“Rất tiếc, nội dung này hiện không khả dụng”

0
0

“Rất tiếc, nội dung này hiện không khả dụng”, đây là kết quả hiển thị khi Ad lần theo đường link dẫn vào trang Facebook cá nhân của Bùi Thanh Hiếu được nhiều người biết đến dưới tên Người Buôn Gió.

Tài khoản trang Facebook của nhân vật khá nổi tiếng với gần 170 ngàn người theo dõi này hiện nay tạm thời không còn tồn tại ngay khi chỉ vừa mới hết thời hạn bị khóa tài khoản 7 ngày.

Cách đây vài hôm, một bản tin ngắn về sự kiện một cô gái vì từ chối tình cảm với anh đại úy công an ở Nghệ An nên bị hành hung một cách tàn bạo được phổ biến trên Fp Dân Luận đã thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận với sức lan tỏa lên tới hàng triệu người cũng đã đột ngột bị xóa bỏ khỏi trang Dân Luận với một dòng thông báo ngắn ngủi từ nhóm quản trị Facebook rằng bản tin đã mắc phải lỗi A,B,C mơ hồ nào đó.

Tình trạng khó chịu nói trên, đáng tiếc, là một hiện tượng đang trở nên khá phổ biến, đặc biệt đối với giới bất đồng chính kiến Việt Nam thì hiếm có ai tránh được “tai nạn” này và dường như nhóm quản trị Facebook tiếng Việt đang tỏ ra bất lực khi không tìm ra được một biện pháp hữu hiệu và đáng tin cậy nào nhằm chống lại làn sóng quậy phá bất chấp thủ đoạn của đám âm binh do bọn Tuyên giáo chỉ đạo và giật dây.

Và Ad đang tự hỏi, liệu có cách nào để những tiếng nói bất đồng không một lần nữa bị bịt miệng một cách lãng nhách trên không gian mạng Facebook tiếng Việt như đang diễn ra ngày một thêm trầm trọng hay không?