TÌM LẠI TÌNH YÊU SAU 45 NĂM.

0
87
Gia đình đoàn tụ trên đất Mỹ

Hội ngộ tình yêu sau 45 năm. Câu chuyện hay nè anh ThienGiao Pham, Van Hai Nguyen, Ca Dao, con gái Xóm Đạo nè anh Vũ Công Điền ơi Lâm Nguyễn

Dạ, máy bay bị delay 10 tiếng nến má em đến trễ. Giờ ở Mỹ là 2 giờ sáng rồi mà em cũng không ngủ được. Em mừng quá, hết nước mắt để khóc nữa rồi anh ơi! Cái bắt tay của ba em, má em và em sau 45 năm sao y như một cuốn phim. Chỉ có Chúa làm thôi anh à, mà nghĩ lại thấy thương chồng em quá. Chồng em làm hết, em không biết gì cả. Từ hồi qua Mỹ theo diện con lai em cắm đầu cắm cổ làm nuôi gia đình và giúp đỡ gia đình má của em bên VN thôi chứ em không dám nghĩ đến ngày đoàn tụ cả ba và má em. Ba em giờ 76 tuổi rồi, cựu chiên binh Mỹ, má em đã 74 tuổi rổi, còn em 46 tuổi rồi. em tìm được ba của em, ba em giúp má em qua. Em có năm mơ em cũng cũng không dám mơ về cái bắt tay hạnh phúc cả gia đình em trên đất Mỹ này.
47 năm trước chàng là lính Mỹ, đẹp trai ngoài 30 tuổi gặp cô thôn nữ xinh đẹp chạy giặc ra Đà Nẵng. Họ gặp nhau trên bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp. Kết quả là một em bé lai Việt Mỹ xinh xắn ra đời. Chàng ghi hết các hình ảnh để làm kỷ niệm.( Sau này nhờ các hình ảnh lưu lại mà việc tìm tung tích dễ dàng hơn ). Năm 1973 chàng lính Mỹ ngoài 30 tuổi về nước hẹn ngày quay lại tìm nàng.
Năm 1974 nàng dẫn con vào Bình Tuy ( Thị trấn Tân Minh, tỉnh Bình Thuận ngày nay ) sinh sống. Sau đó về Mê Pu sinh sống cho đến nay. Sau 1995 khi quan hệ Mỹ- Việt bình thường thì chàng quay lại Đà nẵng với bãi biển Mỹ Khê tìm nàng và vợ con nhưng vô vọng.
Phong trào con lai đi Mỹ ào ạt nở rộ. Người ta dưới Saigon nhiều tiền lên tìm. Họ bỏ tiền ra ghép hồ sơ cho em làm con của họ để em và chồng em qua Mỹ cùng họ. Má em lúc đó quá khổ mong em đi qua Mỹ sớm nên đồng ý cho em đi. Chút hi vọng mong manh mong em sớm tìm ra cha của em là má em mãn nguyện rồi
Em qua Mỹ diện con lai, ghép hồ sơ nên em không thể đem má em qua được. Em cắm đầu cắm cổ làm 2.3 job nuôi 3 đứa con và gia đình, bà con ở VN. Ước mơ tìm kiếm cha của em đành tạm gác lại. Cho đến năm 2010 em nhờ 1 tổ chức tìm kiếm cha cho con lai Mỹ làm nhưng cũng nghĩ khó thành công.
Ngày tổ chức tìm kiếm cha cho con lai báo tin cho em có kết quả thì em nữa mừng nữa lo vì mẫu ADN của em và ba em trùng hợp 99%. Nhìn vào ảnh là em cảm nhận ngay đó là ba em vì em giống ba của em như 2 giọt nước
Khi em bay qua Atlanta hội ngộ ba của em lần đầu tiên cả 2 cha con ôm nhau khóc hơn 1 tiếng. và thật cảm động những hình hảnh ngày xưa khi ba má em yêu nhau và hình ảnh của em lúc còn bé thì ba em vẫn còn lưu giữ. Nhìn những hình ảnh ngày xưa em khóc hết nước mắt.
Ba của em giờ 76 tuổi, má em 74 tuổi. Ba em lãnh má em qua cho cuộc hội ngộ này. Đã vậy làm hồ sơ cho má em qua cũng có vài trục trặc dù ba em là cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến ở VN, bác của em là một tỷ phú ở New York. Ba em trước khi đến VN cũng có vợ nhưng không có con. Giờ em là con gái duy nhất của ba em. Gia đình của bác em rất vui vì tìm ra em họ cùng chồng em làm hết sức để đem má em qua đây.
Giờ đây, ba em nằm đó, má em đứng đây. Họ nắm tay nhau và nắm tay em. Em hạnh phúc quá. Tạ ơn Chúa . Có ai cảm nhận được niềm hạnh phúc của em không ?

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi