Bắc Hàn lại phóng tên lửa

  0
  800
  Bắc Hàn phóng tên lửa hôm 5/7/2017. (Ảnh minh họa) AFP
     
  RFA

  Bắc Hàn vào khuya thứ sáu 28 tháng 7 tiến hành phóng loại hỏa tiễn được cho là hỏa tiễn đạn đạo từ tỉnh Jangang ở miền bắc nước này và hỏa tiễn rơi xuống vùng biển ngoài bờ đông của Bắc Triều Tiên.

  Hãng thông tấn Yonhap loan tin dẫn nguồn từ Văn Phòng Hội đồng Tham mưu Trưởng Liên quân Nam Hàn cho biết như vừa nêu. Cụ thể vụ phóng diễn ra lúc 11:41 phút, tức 14:41 giờ GMT.

  Lầu Năm Góc vào ngày 28 tháng 7 cũng cho biết đã phát hiện một vụ phóng hỏa tiễn đạn đạo của Bắc Hàn và đang tiến hành thẩm định để thu thập thêm thông tin.

  Tờ Washington Post dẫn phát biểu của giới chuyên gia rằng Bình Nhưỡng đạt được tiến bộ nhanh chóng và đáng báo động về chương trình hỏa tiễn của họ. Trong những ngày gần đây, tình báo Hoa Kỳ phát hiện Bắc Hàn đang chuẩn bị cho một vụ thử nghiệm hỏa tiễn khác nữa.

  Lãnh tụ Kim Jong-Un của Bắc Hàn luôn lặp đi lặp lại là ông muốn có hỏa tiễn mang đầu đạn hạt nhân có thể bắn đến Hoa Kỳ.

  Chính quyền của tổng thống Donald Trump và những quốc gia láng giềng Bắc Hàn phải đối diện hành động khiêu khích mới từ phía Bình Nhưỡng, và dường như không có cách ngăn chặn chế độ của lãnh tụ Kim Jong-Un tiếp tục triển khai chương trình vũ khí nguyên tử của họ.

  Advertisement
     

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here