Đức: Cảnh sát vừa bắt giữ nhiều nghi phạm Mafia chuyên tống tiền nhà hàng

0
625
Các loại vũ khí nguy hiểm của nhóm Mafia chuyên cướp nhà hàng vừa bị cảnh sát thu giữ (Ảnh: Cảnh sát bang Thüringen)
Vào giữa tháng 10, nhóm đàn ông lạ với súng bắn điện đã lao vào một nhà hàng ở Erfurt thuộc bang Thüringen, miền trung nước Đức để truy sát chủ quán và các nhân viên làm việc ở đây. Sau hai tuần truy nã, lục soát tại nhiều khu nhà, cảnh sát đã bắt được 6 nghi phạm. 

Sáng sớm hôm 26.10, cảnh sát và đội đặc nhiệm đã bao vây và lục soát nhiều khu nhà ở trong một khu công nghiệp, nhiều căn hộ ở Erfurt, Berlin và Sachsen. Ngay sau đó đã bắt giữ được 6 nghi phạm từ 29 đến 39 tuổi. Cảnh sát cho biết, trước đó nhóm này đã có tên trong lệnh truy nã của bang Thüringen.

Vụ truy nã này bắt nguồn từ việc cảnh sát điều tra nguyên nhân gây gây rối, đặc biệt vì lý do tấn công gây thương tích nặng cho chủ kinh doanh nhà hàng.

Bộ trưởng bộ nội vụ bang Thüringen Georg Maier thuộc đảng SPD xác nhận đây là một tổ chức tội phạm có tổ chức. Theo thông tin từ đài phát thanh MDR, đây là một nhóm nghi phạm Mafia chuyên tổ chức đi cướp.

Có tổng số khoảng 25 người đàn ông trong vòng 2 tuần đã liên tục tấn công người chủ quán 42 tuổi và hai người con trai cùng nhân viên trước nhà hàng của họ ở Erfurt. Vũ khí được sử dụng là những bình xịt hơi cay và súng bắn sốc điện, thủ thuật của nhóm này là dẫn dụ ông chủ quán ra ngoài để gây sức ép và bất ngờ tấn công phủ đầu.

Cảnh sát điều tra đã khám xét một khu công nghiệp, 10 căn hộ ở Erfurt, một căn hộ tại Berlin và bang Sachsen, phát hiện ra 11 kẻ tình nghi. Trong đó có nghi phạm cầm đầu 34 tuổi và người 29 tuổi chuyên lập kế hoạch theo dõi và tổ chức các vụ tấn công cho nhóm này.

Cảnh sát cũng thu giữ một lượng vũ khí bao gồm súng các loại, thiết bị gây sốc điện, gậy, đao, súng bắn đạn nổ, chất gây nghiện và 25.000 Euro tiền mặt.

Le Anh – Thoibao.de (theo báo Đức)

Nguồn kênh truyền hình Đức N-TV:

https://www.n-tv.de/panorama/LKA-nimmt-mutmassliche-Mafia-Taeter-fest-article20102758.html

Tang vật thu giữ của nhóm Mafia tại cảnh sát bang Thüringen:

https://www.thueringen.de/th3/polizei/lka/presse/aktuell/pm/101380/index.aspx

Cướp đêm đang nhằm vào nhà hàng Việt Nam ở Berlin

https://thoibao.de/site/News/10753?title=cuop-dem-dang-nham-vao-nha-hang-viet-nam-o-berlin 

—-