“Việt Nam thời báo” nơi tập trung những cặn bã của chế độ cộng sản

0
242
Hự Hối Hận
Nhân “Việt Nam thời báo” có bài mới về mình, mình xin cung cấp một số thông tin để lần sau các bạn viết bài đúng hơn và tốt hơn:
1. Các bạn nói năm 2008 mình đã sang Thái tị nạn. Năm 2008 mình tốt nghiệp đại học thì đi làm luôn cho VCCorp, sau đó còn làm cho hai công ty nhà nước là Bảo Việt và Handico, sau đó còn làm cho tạp chí Tia Sáng (Bộ Khoa học – Công nghệ) rồi thử việc ở Tuổi Trẻ. Mãi đến tháng 12/2012 mình mới cầm trên tay tấm hộ chiếu lần đầu tiên. Năm 2011 mình còn đi biểu tình chống Trung Quốc suốt cả mùa hè ở Hà Nội, còn bị bắt và bị giam ở Công an Hoàn Kiếm gần hai ngày trời.
Vậy thì các bạn nói năm 2008 mình đã sang Thái tị nạn vừa không chính xác, vừa không logic.
Hiện mình chỉ có duy nhất hộ chiếu Việt Nam, không có tư cách tị nạn hay xin quốc tịch bất kỳ nước nào.
2. Các bạn nói mình làm cho Việt Tân. Cái này thì mình đã nói nhiều lần, mình chỉ có quan hệ với một đảng phái duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam, thuộc lịch sử Đảng và tiểu sử Hồ Chí Minh hơn 99% dân số Việt Nam. Sau này kể cả Việt Nam có dân chủ rồi thì các bạn cũng không bói đâu ra được bằng chứng mình làm cho Việt Tân, và đến hết đời mình cũng không nhận mình là đảng viên Việt Tân đâu. Dĩ nhiên mình biết tại sao các bạn phải cố gán mình vào Việt Tân, vì đó là cái cớ hay nhất mà các bạn có thể nghĩ ra để hù doạ người dân.
3. Các bạn nói mình làm cho “The Voice” cũng không đúng nốt. “The Voice” là một chương trình showbiz, có chiếu trên truyền hình Việt Nam. Các bạn nói thế VTV sẽ bị kỷ luật bằng chết. Sự thật là mình làm cho VOICE do luật sư Trinh Hoi sáng lập, làm được bốn năm thì mình nghỉ, hồi 12/2016.
4. Các bạn nói VOICE là tổ chức ngoại vi của Việt Tân hay NEED gì đó thì mình nói luôn là không phải. Những thông cáo báo chí của VOICE trước nay về chuyện này là do tay mình dự thảo, mình biết đủ để khẳng định điều đó.
5. Các bạn nói mình nhận tiền của Việt Tân, rồi gây quỹ online để trục lợi. Các bạn muốn biết tiền duy trì Luật Khoa đến từ đâu thì mời lên Luật Khoa xem báo cáo tài chính của bọn mình. Trong báo cáo tài chính đó chưa thống kê một khoản là tiền riêng của mình bỏ ra đều đặn để chi trả nhiều khoản của Luật Khoa gần ba năm qua và ngay cả bây giờ. Mình có trục lợi được thì là trục lợi cho độc giả, vì có rất nhiều người có lòng đã góp tiền, rất nhiều người khác bỏ công sức viết bài cho Luật Khoa mà chỉ nhận về một khoản nhuận bút mà mình cho là chưa tương xứng với sức lao động của họ; còn bản thân mình thì trục lợi được kiến thức và kinh nghiệm quản lý từ Luật Khoa.
6. Các bạn nói mình “vừa kiêm nhà quản trị, tổng biên tập, phóng viên vừa kiêm kế toán” thì đúng, nhưng còn thiếu: kiêm luôn chân kỹ thuật, tức là quản lý website, hướng dẫn kỹ thuật cho ban biên tập. Nói chung mình cũng không thể tưởng tượng được là mình đang ngồi sửa code cho website (tất nhiên là sửa linh tinh thôi).
Thêm thông tin như vậy, hy vọng bài sau của các bạn sẽ hay hơn. Mình đón đọc.
Bài đăng trên VNTB