CSVN ban hành lệnh truy nã nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền

0
406

CSVN ban hành lệnh truy nã nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền

Nhà cầm quyền CSVN ở tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành lệnh truy nã nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền và môi trường Bạch Hồng Quyền.

Đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Sáu 5 tháng 5 dẫn lời nhà hoạt động Thảo Teresa cho biết, truyền thông Hà Tĩnh đang nói về cái gọi là “Lệnh 245” để bắt giữ nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền. Theo bà Thảo Teresa, lệnh này có hiệu lực từ ngày 19 tháng 4.

Ông Bạch Hồng Quyền đã biết về lệnh này và đã chuẩn bị tinh thần để ở tù, vì ông sẽ không chấp nhận chọn lựa khác là bỏ trốn ra nước ngoài để sống lưu vong. Tuy nhiên, ông chưa biết việc bắt giữ ông sẽ được nhà cầm quyền cộng sản thực thi ra sao.

Bạch Hồng Quyền là thành viên của phong trào Con Đường Việt Nam, và cũng là một trong những blogger đưa tin về thảm họa môi trường do Formosa gây ra tại bờ biển miền Trung hồi năm ngoái. Nhiều nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền cộng sản đe dọa và tấn công vì đưa tin về thảm họa ô nhiễm môi trường này.

Chính quyền CSVN đang đẩy mạnh việc bóp nghẹt phong trào dân chủ trong nước. Mới hồi đầu tuần, một nhóm côn đồ được cho là do công an địa phương điều khiển, đã đột nhập phi pháp vào một căn chung cư ở Sài Gòn, hành hung nhà hoạt động Lê Mỹ Hạnh đến từ Hà Nội cùng với hai người bạn của bà. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn hồi đầu năm nay, nhà cầm quyền cộng sản lần lượt bắt giữ các nhà báo công dân và nhà hoạt động Nguyễn Văn Hóa, Trần Thị Nga và Nguyễn Văn Oai.

Huy Lam / SBTN