Tôi đã ra HN thăm gởi quà và gặp mặt chồng

0
24

Hôm nay ngày 9/2/2018 tức là ngày 24 tết cổ truyền.
Tôi đã ra HN thăm gởi quà và gặp mặt chồng ……
Khi bước chân từ nhà ra là 3g30 sáng để ra sân bay đi chuyến sớm nhất từ SG ra Hà Nội để kịp 1 g chiều được gặp mặt chồng…..
Năm hết tết đến mọi người đủ mọi tầng lớp nôn nao đón tết từ ngoài đường phố …đến sân bay mới hơn
3g sáng chật ních người , mọi người khắp các nơi đổ về …người người cười cười nói nói vui vẻ để về quê ăn tết….

Riêng tâm trạng tôi sao nó lại đau buồn đến não ruột, vì những ngày này người ta chuẩn bị dọn dẹp trang trí nhà cửa để đón tết ,còn những người làm ăn buôn bán tấp lập nhộn nhịp trong những ngày tết cổ Truyền.

Còn riêng tôi nghĩ đến người chồng của mình ,giờ anh đang trong song sắt nhà tù ,anh ở tận trên tầng lầu 4 lạnh buốt cắt da thịt ,anh nói tháng đầu bắt đầu lạnh ,..mình ngoài miền Nam vào chưa quen ,đồ quần áo chăn màn ko đủ ấm vì chưa kịp gởi vào, lại mang trong người bao nhiêu trọng bệnh .ngày đêm anh ko dám nằm xuống nền xi măng mà toàn ngồi co ro run thôi ,lúc đó bệnh anh càng nặng thêm ,các bác sĩ lo lắng sợ nguy hiểm cho anh phải khám bệnh đổi thuốc cho hợp với khí hậu miền Bắc .khổ cho anh …thật sự em nghe rất đau lòng .
Nay thì đã tạm ổn và khỏe hơn rồi.
Nên chắc cũng muốn gặp vợ mình.
Nên dù tôi ko được khỏe , vé máy bay thì rất cao , tôi cũng phải cố gắng đi một dặm đường dài rất xa để gặp anh, xem anh có khỏe ko ..?, tinh thần có tốt ko…??
Những ngày tết !!! những người như anh rất cô đơn và lạnh nẽo, xong các anh cũng là một con người cũng nhớ đến ngày tết như bao người khác …
Ngày tết họ sẽ đi thăm cha mẹ anh em bạn bè gia đình đoàn tụ ,ăn nhậu chúc mừng nhau.
Còn riêng các anh thì ko thể..!!!??

Chỉ vì các anh là những người yêu nước nhiều quá ….dám dấn thân vào con đường chống lại sự bất công độc tài của tà quyền cs , mà anh phải mất đi nhiều thứ….
Chỉ có những người trong cuộc mới thấu hiểu,kể cả mạng sống của mình cho đi mà ko màng tới , anh quên đi cả bản thân và gia đình.
Vì mong muốn đất nước có Dân Chủ Nhân Quyền ..!!!.

Nay Khi gặp mặt vợ anh rất mừng và xúc động , anh nói nay là 24 tết rồi em còn ra ngoài này làm gì , qua tết thăm anh cũng được, ko ở nhà giúp đỡ con cái làm ăn mấy ngày tết ,rồi nghỉ ngơi cho khỏe.
Em đi nhiều như vậy anh còn lo cho em nhiều hơn người ở trong tù này .em đi lại những ngày này đường xá xe cộ nguy hiểm bệnh hoạn lỡ xảy ra chuyện gì ko ai biết thì anh phải làm sao đây…
Anh nói mấy tháng hãy thăm anh một lần cũng được …
Nhưng tôi nói trại giam họ báo cho gặp mặt thì bằng mọi giá em phải ra để gặp mặt anh …làm sao ko đi được …anh xúc động khóc và nói anh mắc nợ em nhiều quá..!!!…rồi cứ nhắc đi nhắc lại là mấy tháng em hãy đi thăm anh, …nhưng tôi đã nói là ko được ,..ko đi làm sao biết anh trong đó như thế nào ,…..nên cán bộ trại nói chị thương lo cho anh quan tâm đến anh thì cứ để chị làm như vậy đi …
Rồi tôi hỏi anh về bệnh tình thì anh nói huyết áp và tim mạch thì bác sĩ trại giam khám ,cho tôi toa mua thuốc gởi vào ,đang điều trị thì đã ổn rồi….

Còn hỏi anh về bệnh viêm xoang mũi với bao tử thì anh nói thật xúc động và mừng là anh luôn ngày đêm nghĩ tới Chúa …
Anh nói ở trong đó anh lấy giấy báo rồi ngồi bện thành cây Thánh Giá dán ở đầu chỗ nằm ,hằng ngày nhìn vào đọc kinh cầu nguyện ít nhất một ngày anh cũng đọc ba lần.
Xong em xin gởi vào cho anh chuỗi hột đeo tay để lần hạt và cuốn sách lòng Chúa thương xót ,nhưng trại giam họ ko cho gởi vào họ nói khi án xong rồi ,họ sẽ cho chị gởi vào mong chị Thông cảm …
Anh nói hàng ngày đọc kinh cầu nguyện nên Chúa đã gìn giữ che chở làm phép lạ cho anh ko uống thuốc viêm mũi và bao tử ….Chúa ban cho anh thấy khỏe và đỡ nhiều rồi ….
anh sẽ trông cậy vào Chúa dâng phó mọi chuyện hết cho Chúa là sẽ khỏe.
Anh nói nay anh đã ổn rồi , sức khỏe đỡ hơn nhiều, còn tinh thần thì rất tốt,..anh sẽ cố gắng lo cho bản thân mình ko để bị đau bệnh nữa …em yên tâm.
Có lẽ từ ngày 30/1/2018 gặp anh lần đầu tiên sau sáu tháng , anh đã biết được tin từ gia đình con cái công việc ở nhà …và bên ngoài quý Cha anh em bạn bè tất cả cộng đồng trong nước và hải ngoại đã đồng cảm và quan tâm đến anh ,sau 10 ngày gặp lại anh ,tôi cảm nhận được sắc mặt anh hồng hào lại một chút .

Tôi động viên anh là phải cố gắng giữ gìn sức khỏe ăn uống thuốc men đều đặn phải cố lo cho mình .
Anh còn hỏi mỗi tháng mua thuốc cho anh hết bao nhiêu tiền .
Bây giờ anh đỡ rồi bớt lại mua thuốc ít hơn nhưng em cương quyết ko được vì toa thuốc bác sĩ cho phải uống đúng liều.
Nên anh cứ yên tâm em sẽ gởi thuốc đều hàng tháng cho anh… anh ở trong này ko nên nghĩ nhiều việc bên ngoài .
Thật sự rất đau lòng.
hôm nay trại giam đã cho chúng tôi gặp mặt xong ra về, vợ chồng được ôm nhau bằng da bằng thịt gần 10 phút thật sự rất xúc động hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc .
Anh nói em cố gắng giữ gìn sức khỏe anh lại nhắc anh nợ em quá nhiều!!!
Tôi chỉ nói được một câu là em rất yêu thương anh ,em sẽ làm hết sức có thể .

Ngày 24 tết thăm và gởi quà được gặp mặt chồng rồi, nhưng vì có 3 ký mà ngày tết thì chẳng có quà gì gọi là quà tết…
Nên ngày 26 tết mới là lịch thăm nuôi , nên tôi và Kim Phượng vợ Bắc Truyển phải cố gắng ở lại HN hai ngày nữa ,ăn nhờ ở đậu nhà Huyền Trang , để sáng ngày 26 tết gởi cho chồng thêm 3 ký quà bánh mứt tượng trưng ngày tết cho các anh đỡ cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo.
Tình cảm vợ chồng nên ko làm khác được phải ko.anh…..

Sáng nay tôi với Huyền Trang hai chị em vào một quán phở rất đông người ,ko còn chỗ ngồi lỡ vào rồi chị em chúng tôi phải ngồi chung bàn với những người đàn ông ăn mặc lịch sự cỡ tuổi chồng mình…
Tại sao mình lại có cái nhìn cảm giác họ là những người cấp cán của chính quyền nay họ đã nghỉ tết đi ăn sáng rất đông và chuyện trò vui vẻ như vậy.
Tự nhiên lại nghĩ tới chồng mình ko biết bao giờ anh được ăn tô phở nóng ngon như vậy, thế là nước mắt cứ chảy ra Huyền Trang thấy vậy hỏi …cay hả chị …mình lắc đầu ko …chị đâu có ăn ớt đâu.
Thế đấy tai sao mình lại có những cảm xúc ko đâu. …Huyền Trang lại nói chị ơi nay đến ngày tết chị em mình còn buồn hơn thế nữa…

Thật sự là thế giờ chúng tôi thăm xong ra sân bay để về lại sg ,..họ báo chuyến bay hoãn tới ba lần rồi …ko biết đêm nay đến sáng mai đã về tới nhà chưa ,giò đang ngồi vật vã lạnh buốt co ro ớ sân bay .
Vì thế nên anh ở trong đó cũng đang rất lo lắng.
Nhưng anh yên tâm em cũng cố gắng vượt qua khó khăn này .
Nhưng dù thế nào em vẫn tự hào về anh .,..anh hãy mạnh khỏe kiên cường anh nhé.
Anh gởi lời thăm và chúc tết đến Quý Cha quý ân nhân bạn bè anh chị em trong nước và hải ngoại năm mới an lành mạnh khỏe và thành công …

Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Kim Thanh, đang cười, đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Nguyễn Kim Thanh, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Nguyễn Kim Thanh, mọi người đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Nguyễn Kim Thanh, mọi người đang đứng và ngoài trời