TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NGƯỢC ĐÃI TÙ NHÂN

0
281

Trần Bang – Võ Hồng Ly – Lê Bảo Nhi
(XIN THÔNG BÁO:
4/7/2019 BBT : Vì nhiều đồng bào Việt Nam có nguyện vọng ký vào Tuyên Bố này, nên BBT tiếp tục thu nhận chữ ký đợt 2, từ sau 12h trưa 4/7/2019 đến 12h trưa ngày 8/7/2019 vào Tuyên bố theo địa chỉ email: chongnguocdaitunhan@gmail.com .
Thông báo trên thay cho thông báo cũ 3/7/2019 bên dưới :
1-Ban biên tập sẽ kết thúc nhận chữ ký vào Tuyên Bố này từ 12h00 ngày 04/07/2019 giờ VN. 2- Đến 3.7.2019 đã có 12 tổ chức, 632 cá nhân ký tên)

SỰ VIỆC

Thông tin tuyệt thực được tiết lộ trong chuyến đi thăm chồng Trại 6 Thanh Chương, Nghệ An của bà Nguyễn Kim Thanh, vợ tù chính trị Trương Minh Đức hôm 20 tháng 6. Khi được tin thì các tù chính trị đã tuyệt thực được 10 ngày rồi. Lý do buộc các tù chính trị phải đi đến biện pháp lấy mạng sống ra để đấu tranh là bị ngược đãi.
Ngày 26 tháng 6 năm 2019, tù nhân lương tâm (TNLT) Nguyễn Văn Túc được gặp gỡ với vợ ông và hai em ông đi thăm. Bà Bùi Thị Rề vợ TNLT Nguyễn Văn Túc kể lại:“Anh Nguyễn Văn Túc cho biết anh cùng một số anh em TNLT đã và đang tuyệt thực đến nay là ngày thứ 16 để phản đối Trại giam số 6 không cấp quạt khi thời tiết rất nóng –trên 42 độ C–, nhìn Anh rất yếu”. Bà Bùi Thị Rề cho biết: “…Anh có dặn tôi, thôi thì anh ở trong này thời tiết khắc nghiệt sống chết không biết ra sao,còn mẹ già rồi thì các em phải thay mặt anh trông nom mẹ, còn anh không chắc có sống đươc mà về với mẹ và các anh em con cháu không, tôi nghe anh nói mà lòng đau thắt lại..”
Cùng ngày 26/6/2016, ký giả Trương Minh Đức điện về cho vợ là bà Nguyễn Thị Kim Thanh cũng nói bản thân ông, ký giả Trương Minh Đức, thầy giáo Đào Quang Thực, Nguyễn Văn Túc và tù nhân Trần Phi Dũng (vụ án Bia Sơn) đang tuyệt thực đến ngày thứ 16 phản đối Trại 6, Nghệ An ngược đãi TNLT.
(Báo Tuổi trẻ ngày 26 và 27/6/2019 báo động có đợt áp thấp nóng từ đầu tháng sáu, nhiều nơi ở miền Bắc, miền Trung nhiệt độ lên 39-42 độ C…đã có ba người hôn mê cấp cứu ở Bệnh viện 108).
Trước đó, ngày 20 tháng 6, tại buổi thăm gặp ở Trại 6, Nghệ An, ký giả Trương Minh Đức nói với bà Nguyễn Thị Kim Thanh rằng một số TNLT đã tuyệt thực 10 ngày qua để phản đối trại giam tháo hết quạt điện trong thời tiết mùa hè nóng bức khắt nghiệt lên trên 42 độ C.
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh kể trên Facebook ký giả Trương Minh Đức rất yếu, đi không vững, chỉ chực chúi xuống đất, nói không ra hơi và mắt không mở nổi.
Ngày 23 tháng 6, bà Nguyễn Thị Kim Thanh đã gửi đơn khiếu nại qua đường bưu điện đến Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Viện Kiểm sát Nhân dân Nghệ An cùng Ban Giám thị Trại giam số 6, Nghê An để yêu cầu xem xét tình trạng đơn khiếu nại của một số tù nhân chính trị, và tôn giáo trong đó có chồng bà về việc Trại giam số 6 tháo gỡ quạt điện mà không được trại giam giải quyết, đến mức phải tuyệt thực để phản đối, đến nay chưa được phản hồi giải quyết.

Cựu tù nhân chính trị Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và Việt Khang.

Blogger Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải từng bị giam giữ ở cả hai Phân trại K1 và K2 tại Trại giam số 6, Nghệ An mô tả lại thời tiết mùa hè ở các phân trại tù này như sau:
“Trại giam ở K1 được xây tường bằng đá hộc và gạch đặc dày những 30 phân. Tường của trại giam này thấp và bên trên lợp mái tôn. Đặc biệt, Trại giam K1 lại được xây theo kiểu bát úp, là ngay trên sát trần không có khe thông gió, cho nên hơi nóng cứ lẩn quẩn bên trong mà cái nắng của miền Trung, ở Nghệ An thì nóng khủng khiếp lắm. Đã nắng nóng rồi, nhưng trong không khí còn có gió Lào thổi qua rất nóng và khô rát, thổi vào da thịt là khô quắt luôn. Cây lá ở bên ngoài buồng giam đều bị héo. Có những ngày nắng từ sáng đến trưa thôi mà cây ớt trồng ở sân trại có nửa phần lá và trái tiếp xúc với ánh nắng bị bạc trắng, héo queo, tàn tạ. Bức tường nhà giam bị nắng nung lên như thế thì thường anh em dội nước lên sàn nằm xi-măng lênh láng để làm nguội bớt và khi đó nước nóng như ở trong phòng xông hơi. Ở buồng giam số 1, K1 trại 6, nơi tôi đã ở qua và hiện nay nhốt anh Trần Huỳnh Duy Thức, nằm về hướng Tây và ngay ở đầu hồi mà khi bị nắng chiếu vào đến mức có lúc phải đổ nước cả bên trong bên bên ngoài tường. Nhưng lúc đổ nước như thế thì nước sủi bọt như nước đang sôi.
Còn K2, tường thì thấp, mái tôn như thế nhưng dãy nhà đó trên triền đồi trơ trọi và mùa hè cực kỳ nóng vì không có cây cối nào xung quanh cả. Vả lại, trong phòng chỉ có một cái quạt giống như cái quạt gắn trên trần của toa xe lửa, cứ quay đảo đảo, thế mà cái quạt này cũng bị lấy luôn thì anh em chịu sao nổi?” (RFA)
Trong tháng trước, khi TNLT Nguyễn Văn Hóa ở Trại giam An Điềm, Quảng Nam bị tra tấn, bị biệt giam, bị ngược đãi trong tù, thì một số tù nhân chính trị và tôn giáoở cùng trại giam An Điềm gồm Nguyễn Bắc Truyển, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Thái Bình, Lê Đức Động cũng đã tuyệt thực trong nhiều ngày để phản đối Trại giam An Điềm (5/2019).
Vào giữa tháng 6/2019 khi gia đình các TNLT đi thăm gặp TNLT ở Trại giam Hà Nam đã cho truyền thông biết các TNLT Nguyễn Viết Dũng, Phan Kim Khánh, Lê Đình Lượng, Nguyễn Thanh Tùngcũngbị kỷ luật, bị ngược đãi, bị cùm, bị biệt giam chỉ vì họ gặp nhau thảo luận viết đơn khiếu nại Trại giam Nam Hà đòi quyền lợi chính đáng cho TNLT.

NHẬN ĐỊNH
Rõ ràng vụ tháo quạt tại phòng giam TNLT đúng vào mùa nắng nóng trên 42 độ C ở Trại giam số 6 Nghệ An; vụ đánh đập tù nhân và biệt giam tù nhân Nguyễn Văn Hóa ở Trại giam An Điềm, Quảng Nam; vụ cùm biệt giam TNLT Nguyễn Viết Dũng, Phan Kim Khánh, Lê Đình Lượng, Nguyễn Thanh Tùng chỉ vì họ gặp nhau lúc lao động thảo luận khiếu nại đòi quyền lợi chính đáng của tù nhân ở Trại giam Hà Nam là những hành vi ngược đãi, đối xử tàn bạo, vô nhân đạo với TNLT của các Trại giam có tên trên. Cán bộ Giám thị các Trại giam trên đã vi phạm Công ước Chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người mà Việt Nam đã ký kết.

Căn cứ vào Điều 12, Điều 13 Công ước Chống tra tấn của LiênHợp Quốc:
“Điều 12. Mỗi quốc gia thành viên phải bảo đảm rằng các cơ quan có thẩm quyền của mình sẽ tiến hành điều tra khẩn trương và khách quan mỗi khi có cơ sở hợp lý để tin rằng việc tra tấn đã xảy ra trên lãnh thổ thuộc quyền tài phán của mình.
Điều 13. Mỗi quốc gia thành viên phải bảo đảm rằng bất kỳ cá nhân nào cho rằng họ bị tra tấn trên lãnh thổ thuộc quyền tài phán của mình đều có quyền khiếu nại với cơ quan có thẩm quyền của nước đó, và và được những cơ quan này xem xét một cách khẩn trương và khách quan. Quốc gia đó cũng phải thực hiện các biện pháp để bảo đảm rằng người khiếu nại và nhân chứng được bảo vệ tránh sự ngược đãi hay hăm doạ vì như là hậu quả của việc khiếu nại hoặc cung cấp bằng chứng.”
TUYÊN BỐ
Từ các sự việc, nhận định với căn cứ trên chúng tôi những Tổ chức và cá nhân ký tên dưới đây TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NGƯỢC ĐÃI TÙ NHÂN (bao gồm TNLT), và yêu cầu các ông Bộ trưởng Bộ Công an, ông Bộ trưởng Bộ Tư pháp, ông Thủ tướng Chính phủ, ông Chủ tịch nước và bà Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam:
1. Ra lệnh chấm dứt ngay lập tức các hành vị ngược đãi Tù nhân bao gồm TNLT ở tất cả các Trại giam trên phạm vi toàn nước CHXHCN Việt Nam, đặc biệt là Trại giam số 6 Nghệ An và một số trại giam nêu trên.
2. Khẩn trương cử phái đoàn đến các trại giam nêu trên để thanh tra, kiểm tra chấn chỉnh kỷ luật, hoặc truy tố những cán bộ trại giam vi phạm Công ước Chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người mà Việt Nam đã ký kết.
Chúng tôi cũng kêu gọi các Tổ chức Quốc tế, các nước trên thế giới lên tiếng và có những biện pháp thích hợp với nhà cầm quyền Việt Nam, yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam thực thi Công ước Chống tra tấn như đã ký kết.

Làm tại Sài Gòn, ngày 28 tháng 6 năm 2019 ”

 

Những tổ chức xã hội dân sự, và cá nhân đồng ý ký tên, xin gửi họ tên, nghề nghiệp, chức vụ nếu có, nơi cư trú hoăc làm việc về địa chỉ Email: chongnguocdaitunhan@gmail.com
(Văn bản này sẽ thu thập chữ ký trong vòng 10 ngày, đưa công khai trên truyền thông, sau đó sẽ gửi tới các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, và các tổ chức quốc tế…)

Tổ chức
1. Nhóm Vì Môi Trường. Đại diên: bà Nguyễn Thị Bích Ngà, nhà báo tự do, SG
2. Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders- DTD). Đại diện: Vũ Quốc Ngữ, Ths – giám đốc
3. Phong trào Liên đới Dân oan. Đại diện: bà Trần Ngọc Anh, BR-VT
4. Hội thánh Mennonite Cộng đồng. Đại diện : Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng
5. Hội Dân oan ba Miền (Dân oan Việt Nam). Đại diện: ông Nguyễn Trường Chinh, Phó Chủ tịch Hội
6. Hội Anh Em Dân Chủ. Đại diện: Ls Nguyễn Văn Đài
7. Hội Bầu bí tương thân. Đại diện: Nguyễn Lê Hùng
8. Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự. Đại diện: TS Nguyễn Quang A
9. Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam. Đại diện: Bs Nguyễn Đan Quế
10. Giáo xứ Mỹ Khánh, GP Vinh. Đại diện: Linh mục Anton Đặng Hữu Nam
11. Báo Người Việt Xa Quê Info (nguoivietxaque.info) . Đại diện: Nguyễn Thi
12. Hội Giáo Chức Chu Văn An. Đại diện: Nhà giáo Vũ Mạnh Hùng

Cá nhân
1. Nguyễn Đại, kỹ sư XD, Sài Gòn
2. Võ Hồng Ly, nhân viên văn phòng, Q2, Sài Gòn
3. Trần Phương, kinh doanh tự do, Sài Gòn
4. Lê Bảo Nhi, nhà báo tự do, Sài Gòn
5. Hoàng Dũng, PGS TS, Sài Gòn
6. Hoàng Hưng, nhà báo- nhà thơ, Sài Gòn
7. Kha Lương Ngãi, nhà báo, TV CLB LHĐ, Sài Gòn
8. Tuấn Khanh, nhạc sỹ, Sài Gòn
9. Nguyễn Tấn, kinh doanh tự do, Sài Gòn
10. Ngô Thị Thứ, giáo viên hưu trí, Q. Thủ Đức, Sài Gòn
11. Nguyễn Duy Tân, Lm Giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai
12. Nguyễn Vũ Bình, nhà báo, cựu TNLT, Hà Nội
13. Nguyễn Văn Đài, luật sư, cựu TNLT, CHLB Đức
14. Vũ Quốc Ngữ, Ths- giám đốc Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders- DTD)
15. Nguyễn Thị Kim Chi, NSUT, TV CLB LHĐ, Sài Gòn
16. Võ Văn Tạo, nhà báo, Nha Trang
17. Nguyễn Văn Hải, Blogger Điếu Cày, cựu TNLT, sống tại Hoa Kỳ
18. Trần Bang, kỹ sư MXD, TV CLB LHĐ, Sài Gòn
19. Nguyễn Mạnh Hùng, Mục sư Tinh Lành, Thủ Đức, SG
20. Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, Hà Nội
21. Nguyễn Thúy Hạnh, nhà hoạt động xã hội, Quỹ 50k
22. Hoàng Hà, giáo viên hưu trí, Hà Nội
23. Nguyễn Thanh Loan, giáo viên tự do, Sài Gòn
24. Trịnh Toàn, kinh doanh tự do, Sài Gòn
25. Nguyễn Thị Bích Ngà, nhà báo tự do, Sài Gòn
26. Ngô Thị Hồng Lâm, nghiên cứu viên về hưu, BR-VT
27. Nguyễn Thị Thương Huyền, lao động tự do, Q. Gò Vấp, SG
28. Cấn Thị Thêu, dân oan Dương Nội, cựu TNLT, HN
29. Trịnh Bá Phương, kinh doanh tự do, Dương Nội, HN
30. Trịnh Bá Tư, kinh doanh tự do, Dương Nội, HN

31. Trịnh Bá Khiêm, cựu TNLT, Dương Nội, HN
32. Chu Vĩnh Hải, nhà báo độc lập, TP Vũng Tàu, BR-VT
33. Phạm Nguyên Trường, dịch giả, TP Vũng Tàu, BR-VT
34. JB Nguyễn Hữu Vinh, nhà báo độc lập, Hà Nội
35. Nguyễn Đăng Vũ, kinh doanh tự do, Sài Gòn
36. Nguyễn Trường Chinh, dân oan, Kim Thành, Hải Dương
37. Lê Thăng Long, doanh nhân, cựu TNLT, Sài Gòn
38. Trịnh Đình Hòa, hưu trí, Hà Nội
39. Nguyễn Thị Tâm, dân oan, Dương Nội, Hà Đông
40. Đặng Bích Phượng, hưu trí, Hà Nội
41. Nguyễn Thị Hiền, nội trợ, TP Vũng Tàu, BR-VT
42. Nguyễn Thị Minh Hương, thợ may, Củ Chi, Sài Gòn
43. Phan Đắc Lữ, nhà thơ, TV CLB LHĐ, Sài Gòn
44. Nguyễn Mê Linh, hưu trí, Sài Gòn
45. Bùi Nghệ, hưu trí, Q. Tân Bình, Sài Gòn
46. Lê Xuân Trúc, lao động tự do, Bình Thuận
47. Lê Ngọc Thanh, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, SG
48. Dương Kim Khải, Mục sư Tin Lành, cựu TNLT, SG
49. Nguyễn Công Thanh, lao động tự do, Hòa Hưng, Q.10, SG

50. Nguyễn Đình Ấm, nhà báo, Q.Long Biên, Hà Nội
51. Thùy Linh, nhà văn, Hà Nội
52. Trần Minh Thảo, viết văn, Bảo Lộc, Lâm Đồng
53. Phạm Ngọc Minh, kiến trúc sư, Hà Nội
54. Nguyễn Nghiêm, thợ hớt tóc, TP Hòa Bình, Hòa Bình
55. Trần Vũ Anh Bình, nhạc sĩ, cựu TNLT, Q.3, Saì Gòn
56. Đỗ Tuấn Anh, lao động tự do, Bắc Giang
57. Phan Ngọc Bửu Châu, nấu ăn, Hiệp Thành, Bạc Liêu
58. Ngô Kim Hoa ( Sương Quỳnh), nhà báo tự do, Sài Gòn
59. Lại Thị Ánh Hồng, nghệ sĩ, Sài Gòn
60. Đỗ Việt Khoa, giáo viên chống gian lận thi cử, Hà Nội

61. Nguyễn Đăng Hưng, Giáo sư Danh dự Đại học Liège, sống ở Sài Gòn
62. Đặng Đăng Phước, giáo viên, Đăk Lăk
63. Nguyễn Tiến Dân, nhà giáo, Hà Nội
64. Bạch Ngọc Quý, kinh doanh tự do, Hà Nội
65. Nguyễn Tường Thụy, nhà báo Độc lập, Hà Nội
66. Đỗ Mạnh Tiến, người Việt, quốc tịch Tân Tây Lan
67. Nguyễn Viễn, cử nhân kinh tế, kinh doanh tự do, Hà Nội
68. Ngô Ngọc Hân, kỹ sư hưu trí, Q. Bình Thạnh, TPHCM
69. Nguyễn Quang Hòa, nghệ sỹ xăm hình nghệ thuật, TP Vinh, Nghệ An
70. Trần Bích, giáo viên, Đồng Phú, Bình Phước
71. Nguyễn Văn Lịch,cựu lính xe tăng, Q. Đống Đa,Hà Nội
72. Nguyễn Thiết Thạch, lao động tự do, TPHCM
73. Đoàn Thị Thu Tâm, công chức hưu trí, TP Biên Hòa, Đồng Nai
74. Nguyễn Quang A, TS nhà nghiên cứu – dịch giả, Hà Nội
75. Nguyễn Khắc Mai, nhà nghiên cứu, Trung Tâm Minh Triết, Hà Nội
76. Nguyễn Ngọc Lanh, GS Nhà Giáo Nhân Dân, Hà Nội
77. Nguyễn Lai, cựu giáo viên, TP Nha Trang, Khánh Hòa
78. Phạm Anh Tuấn, dịch giả, Hà Nội
79. Nguyễn Tuấn Anh, cựu Sỹ quan chống TC, TP Việt Trì, Phú Thọ
80. Hồ Ngọc Nhuận, nguyên UVMTTQ VN, nguyên Phó Chủ tịch MTTQ TPHCM

81. Đào Công Tiến, PGS TS, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHKT TPHCM
82. Nguyễn Thị Hà, kinh doanh tự do, TX Từ Sơn, Bắc Ninh
83. Uông Đình Đức, kỹ sư cơ khí, Q.1, TPHCM
84. Bùi Minh Chính, hiện cư trú tại Liên bang Thụy Sĩ
85. Nguyễn Hương Lan, lao động tự do, Hà Nội
86. Trần Hùng, công nhân xây dựng, TP Rạch Giá, Kiên Giang
87. Bùi Minh Quốc, nhà thơ – nhà báo, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
88. Nguyên Ngọc, nhà văn, Hội An
89. Nguyễn Sĩ Ninh, thợ sửa ống nước, Hải Phòng
90. Nguyễn Huy Cảnh, lao động tự do, Q.9, Sài Gòn

91. Lư Văn Bảy, cựu TNLT, Kiên Giang
92. Nghê Lữ, nhà báo, San Jose Hoa Kỳ
93. Tô Lê Sơn, thành viên CLB Lê Hiếu Đằng, SG
94. Trần Đăng Quang, lao động tự do, Hà Nam
95. Nguyễn Trọng Bách, kỹ sư, Nam Định
96. Trần Minh Quốc, nhà giáo hưu trí, Sài Gòn
97. Nguyễn Phú Yên, nhà văn, Thủ Đức, Sài Gòn
98. Tương Lai, GS, nguyên Viện trưởng Viện Xã Hội Học VN
99. Lê Công Giàu, Phong trào HSSV trước 1975, hưu trí tại TPHCM
100. Nguyễn Thanh Trúc, lao động tự do, Sài Gòn

101. Huỳnh Thị Kim Nga, buôn bán, TP Buôn Mê Thuột, Đăklak
102. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội trí thức yêu nước TPHCM
103. Võ văn Thôn, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tp HCM
104. Nguyễn Văn Kết, nguyên thư ký của Bộ trưởng Mai Chí Thọ
105. Phạm Quốc Hưng, kinh doanh tự do, TP Biên Hoà, Đồng Nai
106. Trần Đức Thạch, nhà thơ, cựu TNLT, Nghệ An
107. Nguyễn Thị Ngọc Huyền, nội trợ, Tampere Phần Lan
108. Vũ Thị Kim Chi, nhân viên VP, Đồng Nai
109. Trần Văn Huỳnh (cha của TNLT Trần Huỳnh Duy Thức ởTrại giam 6, Nghệ An), công chức hưu trí, Sài Gòn
110. Nguyễn Xuân Lượng, nhân viên văn phòng, Hà Nội

111. Phùng Quỳnh Thư, hưu trí, Sài Gòn
112. Song Lộc, giáo viên, TPHCM
113. Lưu Chí Kháng, lao động tự do, Yên Thành, Nghệ An
114. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, doanh nhân tự do, Hà Nội
115. Ngô Thị Quyên, biên tập viên, Bà Rịa Vũng Tàu
116. Danh Đức Kiên, lao động tự do, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
117. Phan Văn Minh Tiến, sinh viên, Hà Nội
118. Lê Đính Kim Thoa, vợ của TNLT Trần Huỳnh Duy Thức, Sài Gòn
119. Triệu Mây, nhạc sĩ Du Ca Việt Nam- Sài Gòn, SG

120. Trương Văn Dũng, nhà hoạt động xã hội, Hà Nội
121. Vi Đức Hồi, cựu GĐ trường đảng Hữu Lũng, cựu TNLT, Lạng Sơn
122. Trương Văn Kim, dân oan, cựu TNLT, Di Linh, Lâm Đồng
123. Lê Thị Vân, dân oan Đồng Linh, Hải Phòng
124. Phùng Văn Phụng, giáo viên, hưu trí, Houston Texas, Hoa Kỳ
125. Phan văn Phong, cử nhân Tài chính, Hoàn Kiếm – Hà Nội
126. Nguyễn Xuân Châu, y tá, USA
127. Võ Thị Bạch Nga, công nhân, Melbourne, Australia
128. Trịnh Thu Tâm, hưu trí, P.Tân Kiểng, Q.7, TPHCM
129. Ngô Văn Hiền, kỹ sư xây dựng, Sài Gòn
130. Trần Thị Thảo, giáo viên nghỉ hưu, Hà Nội

131. Lê Hùng Mạnh, hưu trí, TP Biên Hòa, Đồng Nai
132. Phan Thị Châu, cựu phóng viên báo Phụ Nữ TPHCM, Q.2,TPHCM
133. Phùng Thị Ly, dân oan Thạnh Hóa, Long An
134. Nguyễn Văn Thanh, cử nhân kinh tế, Q.12, Sài Gòn
135. Lê Thúy Bảo Liên, nhà báo, TP Trà Vinh, Trà Vinh
136. Phạm Thành, nhà văn- nhà báo, Hà Nội
137. Nguyễn Tuyết Lan, hưu trí, TP Nha Trang, Khánh Hòa
138. Phạm Xuân Yêm, GS Đại học Paris Sorbonne, Pháp
139. Nguyễn Cường, tư vấn và môi giới Bất động sản, Praha, CH Séc
140. Đoàn Hòa, phiên dịch, Cộng Hòa Séc

141. Trịnh Thuỳ Mai, doanh nhân – Thuỵ Điển
142. Nguyễn Mạnh Khoa, doanh nhân – Thuỵ Điển
143. Trương Lê Khanh, lao động, Q.Tân Phú, TPHCM
144. Đỗ thị Ngọc Anh , Bạch đằng , Q Hai bà trưng , Hà nội
145. Hồ Văn Huy, kinh doanh tự do, Quỳnh Lưu, Nghệ An
146. Kiet Nguyen, công nhân, USA
147. Nguyễn Quang Vinh, Sĩ quan quân đội nghỉ hưu, Đội Cấn, Hà Nội
148. Chu Thị Thanh Nga, nhân viên văn phòng, Q.Từ Liêm, Hà Nội
149. Tuan Truong, Machinist, Garden Grove, USA
150. Vũ Văn Hùng, cựu tù chính trị, Hà Nội

151. Trần Văn Toàn, P.Trung Hoà, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
152. Ngô Thái Hưng, kỹ sư, Cty CP Kỹ thuật công trình Việt Nam, Hà Nội
153. Phạm Thanh Nghiên, blogger, cựu TNLT, Sài Gòn
154. Huỳnh Anh Tú, blogger, cựu TNCT, Sài Gòn
155. Nguyễn Nguyên Bình, nhà văn, Hà Nội
156. Nguyễn Thiện Nhân, kế toán, Bình Dương
157. Hoa Nguyen, kỹ sư, Florida USA
158. Nguyễn Hoài Thu, lao động tự do, Tân Kỳ, Nghệ An
159. Nguyễn Văn Hùng, Linh mục tại BaDe Dist, Taoyuan city. Taiwan
160. Angelina Trang Huynh, Washington D.C, Hoa Kỳ

161. Đinh Đức Long, tiến sĩ, bác sĩ, Sài Gòn
162. Huỳnh Thu Thanh, kỹ sư đài THTP, giáo viên Anh ngữ, TPHCM
163. Huỳnh Thục Vy, Buôn Hồ, Đăklak
164. Thanh Tam Nguyen, Portland, Hoa Kỳ
165. Nguyễn Đan Quế, BS cựu GĐ Khoa Nội, BV Chợ Rẫy, cựu TNLT, SG
166. Hứa Văn Tài, thợ điện, Đà Nẵng
167. Nguyễn Thị Khánh Trâm, hưu trí, TPHCM
168. Đàm Ngọc Tuyên, nhà báo tự do, Quảng Ngãi
169. Trần Thị Hoan, cựu giảng viên ĐH, TPHCM
170. Nga Lê, Montreal QC Canada
171. Vũ Văn Hoà hiện cư ngụ tại Hoa Kỳ
172. André Menras Hồ Cương Quyết, cựu TNCT chế độ cũ, Nhà giáo Pháp Việt
173. Lại Đình Huy, lao động tự do, Sài Gòn
174. Đặng Văn Tiến, kỹ thuật viên điện ảnh, Sài Gòn
175. Hoàng Văn Ứng, cựu chiến binh, TP Hải Dương
176. Bùi Thị Mình Trâm, nội trợ, Q.Gò Vấp, TPHCM
177. Hoàng Hạc, Senior tech@ Pratt & Whitney, Hartford Connecticut USA
178. ThanhTam Nguyen, Blogger/Facebooker, Cựu Phó Chủ Tịch Cộng Đồng VN/Oregon, Hoa Kỳ.
179. Đỗ Thị Thanh Vân, quản lý nhà hàng, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng
180. Trần Quang Ngọc, kỹ sư hưu trí, Stuttgart, CHLB Đức

181. Anhngoc B. Le, McDonough , GA USA
182. Phạm Anh Cường, kỹ sư, Sài Gòn
183. Song Vinh, kỹ sư, Texas, Hoa Kỳ
184. Thảo Ly, Blogger Tự do, Texas, Hoa Kỳ
185. Nguyễn Hoài Xuân, California, Hoa Kỳ
186. Nguyễn Thanh Thuý, nhân viên, Q1, Sài Gòn
187. Domininic Pham, hưu trí, Garden Grove, CA 92840, USA
188. Ngô Thị Kim Cúc, nhà văn-nhà báo, Sài Gòn
189. Nguyễn Hoàng Ngân, kinh doanh tự do, Sài Gòn
190. Lê Văn Tâm, nguyên chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản
191. Đoàn công Nghị, lao động tự do, Trường sa, TP Nha Trang
192. Huỳnh Quang Minh, cử nhân kinh tế, Quảng Nam
193. Huỳnh Sơn Phước, nguyên Phó TBT Báo Tuổi Trẻ TPHCM
194. Lucia cao, Minnesota, USA
195. Đoàn Thị Hương, lao động tự do, TPHCM
196. Đặng Doanh, kinh doanh tự do, Đắk Nông
197. Trần Thanh Vân, KTS, Hà Nội

198. Nguyễn Đông Yên, GS Toán học, Hà Nội
199. Nguyễn Xuân Diện, TS Ngữ văn, Hà Nội
200. Diệp Tú Cường, kinh doanh tự do, TP Bà Rịa, BR-VT
201. Lê Trọng Hoàn, kỹ sư, Hưng Yên
202. Tống Mạnh Hà, kinh doanh tự do, Hàng Lược, Hà Nội
203. Vũ Thạch, kỹ sư, Sài Gòn
204. Trần Thị Lệ Thủy, nội trợ, Q.9, Sài Gòn
205. Vũ Phong, shipper, sống tại Sài Gòn
206. Nguyễn Thị Kim Thoa, bác sĩ, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM
207. Chu Sơn, nhà thơ tự do, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM
208. Nguyễn Ngọc Thành, kinh doanh, Biên Hoà, Đồng Nai
209. Vũ Thị Mai, buôn bán, Hà Nội
210. Nguyễn Kim Khánh , lao động tự do, Sài Gòn
211. Nguyễn Bá Việt, nhân viên văn phòng, TPHCM
212. Trịnh Ngọc Khánh, kiến trúc sư, Sài Gòn
213. Nguyễn Thị Hương, hưu trí, Quận Tây Hồ, Hà Nội
214. Nguyễn Thị Ngân, làm bánh, Nghệ An
215. Khoa Lê, cựu nghiên cứu sinh, San Diego Hoa Kỳ
216. Vicky Tuyền Nguyễn, mua bán và đầu tư bất động sản, Hoa Kỳ
217. Nguyễn Việt Bằng, lao động tự do, Hải Dương
218. Lê Mâu, Florida, USA
219. Hoàng Anh Tuấn, San Jose, CA, USA
220. Hoàng Ngọc Lĩnh, hưu trí, Canada
221. Lê đình Phương, lao động tự do, Sài Gòn
222. Lê Quang Huy, cựu giáo chức, Sài Gòn
223. Huỳnh Duy Nương, MC – ca sĩ, nguyên quán Sài Gòn
224. Ngô Tuấn Quang, lao động tự do, Dubai, UAE

225. Hà Sĩ Phu, TS Sinh học. CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt
226. Nguyễn Thiên Nghĩa, kinh doanh, Q.Bình Thạnh, TPHCM
227. Vĩnh Thanh, hưu trí, Temecula, California USA
228. Nguyễn Minh Hùng, sinh viên, Hà Nội
229. Phạm Thị Ngọc Hoa, nội trợ, Sài Gòn
230. Nguyễn Hữu Duy, nhân viên văn phòng, Sài Gòn
231. Phạm Thị Uyên, kinh doanh, Di Linh, Lâm Đồng
232. Lê Anh Dũng, kinh doanh tự do, Hải Phòng
233. Lê Thanh Tùng, kinh doanh tự do, Q.Tân Bình, Sài Gòn
234. Ngô Bích Hằng, nhà giáo dục, Lawrenceville, New Jersey, Hoa Kỳ
235. Vũ Ngọc Hưng, kinh doanh tự do, Q.Gia Lâm, Hà Nội
236. Nguyễn Huy Hoàng, cựu SQ.TQLC/VNCH, Q.1 Sài Gòn
237. Trần Thị Diệu Liên, hưu trí, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn
238. Lê Thị Thập, công nhân, vợ TNLT Lưu Văn Vịnh, Sài Gòn
239. Thái Văn Dung, lao động tựu do, cựu TNLT, Nghệ An
240. Ngô Đăng Vinh, kinh doanh, Hà Nội
241. Bùi Mạnh Tiến, lái xe, phường Sao Đỏ, TP Chí Linh, Hải Dương
242. Nguyễn Thái Bình, hưu trí, Hà Nội
243. Nghiêm Sĩ Cường, kinh doanh, Hà Nội
244. Nguyễn Tuấn, lao động tự do, TP Biên Hoà, Đồng Nai
245. Hoàng Lâm, Software Engineer, Virginia, USA
246. Hà Quang Vinh ,hưu trí, Q.11, TPHCM

247. Đoàn Bảo Châu, nhà văn, Hà Nội
248. Nguyễn Hồng Kiên, nghiên cứu viên, Hà Nội
249. Hà Dương Tường, nhà giáo về hưu, Pháp
250. Nguyễn Văn Dũng, đường Hùng Vương, TP Việt Trì, Phú Thọ
251. Thận Nhiên, nhà văn, ngụ ở Mỹ
252. Trần Diễm Thuý, nha sĩ, Sài Gòn
253. Trương Minh Tuấn, kinh doanh, TP Biên Hòa, Đồng Nai
254. Phạm Vũ Quanh, kiến trúc sư, SG
255. Phan Ngọc, công nhân, Canada
256. Mai thái Thanh Vân, làm hãng Honeywell, USA
257. Nguyễn Hoàng Vi, mạng lưới Blogger, Sài Gòn
258. Võ Ngọc Thanh, GV về hưu, Lâm Đồng
259. Trần Tiến Dũng, nhà thơ, Sài Gòn
260. Jesus Tran, chuyên viên thiết kế đồ họa, USA
261. Trần Xuân Hoài, lao động tự do tại Hà Nội
262. Nguyễn Văn Hùng, công nhân tại Thủ Dầu Một, Bình Dương
263. Triệu Thị Kim Loan, giáo viên về hưu, TPHCM
264. Lê Thị Công Nhân, luật sư, Hội BBTT, Hà Nội
265. Ngô Duy Quyền, kỹ sư cơ khí, Hội BBTT, Hà Nội
266. Nguyễn Lê Hùng, hưu trí, Hội BBTT, Hà Nội
267. Trịnh Minh Công, công nhân, Tiền Giang
268. Ngô yên Thái , nhạc sĩ . Cư trú tại Montreal , Canada
269. Đậu Đan Vương, lao động tự do, Sài Gòn
270. Lê Phước Dạ Đăng, làm thơ- viết văn, Sài Gòn
271. Nguyễn Hữu Phẩm lao động tự do tại Ninh Thuận
272. Trần Đình Ly, kỹ sư tin học, phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi
273. LamDong Vu, kỹ sư, Riverside, CA, USA
274. Đỗ Lan Phương, kinh doanh, sống tại CH Sec
275. Nguyễn Minh Tuấn, kỹ thuật viên chế tạo máy, Germany
276. Lã Tuấn Anh, kỹ sư Cơ khí, TP Biên Hòa, Đồng Nai
277. Hồ Ngọc Dũng, làm ruộng, Đồng văn, Tân Kỳ, Nghệ An
278. Hoàng Minh , làm tự do tại Biên Hòa, Đồng Nai
279. Nguyễn Lê Minh-Hùng làm tại Kaman RWG Germany GmbH, Bayern, Germany
280. Lê Thanh Trưởng, làm tự do, TP Đà Nẵng
281. Bùi Thị Minh Hằng . cựu TNLT, đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu
282. Võ Ngọc Ánh, công dân VN, đang sống tại Washington, Hoa Kỳ
283. Phạm Xuân Dương, Q. Long Biên, Hà Nội
284. Truong The Minh, công nhân, Seattle, Washington USA
285. Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà văn, Kiến An – Hải Phòng
286. Nguyễn Thị Nga, nội trợ, Kiến An- Hải Phòng
287. Trịnh Hồng Trang, giáo viên hưu trí, Q. Ba Đình, Hà Nội
288. Nguyễn Đạt, làm tự do, TP Hạ Long, Quảng Ninh
289. Trần Phong, nội trợ, USA
290. Phạm Quang Tuấn, hưu trí, Sydney, Úc
291. Nguyễn Thị Thùy Dương, đang thất nghiệp, Q.Thủ Đức, TP HCM
292. Vũ Lan Vy, phụ tá nha khoa, Q.Tân Phú, TP HCM
293. Sư cô Thích Nữ Đàm Thoa – Sư oan trụ trì chùa Non Đào, Tiến Sơn Đông, Hợp Đức, H.Tân Yên, Bắc Giang
294. Trần Công Tâm, hưu trí, Sài Gòn
295. Cao Thin, công nhân, CHLB Đức
296. Phan H Phương, hưu trí, California, USA
297. Nguyễn Tấn Cứ, nhà thơ, Sài Gòn
298. Lê Phú Chương, sản xuất – kinh doanh, Q.8, Sài Gòn
299. Trương Long Điền, công chức về hưu, TP Long Xuyên, An Giang
300. Biên Vũ, làm tự do, Hưng Yên
301. Huỳnh Van Dung, kiến trúc sư, Q.9, TP HCM
302. Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà giáo, Sài Gòn
303. Nguyễn Đình Sĩ, KS xây dựng, Canada
304. Loan K. Bui-Zisk (Grapeshotcain), quản trị chăm sóc y tế (healthcare administration), Sacramento, California, USA
305. Tran Dinh, làm tự do, TPHCM
306. Nguyễn Thị Bích Thuỷ, nhân viên văn phòng, Q.7, Sài Gòn
307. Lê Trung Tuấn, kỹ sư Cơ khí về hưu, Filderstadt, Germany
308. Phan Hữu Thái Bình, kỹ sư điện, làm tự do, Sài Gòn
309. Lê Thụy Diễm, làm tự do, phường Long Hương, TP Bà Rịa, BR-VT
310. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Blogger, Houston, Texas, Hoa Kỳ
311. Nguyễn Xuân Thọ, kỹ sư truyền thông, Cologne, CHLB Đức
312. Lê Thanh Huy, chuyên viên tư vấn, Sài Gòn
313. Lê Xuân Diệu, kinh doanh, P. Eatam, TP Buôn Mê Thuột, Daklak
314. Trịnh Kim Thuấn, nông dân, An Giang
315. Nguyễn Mạnh Dương, P.Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh
316. Lê Trung Sơn, kinh doanh tự do, Q.Ba Đình, Hà Nội
317. Nguyễn Tiến Đạt, lao động tự do, Sài Gòn
318. Nguyễn Xuân Phương, Linh mục quản xứ Lâm Xuyên, GP Vinh
319. Lê Văn Sơn, cựu TNLT, Portland, Oregon, Hoa Kỳ
320. Nguyễn Thị Huần, dân oan, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc
321. Phạm Công Nhiệm, bác sĩ nghỉ hưu, P. Trung Tự, Q. Đống Đa, HN
322. Võ Thị Hảo, nhà văn, Berlin, CHLB Đức
323. Nguyễn Thị Ngát, nhân viên văn phòng, Hà Nội
324. Phan Thị Lệ Hòa, Q. Bình Thạnh, TP HCM
325. Nguyễn Thanh Tịnh, kinh doanh, Bình Dương
326. Huỳnh Hoàng Nhật, lao động tự do, Sài Gòn
327. Phùng Cường, kỹ sư cơ khí, Berlin, CHLB Đức
328. Mộc Lan, Sydney – Australia
329. Nguyễn Thị Mỹ Hương, bác sĩ, Sài Gòn
330. Nguyễn Thanh Hùng, lao động tự do, Q.Bình Chánh, TPHCM

331. Đỗ Kim Cúc, nội trợ, Sài Gòn
332. Phạm Quang Hoa, bác sĩ, Đà Lạt, Lâm Đồng
333. Đoàn Huy Chương, công nhân, cựu TNLT, Đồng Nai
334. Đinh Quang Tuyến, kinh doanh tự do, Q.8, Sài Gòn

335. Đào Thu Huệ, giảng viên ĐHQG, Hà Nội
336. Nguyễn Thị Kim Thủy, dân oan, Tiền Giang
337. Hoàng Trọng Mẫn, kinh doanh thiết bị cơ giới, Đà Nẵng
338. Hồ Hương Giang, lao động tự do, TPHCM
339. Trần Công Thắng, bác sĩ, cư ngụ Kristiansand Na-Uy
340. Nguyễn Đình Quát, sinh sống tại Germany
341. Thong Van Ta, công chức, Stavanger Norway
342. Đỗ Trường Giang, lao động tự do, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa
343. Trần Duy Bình, làm việc tự do, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
344. Trần Duy Chiến, đội trưởng xây dựng viễn thông, TPHCM
345. Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn tự do, Đà Lạt

346. Lục Minh Thanh, cử nhân Luật, Q. Bình Thạnh, Sài Gòn.
347. Văn Hiền, lập trình viên, Bình Thuận
348. Nguyễn Trạch Công, lao động tự do, Nghệ An
349. Lê Dũng (Le Dung vova), nhà báo CHTV, Hà Nội
350. Phan Thị Tuyết Hoa, nội trợ, Đà Nẵng
351. Nguyễn Hữu Toàn, PGS.TS.BS – Đà Nẵng
352. Nguyễn Ngọc Sơn, bác sĩ nghỉ việc, Bà Rịa Vũng Tàu
353. Nguyễn Thị Bích Hoa, nội trợ, Bà Rịa Vũng Tàu
354. Phạm Bảo Hương, kinh doanh, Biên Hòa đồng nai
355. Kevin Phạm, công nhân, Mỹ
356. Tony Phạm , sinh viên, Mỹ
357. Trang Nguyen, thợ Nail, Mỹ
358. Ngoc Phan, công nhân,Toronto Canada
359. Phạm Đoan Trang, nhà báo, Luật Khoa Tạp chí, SG

360. Hà Xuân Hải, nghệ sỹ CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, Hà Nội
361. Nguyễn Đức Toàn, kinh doanh tư nhân, TP HCM
362. Nguyễn Thanh Phụng, lao động tự do, Pleiku, Gia Lai
363. Nguyễn Thị Lan, nông dân , Mộc Châu, Sơn La
364. Trần Nghi Hoàng, nhà văn, nhà báo, Pennsylvania, Hoa Kỳ
365. Khánh Phương, nhà văn, nhà báo, Pennsylvania, Hoa Kỳ
366. Trịnh Thị Uyên, nội trợ, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM
367. Ngô Xuân Phương, buôn bán, Đà Nẵng
368. Nguyễn Tấn Nhuyên, kinh doanh tự do, Sài Gòn
369. Kim Thai Quỳnh, hưu trí, Pháp
370. Trần Nhân, vận hành máy CNC, Đan Mạch
371. Nguyễn Xuân Phong, thợ điện, Đà Nẵng
372. Đinh Văn Hải, nông dân, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng
373. Nguyễn Thanh Huy, Trà Tân, Đức Linh, Bình Thuận
374. Nguyễn Thị Huyền Trang, công nhân (vợ TNLT Phạm Văn Trội), Hà Nội
375. Trương Thị Hồng Hiến, giáo viên, Q. Tân Bình, TPHCM
376. Nguyễn Xuân Hiền, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, Sài Gòn
377. Ngọc Vũ, Q.Phú Nhuận, TP HCM
378. Trần Văn Hùng , công nhân, Thụy Điển
379. Nguyễn Thị Uyên, buôn bán tự do, Sài Gòn
380. Đặng Hữu Nam, Linh mục quản xử Mỹ Khánh, GP Vinh
381. Nguyễn Thanh Nhan, thương binh- giáo viên hưu trí, Hà Đông, Hà Nội
382. Vũ Kim Xuân, sống tại Cộng hòa Liên Bang Đức
383. Đỗ Xuân Cang, TV Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, Praha, CH Sec
384. Châu Vinh, công chức liên bang nghỉ hưu, Virginia, Hoa Kỳ
385. Phạm Quang Trung, nhân viên Bưu điện Hoa Kỳ, West Hartford Connecticut, USA
386. Trần Ngọc Tú, nội trợ, ở Tokyo Arakawaku Machiya, Nhật Bản
387. Phạm Dương Đức Tùng, Paris, Pháp
388. Nguyễn Thị Tuyết Hồng, hưu trí, Copenhagen, Đan Mạch
389. Vũ Hoàng Danh, kinh doanh, Q.Gò Vấp, Sài Gòn
390. Lâm Quế Đôn Tâm, cựu nhân viên KSTK Sở GTVT Phú Khánh- dân oan
391. Huỳnh thị Thu, công nhân, Bình Dương
392. Nguyễn Gi Lăng, kỹ sư, Hungary
393. Nguyễn Hữu Vinh – blogger Ba Sàm, cựu TNLT, Hà Nội
394. Mai Thái Lĩnh, nhà nghiên cứu, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt
395. Khải Vũ, kỹ Sư, Washington, Hoa Kỳ
396. Trần Huy Quang, H. Quỳnh Lưu, Nghệ An
397. Nguyễn Bảo Nhất , lao động tự do, H. Quỳnh Lưu, Nghệ An
398. Cao Văn Quốc, lao động tự do, Nghệ An
399. Nguyễn Xuân Lâm, lao động tự do, H. Nghi Lộc, Nghệ An
400. Phan Hoàng Long, lao động tự do, Sài Gòn
401. Thiếu Khanh, nhà thơ- dịch giả, Sài Gòn
402. Hoàng Văn Vương, H. Thống Nhất, Đồng Nai
403. Phạm Thu Thảo, H.Bá Thước , Thanh Hóa
404. Lê Nam, kỹ sư, TPHCM
405. Phạm Kim Anh, nội trợ, Mỹ
406. Đặng Thanh, lao động tự do, Trà Vinh
407. Nguyễn Trọng Mai , cựu CN xây dựng, TP Vũng Tàu
408. Lê Xuân Khoa, nguyên giáo sư thỉnh giảng, Đại học Johns Hopkins, Washington DC, Hoa Kỳ

409. Huy Hồ, KS hãng máy bay, Mỹ
410. Đức Nguyễn, Kỹ sư hảng máy bay, Mỹ
411. Mary Nguyễn, thợ Nail, Mỹ
412. Vũ Danh, nhân viên, San Jose, USA
413. Nguyễn Hồng Nga, lao động tự do ở TPHCM
414. Lê Thảo Hương, TT Triệu Sơn, Thanh Hoá
415. Đinh Văn Hương, bác sĩ, Sài Gòn
416. Phạm Vũ Hồng Lĩnh, sinh sống ở Hà Nội
417. Vân Thi, nghề nghiệp kỹ sư CNTT , SG
418. Kim Hoàng, hãng Điện tử Versa electronic, Mỹ
419. Phạm Thiện, hưu trí, Thoại Sơn, An Giang
420. Lê Đình Thiện, làm rẫy, H. Long Khánh, Đồng Nai
421. Trần Thiện Kế, dược sĩ, Hà Nội
422. Phạm Quốc Thăng, làm tự do, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Sài Gòn
423. Nguyễn Viện, nhà văn, Sai Gòn
424. Nguyễn Thị Thuật, hưu trí, đường Trần Hưng Đạo, Sài Gòn
425. Phạm Lê Anh Thư, nhân viên văn phòng, Q. Bình Thạnh, TPHCM
426. Đỗ Trung Quân, nhà thơ, TPHCM
427. Mai Thanh Sơn PhD, làm việc tại Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
428. Hưong Lưu, Toronto, Canada
429. Vinh Trinh, Toronto, Canada
430. Huy Trinh, Toronto, Canada
431. Vu Trinh, Toronto, Canada
432. Phan Hoàng Vân, kỹ sư điện, TP Vũng Tàu
433. Nguyễn Quang Khải, làm tự do, TP Biên Hòa, Đồng Nai
434. Phạm Bạch Lan, nội trợ, Canada
435. Bùi Đức Mẫn, hưu trí, Canada
436. Lại Nguyên Ân, nhà nghiên cứu văn học, Hà Nội
437. Nguyễn Trinh Thi, làm phim tài liệu, Hà nội
438. Mạc Văn Phi, quản lý nhân sự, Q12, TPHCM
439. Hoàng Lê Nguyên, kỹ thuật điện, Q.Hải An, Hải Phòng
440. Quoc Sy Nguyen, Medical Scientist, Sydney, Úc
441. Bùi Xuân Thọ, Animation (diễn hoạt 3D), TPHCM
442. Nguyễn Đình Dũng, giáo viên, Hà Nội
443. Lưu Thành, nhà thơ- cựu chiến bình, Bình Phước
444. Lê Quốc Việt, cử nhân sinh học- giám sát sản xuất, TPBiên Hòa
445. Nguyễn Minh Ngọc, lao động tự do, TP Biên Hòa
446. Nguyễn Văn Thông, lao động tự do, Nghệ An
447. Lê Thanh Chung, doanh nhân, Bình Thuận
448. Nguyễn Xuân Liên, hưu trí, Hà Nội
449. Hồ Huy Nam, làm việc tự do, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh
450. Lý Thiên Hộ, công nhân tự do, Canada

451. Kim Newman, Artist, Mỹ
452. Phan Quốc Tuyên, kỹ sư tin học, Genève, Thụy Sĩ
453. Nguyễn Đình Thục, linh mục giáo phận Vinh, Nghệ An
454. Bùi Văn Thuận, lao động tự do, Hòa Bình
455. Nguyễn Việt Hà, kỹ sư, Sài Gòn
456. Bảo Ngọc, buôn bán, Đà Lạt
457. Lục Hoàng Quân, nông dân, Đồng Tháp
458. Lê Minh Đức, cử nhân, Hà Nội
459. Nguyễn Thị Yến, nội trợ, Q. Tân Phú, TPHCM
460. Hoàng Xuân Cảnh, kế toán, H.Đông Hưng, Thái Bình
461. Trần Ngọc Sơn, kỹ sư, Pháp
462. Nguyễn Thanh Hằng, dược sĩ, Pháp
463. Vinh Anh, CCB, Q.Đống Đa, Hà Nội

464. Trần Thụy Hà Trân, kinh doanh tự do ở Malaysia
465. Lê văn Kiệt, TS khoa học, Bruxelles Vương quốc Bỉ (Belgium )
466. Trương Văn Khang, hưu trí, Q4, TPHCM
467. Tiết Hùng Thái, dịch giả Hiếu Tân, TP Vũng Tàu
468. Phạm Thế Lực, nông dân, H.Đơn Dương, Lâm Đông
469. Vũ Thị Thu Nga, giáo Viên, Sài Gòn
470. Trần Thanh Tuấn, giảng viên trường Đại học KHTN Hà Nội

471. Nga Vu, điều dưỡng, Melbourne Australia
472. Nguyễn Văn Chân, làm tự do, H. Nghi Lộc, Nghệ An
473. Nguyễn Thị Châu, làm tự do, H.Bình Đại, Bến Tre
474. Đoàn Ngọc Nữ, dân oan, H. Châu Thành, Tiền Giang
475. Vũ Thư Hiên, nhà văn, Paris – France
476. Trịnh Minh Công, công nhân, H.Châu Thành, Tiền Giang
477. Bùi Thị Rề, nông dân- vợ TNLT Nguyễn Văn Túc, H. Đông Hưng, Thái Bình
478. Dương Thị Tân, nhà hoạt động xã hội, Q.3, Sài Gòn
479. Hue Thai Thi Bich, đang sinh sống ở Perth, Tây Úc
480. Trần Lê Duy Thanh, kỹ sư, Q.9, Sài Gòn
481. Dương Thị Xuyến, nội trợ, H.Xuân Lộc, Đồng Nai
482. Phạm Kỳ Đăng, làm thơ, viết báo, dịch thuật, sống tại CHLB Đức
483. Hà Thúc Huy, TS Hóa học, Sài Gòn

484. Nguyễn Thị Phụng, buôn bán, Q.3, Sài Gòn
485. Trần Văn Toàn, lao động tự do, Q.12, Sài Gòn
486. Trần Khải Thanh Thủy, nhà văn, cựu TNLT, Sacramento California, Mỹ
487. Bùi Quang Thắng, MBA, Hà Nội
488. Nguyễn Cát, Facebooker, Khánh Hòa
489. Trần Bảo Hương, nhân viên văn phòng, Hà Nội
490. Nguyễn Minh Thể, Q.Gò Vấp, Sài Gòn

491. Huỳnh Nhật Hải, hưu trí, Đà Lạt
492. Huỳnh Nhật Tấn, hưu trí, Đà Lạt
493. Hùng Nguyễn, cư ngụ tại Florida, Hoa Kỳ
494. Don Nguyen, kỹ sư, Dallas, TX, USA
495. Nguyễn Hồng Minh, họa sĩ, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
496. Nguyễn Thị Ánh Đường, Q.Bình Thạnh, THCM
497. Nguyễn Minh Thu, nhân viên văn phòng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
498. Thân Lai, kỹ sư điện (Electrical engineer), Ft. Lauderdale, Florida, Mỹ
499. Lý Tuấn, kinh doanh, Prerov, Czech (CH Sec)
500. Trần Viết Tuyên, kiến trúc sư, Hamburg, CHLB Đức

501. Tuyet Nguyên Cao, San Jose Ca 95133, Mỹ
502. Đường Văn Thái, Ths Quản lý đất đai, H.Đông Anh, Hà Nội
503. Lan Trinh, đang sinh sống tại Hoa Kỳ
504. Cao Minh Đức, thợ xây dựng, ở tại Loeningen, CHLBĐức
505. Nguyễn Thị Diên, thợ xây dựng, ở tại Loeningen CHLB Đức
506. Trần Đức Đôn, nông dân , Hoa kỳ
507. Khiem Ngoc Thi Nguyen, Solbergelva, Na Uy
508. Nguyễn Bá Dũng, hưu trí, Hà Nội
509. Nguyễn Trọng Hoàng, bác sĩ, Paris, Pháp
510. Trần Anh Tiến, kỹ sư xây dựng, QL13, Q.Thủ Đức , TPHCM
511. Nguyễn Chí Công, tiến sĩ đã về hưu, Hà Nội
512. Nguyễn Quốc Khải, nhà báo, cộng tác viên BBC, VOA, đang sinh sống ở Hoa Kỳ
513. Hồ Đắc Tâm, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Cần Giờ
514. Phong Thanh Nguyen, Cypress, TX 77433, Hoa Kỳ
515. Lê Nguyễn Phương Trâm, giáo viên, Sài Gòn

516. Huỳnh Khánh Kim Long, kỹ sư, Lâm Đồng
517. Lê Hữu Chính, hưu trí, Toronto, Canada
518. Vũ Ngọc Huyền, buôn bán, Hải Phòng
519. Nguyễn Thị Kim Phương, dân oan, Sài Gòn
520. Mỹ Trang, làm việc tự do, Q.Gò Vấp, Sài Gòn
521. Nguyễn Phước Long, hưu trí , TP.HCM
522. Đặng Xuân Diệu, hoạt động nhân quyền tại Paris, Pháp
523. Quý Đặng, nhân viên văn phòng, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ
524. Bùi ngọc Mai, nội trợ, Q. Phú Nhuận, TPHCM
525. Nguyễn thị Phương Loan, nhân viên, Q.Phú nhuận, TPHCM
526. Phạm Mai Hiền, hưu trí, Hà Nội
527. Nguyễn Hoàng Hiệp, nghiên cứu sinh Thiên văn học ĐH Sư Phạm Đài Loan
528. Trần Minh Thu, làm tự do, Q.Long Biên, Hà Nội
529. Nguyễn Công Lý, project engineer, Nauy
530. Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, SV Đại học Ngoại Thương TPHCM, quê Bình Thuận
531. Phạm Văn Hào, làm tự do, tỉnh BR-VT
532. Trần Tố Loan, sinh sống tại Oslo Na-Uy
533. Bùi Thị Diễm Hằng, thợ may , Q.9, Sài Gòn
534. Võ Văn Đức , tài xế , Sài Gòn
535. Ngoc Luc, practice manager, Sydney, Úc Châu
536. Thy Tu Nguyen, giáo chức nghỉ hưu, Canton GA, Hoa kỳ
537. Trần Hữu Viên, CA 95111, Hoa kỳ
538. Đỗ Như Ly, hưu trí, Q.10, TPHCM
539. Phạm Thị Lâm, CB hưu trí, Hà Nội
540. Trần Khải Định, làm tự do, TPHCM
541. Nguyễn Kiều Dung, TS Kinh tế, Hà Nội
542. Phùng Thế Dũng, thiết kế Mỹ thuật tại Hà Nội, ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
543. Nguyễn Minh Nhựt, lập trình viên, Sài Gòn
544. Trần Xinh, làm tự do, Phú Nhuận,TPHCM
545. Đỗ Ngọc Nguyên Thanh, môi giới BĐS, H.Trảng Bàng, Tây Ninh
546. Đinh Công Trứ, hưu trí, Sydney, Úc
547. Lê Quốc Dũng, nghề cơ khí, TX Buôn Hồ, Đăk Lăk
548. Hùng Nguyễn, kỹ sư cơ khí, Brisbane, Queensland, Úc
549. Lê Thành Quyền, kỹ thuật CN viễn thông, Q.Tân phú, TPHCM
550. Đặng nghĩa Quân, kinh doanh tự do tại Tokyo Nhật Bản
551. Lina Teresa, làm vườn, Nakhon Ratchasima thailan
552. Tuyết Khanh, thông dịch viên, Geneva, Thuỵ Sĩ
553. Bùi Anh Tiền, công nhân, Sài Gòn
554. Trần Nam Hùng, kỹ sư, Anaheim, California, Hoa Kỳ
555. Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản, Nhà Thờ Thái Hà, Hà Nội

556. Nguyễn Thanh Phong, kỹ sư điện, Sài Gòn
557. Nguyễn Phục Hưng, kỹ sư điện, Sài gòn
558. Dustin Dinh, Florida, Hoa Kỳ
559. Nguyễn Chí Trung, làm tự do, Q.Gò Vấp, Sài Gòn
560. Bùi Mạnh Tuấn, bác sĩ, CHLB Đức
561. Bùi Dương Quỳnh Dao, nha sĩ, CHLB Đức
562. Nguyễn Phú Thịnh, giáo viên THPT, Q.6, Sài Gòn
563. Vũ Hoàng Hải, đại diện Khối 8406, California Hoa Kỳ
564. Vũ Bảo Vy, ca sĩ, Georgia Hoa Kỳ
565. Hoa Mai Nguyen, làm báo tự do, Hamburg CHLBĐức
566. Tina Đang, doanh nhân . New York, Hoa Kỳ
567. Lê thanh Tùng, kinh doanh tự do, Đà Lạt, Lâm Đồng
568. Lê Thị Minh Trang, kế toán, Hoa Kỳ
569. Lê Mạnh Tường, Paris, Pháp
570. Nhi Ngoc Yen Dong, sinh viên, Nonthaburi, Thái Lan
571. Nguyen Xuan Quy, nghề tự do, Tiền Giang
572. Lê Thị Túy Linh, nhà thiết kế may mặc, Q. Tân Bình, Sài Gòn
573. Đinh Thị Thu Thủy, lao động tự do, Hậu Giang
574. Lương Anh, Kỹ sư, California, Mỹ
575. Phạm Mai Hương, nội trợ, Sài Gòn
576. Khánh Dung, nhân viên văn phòng, Đạt Lạt
577. Huỳnh Thị Kiều Oanh, nội trợ, Đăk Lăk
578. Hồ Huy Khang, lao động tự do, Nghệ An
579. Trần Thị Thu Hương, buôn bán, Sài Gòn
580. Trương Hữu Sơn, kỹ sư thủy sản, Bình Định

581. Phạm Tấn Chung, công nhân cơ khí, Quảng Nam
582. Bửu Nam, PGS-TS Ngữ Văn , Huế
583. Đoàn Kim, Vietnam Sydney Radio, Sydney, Úc
584. Bảo Khánh, Vietnam Sydney Radio, Sydney, Úc
585. Đoàn Trường Giang, dạy nhạc, Paris, Pháp
586. Trần Kim Mai, bác sĩ, Q.Gò Vấp, Sài Gòn
587. Vũ Công Từ, kỹ sư xây dựng, Đà Nẵng
588. Lưu Thị Hồng Phúc, làm tự do, Sài Gòn
589. Nguyễn Tiến Trung, kỹ sư máy tính, Sài Gòn
590. Nguyễn Tuấn Anh, tài xế, Hà Nội
591. Nguyễn Thị Hạnh Nga, nội trợ, Hà Nội
592. Bùi Trọng Vỹ, ở Biên Hoà, Đồng Nai
593. Nguyễn Văn Trung, làm tự do, Hà Nội
594. Trần Thị Huệ, nội trợ, Hải Phòng
595. Phạm Thị Hoa, công nhân, Hưng Yên
596. Đào Minh Châu, tư vấn Hành chính công và Chính sách công, Hà nội
597. Hoàng Hải Đăng, làm tự do, Sài Gòn
598. Nguyễn Ngọc Ánh, làm tự do, TX Bảo Lộc, Lâm Đồng
599. Đặng Đình Cung, kỹ sư Tư vấn tự do, Chatenay, Malabry, Pháp
600. Nguyễn Phương Tú, nhân viên PV về hưu, Sài Gòn
601. Phạm Thanh Phong, thiết kế, Biên Hòa
602. Nguyễn Thị Tường Linh, thiết kế thời trang, Sài Gòn
603. Nguyễn Tuấn Anh, kỹ sư điện, Hải Phòng
604. Nguyễn Cảnh An, làm tự do, Bà Rịa- Vũng Tàu
605. Đỗ Thành Nhân, tư vấn đầu tư, Quảng Ngãi
606. Nguyễn Hữu Hòa, làm nghề tự do, Q.5, TPHCM
607. Đặng Ngọc Hân, giáo viên tự do, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
608. Phan cao Thiện, lao động tự do, H.Quảng Trạch, Quảng Bình
609. Nguyễn Lê Tuấn, kiến Trúc Sư, Lausanne, Thụy Sĩ
610. Đoàn Khắc Xuyên, nhà báo, Sài Gòn

611. Lưu Hồng Thắng, công nhân, Hoa kỳ
612. Nguyễn Kim Phi, làm tự do, H. Vũ Thư, Thái Bình
613. Nguyễn Thanh Vinh, làm tự do, Q.Bình Thạnh, Sài Gòn
614. Trần Phi, buôn bán tự do, Sài Gòn
615. Larry Le, công nhân, Canada
616. Trần Thị Hoài Thư, kỹ sư, Sài Gòn
617. Nguyễn Thị Thảo Trang, nhân viên văn phòng, Q.Bình Thạnh, SG
618. Đinh Thảo Nguyên, nhân viên VP, Sài Gòn
619. Lê Trâm Anh, nhân viên văn phòng, Q.5, TP.HCM
620. Andy Nguyễn, làm tự do, Houston TX, Hoa Kỳ
621. Nguyễn Hoàng Sinh, kỹ sư, Q.Thủ Đức, TPHCM
622. Hoàng Thái Hưng, làm tự do, Quảng Ngãi
623. Nguyễn Thị Nhung, nội trợ, Nghệ An
624. Nguyễn Anh Cường, kinh doanh, Khánh Hoà
625. Võ Quang Vĩnh, nhân viên khách sạn, TP Huế
626. Phan Mai Hoà, nhân viên Cty xây dựng, Sài Gòn
627. Dat nguyen, North Carolina , Hoa Kỳ
628. Bùi Bình Đông, lái xe du lịch, Đà Nẵng
629. Lê Cao Tùng, nhà thơ, Sài Gòn
630. Phan Thanh Lợi, buôn bán tự do, Sài Gòn
631. Tam Thanh Pham, nghiên cứu, Đan Mạch
632. Đinh Thị Hường, buôn bán, Sài Gòn

DANH SÁCH cá nhân ký mới thống kê ngày 4/7/2019:

633. Lâm Thị Ái, cựu giáo chức, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn
634. Vũ Đức Cường, kinh doanh, Hải Dương
635. Hứa Minh Hải Đăng, nghề tự do, Đà Lạt
636. Nguyen Ngoc Hai, chay xe ôm, Quảng Ngãi
637. Tuong Tran, công nhân, colorado, Hoa Kỳ
638. Phuong Nguyen, dược sĩ, Canada
639. Mai Thanh Phong, công nhân, quê Cà Mau, làm ở Sài Gòn
640. Lê Trung Thông, kinh doanh, Sài Gòn
641. Nguyễn Đăng Thinh, kiến trúc sư- làm tự do, Đà Nẵng
642. Nguyễn Tấn Hưng, buôn bán tự do, Q.Tân Bình, Sài Gòn
643. Vũ ngọc Lân, kỹ sư Luyện kim, Hà Nội
644. Phạm Thị Lan Anh, cử nhân, làm việc tự do, Hà Nội
645. Nguyễn Phan Cát Trinh, nhân viên VP, Sài Gòn
646. Phan Thế Giang, nhân viên VP, Sài Gòn
647. Lan Pham, aged care worker, Melbourne Úc
648. Nguyễn Thị Tường Vi, buôn bán, Sài Gòn
649. Nguyễn Văn An, làm tự do, Quỳnh Lưu, Nghệ An
650. Hoàng Hà, nông dân, H. Phong Điền, Cần Thơ
651. Ngô Thị Thu Huyền, nhà tâm lý, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
652. Đoàn Nhật Hồng, nguyên GĐ Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng, nghỉ hưu ở TP Đà Lạt
653. Nguyên Bình, giáo viên cấp 3 về hưu, Q.3, TPHCM
654. Hong Tran, về hưu, Orange County, California, Hoa Kỳ
655. Lê Xuân Thành, kỹ sư, TP.Nha Trang, Khánh Hoà

Danh sách bổ sung nhận đươc từ đến 9PM ngày 4.7.2019 :

656. Thân văn Bẩy, buôn bán, Sao Đỏ Chí Linh Hải Dương
657.Ngô Trường An , Nghề nghiệp tự do, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
658. Bùi Công Tự, hưu trí, Sài Gòn.
659. Phạm Ái Đức, Nhiếp Ảnh, Hà Nội
660.Vũ Đình Hoàng, thợ cơ khí, Đồng Nai
661.Nguyễn thanh Hà , lao động tự do, Thanh Trì – Hà Nội
662.Đặng Tiến Dũng, công nhân, Na Uy.
663.Tina Đang doanh nhân . New York
664.Hoa Mai Nguyen, nhà báo tự do, Hamburg CHLB Đức
665.Đậu văn Dương – cựu TNLT nghệ an
666.Trương Minh Hưởng dân oan Hà Nam
667.Lê Thanh Tùng kinh doanh tự do , Đà Lạt Lâm Đồng.
668.Nguyễn Thị Mộng Hằng huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
669.Lã Minh Luận, đại diện cho Diễn đàn giáo dục Việt Nam.
670. Lương Ngọc Tuấn, q3, tphcm.
671.Đỗ Duy Chuyên viên kỹ thuật Bà Rịa Vũng Tàu
672. Nguyễn Thành Phước, giáo viên nghỉ hưu, Hà Nội-
673. Lê Minh Tâm , nghỉ hưu , Tp Thái bình
674. Bùi Quang Chính..Nghề nhiệp; kinh doanh tự do, Quận Ba Đình,Hà Nội
675.Trần Ngọc Tuấn -nhà báo tự do – Praha – Cộng Hòa Czech.
676.Lê Trọng Hùng, nhà báo độc lập CHTV .
quận Hai Bà Trưng, Hà nội.
677.Phan Lâm Khanh Nghề tự do
Cư ngụ Paris , Pháp quốc
678. Nguyễn Viết Ca Lao động tự do
Tường Sơn , Anh Sơn , Nghệ An.
679. Lê Xuân Trang, kinh doanh, Sài Gòn.
680.Dương Thái, sửa xe ô tô. Q.3 Sài Gòn
680. Lê văn Nga nông dân Lộc Hà Hà Tĩnh
681. Phạm Tâm Hoàng, kinh doanh, Q.7, Sài Gòn
682.Nguyễn Hồng Kim Hoàng – kinh doanh hải sản, Sài Gòn.
683.Nguyễn Xuân Thiện, Nghề nghiệp : Tự do, Thạch Hà-Hà Tĩnh
684.Trần Đình Dũng , thợ may , Sài gòn
685.Connie Nguyen, Mobile, Alabama
United State of America
686.Nguyễn Huy, kỹ sư, Sài Gòn.
687.Đỗ cao cường, đạo diễn, Hải Phòng
688.Nguyễn Hải Ngọc, Nghề nghiệp: Lao động tự do, TP.HCM, quận 6
689. Vũ Thanh Tùng , Nho Quan tỉnh Ninh Bình
690. NGUYỄN NHÂN TUẤN
Địa chỉ: San Jose, California
Nghề nghiệp: Làm thuê.
691. PHẠM THỊ CÚC
Địa chỉ: San Jose, California
Nghề nghiệp: Làm thuê.
692. Nguyễn Mậu Tú, Kỹ sư cơ khí, Sài Gòn
693.Jacqueline Nguyen, Luat su, Sydney, Australia.
694. Phạm Thảo Uyên .nghề nghiệp Nội trợ.Thủ Đức, Sài Gòn
695. Bùi Thanh Thảo, nhân viên văn phòng, Sài Gòn.
696.Nguyễn Tuấn Nghĩa, Hà Nội, Đảng Cộng Hoà Việt Nam.
697.Đoàn Đăng Tâm, kinh doanh, Long Xuyên , An Giang
698.Phạm Đình Trọng. Nhà văn. Sài Gòn
699.Nguyễn Văn Chương, Công nhân , NGHĨA HƯNG NAM ĐỊNHVIỆT NAM
700.Lê thị Mỹ Hiền .Thành phố Tuy hoà Phú yên
701. Nguyễn Đình Lai .Thành phố Tuy hoà Phú yên