Blogger Điếu Cày tiếp tục vận động cho Tạ Phong Tần

0
28
CLBNBTD

Trong vòng 1 tuần (kể từ ngày 4/6/2015) Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã điều trần với Quốc hội Canada về tình hình Nhân quyền của Việt Nam và đặc biệt nêu rõ trường hợp đang tuyệt thực của cô Tạ Phong Tần – yêu cầu các Tổ chức Thế giới hãy lên án mạnh mẽ đòi nhà cầm quyền Việt Nam phải trả tự do cho cô Tần và các tù nhân lương tâm khác.

Sáng nay ( 11/6/2015w ) blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã có buổi gặp gỡ với Giám sát viên địa hạt 1 quận Cam – Andrew Đỗ

 

Sáng nay ( 11/6/2015 ) blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã có buổi gặp gỡ với Giám sát viên địa hạt 1 quận Cam – Andrew Đỗ .trước tiên ông cảm ơn Andrew Đỗ đã lên tiếng cho trường hợp của ông khi ông còn trong lao tù và điều quan trong hơn hết là trình bày với GSV Andrew Đỗ về cô Tạ Phong Tần -một thành viên của CLB Nhà báo Tự do đang bị giam cầm tại nhà tù Số 5 tỉnh Thanh Hoá chỉ vì đấu tranh cho quyền con người ! Tính đến hôm nay cô TPT đã tuyệt thực sang ngày thứ 30 để phản đối chế độ biệt giam hà khắc , và đây cũng là lần thứ 3 cô tuyệt thực để đòi quyền con người trong các nhà tù mà luật pháp đã quy định !

Quan sát viên Andrew Đỗ cũng cho biết Văn phòng của ông cũng đã chuyển thư đến Ngài Tổng thống Obama về trường hợp của TNLT Tạ Phong Tần!

Blogger ĐC cũng tham gia trên ” Người Việt TV” để lên tiếng cho cô Tạ Phong Tần

Trong buổi trưa hôm nay Blogger ĐC cũng tham gia trên ” Người Việt TV” để lên tiếng cho cô Tạ Phong Tần đang trong tình trang nguy kịch khi tuyệt thực đến ngày thứ 30, đồng thời nêu những đóng góp của cô cho tiến trình Dân chủ hoá đất nước và cả những quan tâm giúp đỡ của cô cho các anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hoà tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Uyên Vũ (Uyên Vũ)