Bí mật!

  0
  2944

  Hoàng Bùi

  Khi báo chí bươi vụ cướp đất Thủ Thiêm ra, biết bao người mới vỡ oà, ôi, bao nhiêu oan khiên, bao nhiêu nước mắt, những 20 năm trời…, trong 20 năm đó thì Quốc Hội đâu? Hội Đồng Nhân Dân đâu? Đại biểu đâu? Cơ quan lập pháp được cho là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân ở đâu?

  Nguyễn Khắc Thủy tại tòa. Ảnh: inernet

  Khi toà xử một tên ấu dâm 18 tháng tù treo, một hình phạt đi ra ngoài mọi khung được pháp luật quy định chỉ vì cái thẻ đảng, người ta mới oà lên, công lý đâu? Toà Án Nhân Dân, được cho là đại diện cho công lý, được người dân trao cho quyền xét xử…, họ làm cái trò gì với công lý vậy?

  Truy bắt trộm cướp, 2 hiệp sĩ và 1 dân thường ở Sài Gòn bị đâm tử vong. Ảnh: VietnamNet.

  Khi những hiệp sĩ đường phố bị đâm chết, người ta lại oà lên, ồ, Công An Nhân Dân ở đâu? Lực lượng được trang bị vũ trang, được đào tạo nghiệp vụ, được nhân dân trao cho vũ khí, nhân dân trao cho quyền lực để thực thi pháp luật, bảo vệ nhân dân, họ ở đâu rồi? Sao lại để công việc cho mấy anh hiệp sĩ tay ngang này?

  Để tôi nói cho các bạn một bí mật

  Đó là những người đại diện cho chúng ta, nhân dân, họ không tồn tại, chưa từng tồn tại.

  – Những đại biểu quốc hội này chưa từng được nhân dân bầu ra để đại diện cho nhân dân, lập pháp, họ được đảng cử ra, họ không đại diện cho chúng ta đâu.

  – Những quan toà, thẩm phán này không được nhân dân bầu ra để đại diện cho công lý, tư pháp, họ không có khả năng phán xử công bằng đâu, bạn thấy cái thẻ đảng nó nặng thế nào rồi đó.

  – Những thanh kiếm và lá chắn, danh từ để gọi lực lượng hành pháp – công an – họ không do chúng ta lựa chọn và bầu ra đâu. Họ bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ.

  Và mặc dù tất cả bọn họ đều ăn tiền thuế của các bạn, mang chữ “nhân dân” trên cái danh hiệu, nhưng, họ chưa từng được chúng ta bầu ra. Những người đại diện của Nhân Dân, họ chưa từng tồn tại đâu.

  Và nó giải thích cho tất cả mọi việc đang xảy ra. Và đó là một bí mật, một bí mật mà ai cũng biết.