Yêu em yêu cả bầu trời quanh em

0
12

Bong Tuyet cùng với Nguyễn Thúy Hạnh 

11/03/2023

Sáng nay tôi đang chuẩn bị đưa bạn cún Kent đi khám, do đêm qua bạn ý nôn ói ra máu, thì có điện thoại của anh bưu tá báo: “…lại có lá thư nho nhỏ gửi em này, sao tháng này nhận được thư sớm thế?…” Ôi nghe xong mừng quá, vì không nghĩ tháng này TT nhà tôi lại gửi thư sớm vậy. Đến anh bưu tá còn mừng lây với tôi, anh ấy còn nói thêm: “nhận thư tay kiểu này hay và hồi hộp như thời chiến ấy em nhỉ?…” anh này rất đồng cảm với tôi, và luôn nói “lá thư nho nhỏ” nghe rất vui tai. 

Tôi dừng lại một hồi, quay ngược trở lại lên nhà tranh thủ đọc ngấu nghiến lá thư tình thứ 9 của “anh người yêu” gửi về trong tháng này.

Vẫn là những dòng chữ thân thương, những tâm tình của kẻ xa nhà, xa gia đình, xa người thân yêu… Bao khắc khoải, bao thương nhớ… dành hết vào trong những trang giấy, vần thơ.

Tôi xin trích lại một đoạn trong thư Trung đã gửi lời cảm ơn đến Cô Chú, Anh Chị Em, Bạn Hữu… đã luôn dành cho hai đứa chúng tôi những tình cảm yêu mến, thân thương nhất…

  “… À, em gửi lời cảm ơn của anh tới Phong Tran K Phong bác sĩ giúp anh nhé. Lần trước đưa mẹ đi khám xong anh chưa kịp cảm ơn Phong thì đã bị bắt. Cảm ơn các cô chú, anh chị em đã luôn quan tâm và giúp đỡ vợ chồng mình. Em cho anh gửi lời cảm ơn qua chú Chênh Huynh Ngoc Chenh hỏi thăm tới cô Hạnh Nguyễn Thúy Hạnh nhé. Nếu có điều kiện thì em quan tâm hỗ trợ vợ con Trịnh Nhung Thuan Van Bui nhé. Chắc là hoàn cảnh nhà Thuận khó khăn hơn vợ chồng mình. Anh thương Thuận lắm. Cho anh gửi lời hỏi thăm đến các anh chị em TNLT khác. Họ cũng giống như anh, vì sống thẳng sống thật mà chịu bao cay đắng, khổ đau…” 

Thực tình mà nói thì chỉ có những con người đầy nghĩa khí, giàu lòng nhân ái, thương yêu vô bờ bến tới đồng loại của mình, mới nghĩ được cho cả người đang trong lao tù Cộng sản như mình. Và tất cả cô chú, anh chị em TNCT, TNLT mà tôi và Trung quen biết họ đều dành cho Trung những tình cảm quý mến, gửi gắm qua người thân những lời thăm hỏi động viên Trung, tôi đã được nhận và chuyển lời vào trại cho Trung. Tôi xin ghi nhận từ đáy lòng tôi, những tình cảm yêu thương mà mọi người đã dành cho Trung nhà tôi trong những năm tháng xa nhà này.

Trên đây là tôi trích lại một đoạn trong lá thư lần này Trung gửi về cho mẹ con tôi. Và có rất nhiều thư đã gửi cho hai con Bi, Bông nhà tôi. Sau này tôi sẽ xin phép hai con để chia sẻ 1 trong rất nhiều lá thư Trung đã gửi về cho các con, để mọi người hiểu thêm về tình cảm của cả gia đình nhỏ bé của chúng tôi đã dành cho nhau nhiều đến nhường nào. Và tôi tin là mọi người sau khi đọc cũng mừng cho chúng tôi, vì xa cách nhau rất lâu, và rất xa nhưng chúng tôi 4 thành viên trong nhà đã luôn hướng về nhau như nào.

Kèm lá thư này vẫn không quên làm thơ tặng tôi. Thơ lần này nghe hơi dạt dào, hơi thổ lộ, hơi nịnh vợ một chút…hihi…

Tôi xin chép lại bài thơ đầy mùi mẫn của anh TT nhà tôi cho mọi người cùng thẩm thơ tình của vợ chồng chúng tôi ạ! Xin cảm ơn mọi người thật nhiều, thật nhiều ạ!  

                               YÊU EM

             Yêu em ánh mắt rạng ngời

        Yêu em yêu cả nụ cười trên môi

              Yêu em mái tóc rẽ ngôi

        Yêu em những lúc em ngồi bên song 

              Yêu em tha thiết trong lòng

         Yêu em đôi mắt mỏi mong đợi chờ

              Yêu em nên gửi vào thơ

         Yêu em trong cả giấc mơ bồng bềnh 

               Yêu em yêu trái tim hồng

          Yêu em vì những chờ trông tháng ngày

                Yêu em chịu những đắng cay

          Yêu em rượu ngọt men say tuyệt vời 

                Yêu em yêu trọn một đời

          Yêu em yêu cả bầu trời quanh em!

                                        Đỗ Nam Trung

P/s: con/cháu/em/chị xin được tag mọi người mà Trung nhà con có nhắc trong thư ạ!

https://www.facebook.com/tuyet.ohlala/posts/pfbid02mbyW4P67kdoHj4mJdfyzqADHV2EU9gV63GRUS3oK5aaKg1bzqvd2Jfe9FMvZvtz6l