Bộ trưởng Tô Lâm: Nhiều người ở Việt Nam tìm đủ cách để vào tù vì chế độ phạm nhân cao hơn ở ngoài

0
48
THỜI BÁO
Bản tin ban đầu của báo Thanh Niên ra ngày 10/01/2019

Theo bản tin ngày 10/01/2019 của báo Thanh Niên, Bộ trưởng công an Tô Lâm đã phát biểu tại một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội:

Người ta nói ở quê tôi người dân bình thường lao động cần cù đang rất nghèo, không được 1 tháng 17 kg gạo, 15 kg rau và bao nhiêu thịt, bao nhiêu đường, quần áo… Thế nhưng những người đi tù còn được chế độ rất cao như thế”.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết khi nhận được những phản ánh sau đây, bản thân ông rất suy nghĩ và ông cảnh báo:

Có người nói như thế này thì đi tù còn hơn. Thành ra có người cố gây ra điều gì đó để được xử tù. Điều đó thực tế là có và sẽ gây nhiều khó khăn về mặt xã hội”.

Đó là trao đổi của Bộ trưởng công an Tô Lâm tại phiên họp thứ 30 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 10/01/2019 bàn về dự thảo luật „Quyền và nghĩa vụ của phạm nhân“. Dự thảo luật này quy định 9 nhóm quyền mà phạm nhân được hưởng trong quá trình chấp hành án phạt tù.

Ban đầu tờ Thanh Niên đưa bản tin trên với hàng tít „Bộ trưởng Công an: Chế độ phạm nhân cao, có người sẽ tìm cách đi tù“, nhưng sau đó đã sửa lại tựa đề thành: „Bộ trưởng Công an: Quyền của phạm nhân phải phù hợp khả năng đáp ứng của nhà nước“.

 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Bắc Ninh ngày 13/11/2016Hiếu Bá Linh – Thoibao.de (Tổng hợp)