gối ở đầu giường ngủ lôi ra một chiếc điện thoại cùi bắp. Đây là chiếc điện thoại chỉ lưu một số điện thoại duy nhất mà bấy lâu nay nàng vẫn gối đầu nằm.

  Nàng bấm máy gọi. Khi đầu dây bên kia bắt máy, giọng oanh vàng của nàng thỏ thẻ:
  – Em vừa lỡ tay làm vỡ mất hai cái điện thoại anh tặng.

  Đầu dây bên kia:
  – Cuối tháng này anh sẽ dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh nhà qua Úc học kinh nghiệm trồng cây rau má, tiện thể tạt qua thăm em luôn. Đến lúc đó anh sẽ đền em mười chiếc điện thoại, được chưa? Còn bây giờ anh phải tắt máy vì đang bận tiếp khách.

  Nàng khẽ “dạ” rồi nở một nụ cười đẹp như hoa.