NHỮNG KIẾN NGHỊ VỀ VẤN ĐỀ HỒNG KÔNG TRÊN MẠNG “WE THE PEOPLE” CỦA NHÀ TRẮNG

0
12
Người Đà Lạt Xưa
Dự luật Nhân quyền Dân chủ Hồng Kông 2019 sẽ được đưa ra biểu quyết tại Quốc hội Hoa Kỳ trong tuần tới đây. Điều này không phải tự nhiên mà đến.

Những kết quả thành công trong các nỗ lực vận động quốc tế đã đến từ sự phối hợp chặt chẽ của các nhà hoạt động Hồng Kông, trong đó những nhân vật nổi bật trên diễn đàn thế giới gồm có cô Denise Ho, Joshua Wong, Nathan Law, cô Tanya Chan của phong trào Dù Vàng 2014; thêm vào đó, là sự đóng góp các gương mặt mới 2019 của Brian Leung và Sunny Cheung.

Nhìn vào thành phần các nhà hoạt động Hồng Kông trong chuyến đi vận động Hoa Kỳ, các bạn có thể nhận thấy Joshua Wong và Nathan Law (cả hai thuộc đảng ‎Demosistō của Hồng Kông) rất thân và được hỗ trợ bởi Thượng nghị sĩ Marco Rubio (đảng Cộng Hòa) và phe bảo thủ; trong cùng lúc, cô ca sĩ Denise Ho là nhà tranh đấu cho người đồng tính tại Hồng Kông, lại được sự ủng hộ của các đại biểu đảng Dân Chủ. Đó là sự phối hợp rất tốt và cần phải được chúng ta học hỏi.

Nếu người Đài Loan đạt được ngưỡng 50.000 chữ ký vào kiến nghị đưa lên Quốc hội Đức, và dễ dàng nhận được hơn 100.000 chữ ký cho kiến nghị yêu cầu “Chính phủ Hoa Kỳ chính thức công nhận Đài Loan là một quốc gia độc lập” trên “We the People” của Nhà Trắng, thì người Hồng Kông còn vượt trội hơn thế.

Các bạn nên biết người Hồng Kông đã vận động thành công 29 bản kiến nghị trên “We the People” trong 4 tháng qua, các kiến nghị mà Nhà Trắng phải xem xét và phản hồi.

Trong số này, kiến nghị kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ hãy “Thu hồi Quốc tịch Hoa Kỳ và chiếu khán của các quan chức Hồng Kông và Trung Quốc, những kẻ hỗ trợ Dự luật dẫn độ”, khởi xướng bởi “M.W.” vào ngày 11 tháng 6 đã nhận được 291.031 chữ ký. Kế đến là kiến nghị yêu cầu “Chính phủ Hoa Kỳ sẽ trừng phạt Chính phủ Trung Quốc về việc thi hành Pháp lệnh Quy định khẩn cấp tại Hồng Kông”, khởi xướng bởi “S.C.” ngày 7 tháng 9 đã nhận được 228,582 chữ ký.

Thêm vào đó là 27 kiến nghị khác liên quan đến vấn đề Hồng Kông đã đạt được trên 100.000 chữ ký.

Công cuộc đấu tranh của người Đài Loan và Hồng Kông nên được tất cả người Việt chúng ta quan tâm, hỗ trợ, nhận xét và học hỏi, bởi vì đó là một cuộc chiến đấu chung của cộng đồng thế giới chống lại sách lược xâm lược bành trướng của tập đoàn cộng sản Trung Quốc.

Và cái đám Trung Quốc này đã đến sát thềm nhà chúng ta đêm nay.

Fb Người Đà Lạt Xưa
October 13, 2019.
.

https://www.facebook.com/dalatxua.nguoi.7/videos/536156923860839/