“Áo giáp cho Hiến Pháp”

0
0

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư thành phố HCM khi thăm hỏi các hiệp sĩ tại bệnh viện đã trịnh trọng đề nghị: “Cần phải trang bị áo giáp cho các hiệp sĩ bắt cướp để bảo vệ họ”.

Vâng, không những các hiệp sĩ, mà tất cả nhân dân chúng tôi cũng rất cần áo giáp để chống cướp, thưa ông.

Người ngư dân Lý Sơn, Bình Châu cần áo giáp khi đánh bắt cá tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa vì bọn cướp Trung Quốc luôn tấn công họ bất kể giờ giấc. Áo giáp rất cần vì nhìn quanh quất họ không thấy Cảnh sát biển Việt Nam, không thấy Hải quân Nhân dân Việt Nam, họ chỉ có lá cờ đỏ tả tơi vì gió bão.

Người dân oan mất đất rất cần áo giáp để bảo vệ thân thể họ khi lực lượng cưỡng chế hung hãn bao vây, đâp phá, tấn công và cướp đất của họ. Cồn Dầu, Tiên Lãng, Dương Nội, Tây Ninh, và trước mắt là Thủ Thiêm. . .hàng ngàn người đã đổ máu vì đất đai của họ. Chiếc áo giáp có lẽ giúp được họ một cách cụ thể như giúp những người ngư dân trên biển, thưa ông.

Người dân vô tội bị bắt vào đồn công an rất cần áo giáp để bảo vệ thân thể của họ trước dùi cui, roi điện, ống sắt, gậy vuông góc…Nếu có áo giáp may ra họ còn mạng để lết về nhà.

Nhưng trên hết, Hiến pháp Việt Nam rất cần một bộ áo giáp để tự bảo vệ nó trước sự lộng hành của chế độ. Hiến pháp bị lén lút gắn tấm giấy “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân” phía sau lưng. Hiến pháp bị chà đạp vì bọn tòa án nhân danh đảng và người dân cong lưng ra gánh những oan khiên, bất công, hiếp đáp. . .

Hãy nhìn bản án dành cho tên ấu dâm Nguyễn Khắc Thủy rồi quay lại các bản án dành cho những người công chính đã chịu trong thời gian qua để biết điều 4 Hiến Pháp là gì.

“Áo giáp cho Hiến Pháp” nghe cũng vui tai, nhưng tình trạng xã hội hiện nay còn có gì vui ngoài những ngọng nghịu phát ra từ những chiếc máy rè của thời kỳ Cách mạng tháng Tám?