Giám đốc VTV 24h nói gì về cuốn ‘Em phải đến Yên Bái học kinh tế’?

0
0
Cuốn sách “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” bất ngờ xuất hiện trên bản tin Chuyển động 24h trưa ngày 8.7 đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Mới đây, trong chương trình bản tin chuyển động 24h được phát sóng vào trưa ngày 8.7, vụ việc biệt phủ tại Yên Bái của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quí đã được nhắc tới.

Thế nhưng điều làm cho nhiều người phải chú ý đó chính là khi BTV Thư Hiền lấy một cuốn sách có tựa đề: “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” – tác giả: Dư luận viên – Nhà xuất bản Tuyệt văn vời. BTV Thư Hiền cho biết rằng chương trình chỉ mượn tên cuốn sách: “Em phải đến Havard học kinh tế” để “chơi chữ” nói về cách làm giàu của ông Phạm Sĩ Quí.

Giam doc VTV 24h noi gi ve cuon 'Em phai den Yen Bai hoc kinh te'? - Anh 1

Cuốn sách xuất hiện trong bản tin Chuyển động 24h ngày 8.7 gây tranh cãi.

Tuy nhiên ngay sau khi chương trình được phát sóng, nhiều người đã cho rằng bìa của cuốn sách “chế tác” này được một số trang mạng xã hội facebook đăng tải lên với mục đích không mấy tích cực. Việc các bức ảnh chế xuất hiện trên mạng thì khá nhiều, nhưng đưa lên chương trình “Chuyển động 24h” của VTV thì nên cân nhắc vì dù sao đó cũng không phải là một cuốn sách có thực.

Giam doc VTV 24h noi gi ve cuon 'Em phai den Yen Bai hoc kinh te'? - Anh 2

Trước đó, một số hình ảnh của cuốn sách được cộng đồng mạng chia sẻ, được cho là giống với bìa cuốn sách xuất hiện trên bản tin Chuyển động 24h trưa 8.7.

Sáng 10.7, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Quang Minh – Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 về bản tin trưa ngày 8.7 kể trên. Ông Minh cho biết: “Tôi khẳng định thông tin nói rằng bức ảnh xuất hiện trên bản tin Chuyển động 24h ngày 8.7 được lấy trên mạng là sai. Bức ảnh được ê-kíp thực hiện chương trình phóng tác từ trang bìa cuốn sách “Em phải tới Havard để học kinh tế” nhằm minh họa cho bản tin về biệt phủ của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.”.

Giam doc VTV 24h noi gi ve cuon 'Em phai den Yen Bai hoc kinh te'? - Anh 3

Trang bìa cuốn sách gốc được ê-kíp Chuyển động 24h phóng tác thành cuốn sách gây tranh cãi.