Gia đình George Floyd điều trần trước Quốc hội: ‘Anh ấy không đáng chết vì 20 đô’

0
50
Ông Philonise Floyd, em ông George Floyd điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ Viện ngày 10/6/2020
   
VOA

Người anh em của ông George Floyd tới thủ đô Mỹ ngày 10/6, khẩn cầu Quốc hội chớ để cho cái chết của ông Floyd trở nên vô ích.

Ủy ban Tư pháp Hạ Viện tổ chức cuộc điều trần đầu tiên để xem xét các vấn đề gây ra bất ổn dân sự – bất công chủng tộc và nạn cảnh sát bạo hành- bùng nổ từ cái chết của ông George Floyd sau khi ông bị cảnh sát khống chế hôm 25/5 ở Minneapolis.

Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát đang tiến đến một dự luật cải cách toàn diện trong khi đảng Cộng hòa tại Thượng viện cũng đang soạn thảo một kế hoạch đối lại.

Ông Floyd, sinh quán tại Houston, từng làm bảo vệ cho một hộp đêm, bị bắt bên ngoài một ngôi chợ vì bị tố cáo dùng 20 đô la tiền giả mua thuốc lá.

“Anh George không làm hại ai trong ngày đó. Anh ấy không đáng chết vì 20 đô la. Tôi hỏi quý vị, đó có phải là cái giá của mạng sống một người da đen chăng? 20 đô la? Bây giờ là năm 2020. Quá đủ rồi,” ông Philonise Floyd, 42 tuổi, nói với các nhà lập pháp. “Quý vị phải là người đảm bảo rằng cái chết của anh ấy không vô ích.”

“Tôi có mặt ở đây để yêu cầu quý vị chấm dứt việc này. Chấm dứt sự đau khổ,” ông Philonise Floyd nói.

Hiện chưa rõ hai phe Dân chủ và Cộng hóa có vượt qua những khác biệt đảng phái hay không để thông qua luật Tổng Thống Donald Trump mong muốn được ban hành.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói với Fox News là ông Trump có thể có hành động về chính sách, thông qua một sắc lệnh hành pháp, đối với cảnh sát và nạn kỳ thị chủng tộc.

Advertisement
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here