Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến bị tố cáo bỏ lọt hàng chục tội phạm vụ trộm cắp dầu máy bay

0
6118
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45). Ảnh: Dân trí
FB Hoai Nam Nguyen

Như NguoiViet.de đã đưa tin, chiều 03.01 Bộ Công an vừa trao quyết định nghỉ chờ hưởng chế độ hưu trí cho Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), người được mệnh danh là “khắc tinh của tội phạm” trong những năm gần đây.

>> Thiếu tướng “khắc tinh của tội phạm” Hồ Sỹ Tiến nghỉ hưu 

Tuy nhiên, rạng sáng hôm nay 23.01 trên FB cá nhân của cựu phóng viên báo Thanh Niên Nguyễn Hoài Nam đã có bài tố cáo đích danh Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến về việc đã bỏ lọt hàng chục tội phạm trong vụ trộm cắp dầu máy bay ở TP.HCM.

>> Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến lên tiếng vụ ‘bỏ lọt tội phạm trộm cắp xăng máy bay’
Theo nội dung tố cáo, vì ngay từ ban đầu đã không tin công an nên từ tháng 07 đến tháng 12.2016 ông Nguyễn Hoài Nam đã bất chấp nguy hiểm đến tính mạng và muôn vàn khó khăn, đơn độc thâm nhập vào đường dây trộm cắp dầu máy bay để ghi hình làm bằng chứng, và đã bàn giao đầy đủ cho C45 nhằm tránh công an bỏ lọt tội phạm. Đáng buồn là, mặc dù đã có quá đủ bằng chứng nhưng quá trình khởi tố vụ án diễn ra chậm chạp và cuối cùng đã bỏ lọt hàng chục tội phạm.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Hoài Nam tiết lộ “nguồn tin từ tài xế thuộc Công ty TNHH MTV nhiên liệu hàng không Việt Nam đã lo lót 4 tỷ đồng nên không bị xử lý”.

>> Đề nghị truy tố nhóm trộm dầu máy bay ở Nhà Bè 

Căm giận hơn, chẳng những bỏ lọt hàng chục tội phạm, bao che, tiếp tay cho cái ác lộng hành, cán bộ của C45 đã học tập Lý Thông cướp công Thạch Sanh, từ chối ghi nhận công lao của ông Nguyễn Hoài Nam với lý do không thuyết phục là “Không thể đưa vào kết luận được…”.  Thật xấu hổ khi họ còn “đề xuất xin mấy trăm triệu đồng để trinh sát phá vụ án này”, mặc dù trên thực tế “không phải đi trinh sát, kéo nhau nhậu mỗi lần vài chục triệu và thế là bị âm”.

Nếu lời tố cáo của cựu phóng viên báo Thanh Niên Nguyễn Hoài Nam là đúng thì cần làm rõ Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến và cộng sự đã “bỏ lọt hàng chục tội phạm” vì động cơ nào? Có vì tiền bạc mà bán mình, bao che cho băng nhóm tội phạm hay không? Và không thể để cho các tướng tá làm bậy hạ cánh an toàn khi về hưu.

Còn nếu cựu phóng viên báo Thanh Niên Nguyễn Hoài Nam dựng chuyện để bếu xấu, làm mất uy tín của tướng công an thì mặc dù chỉ là đăng tin trên FB cá nhân cũng phải bị truy tố về tội vu khống người khác, đặc biệt là người thi hành công vụ, để răn đe những nhà báo bất lương.

Không biết bác chủ lò sưởi Việt Nam có biết, việc ngày càng có nhiều vụ án trong đó cơ quan điều tra đã cố tình bỏ sót tội phạm chính là một trong những lý do khiến lực lượng CAND tự đánh mất niềm tin của quần chúng nhân dân hay không?

Chưa rõ Bộ Công An và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến phản ứng thế nào trước cáo buộc và những bằng chứng đáng tin của ông Nguyễn Hoài Nam.

NguoiViet.de xin đăng lại nguyên văn bài viết nói trên cùng những bằng chứng của cựu phóng viên báo Thanh Niên để bạn đọc tham khảo.

Dày công đeo bám suốt từ tháng 7-12/2016, bất chấp nguy hiểm để ghi những thước phim cập cảnh, sau đó cung cấp cho C45 và Bộ Công an lập chuyên án triệt phá tháng 3/2017. Vậy mà thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến bỏ lọt hàng chục tội phạm, chỉ đề nghị truy tố tố 28 bị can (2 bỏ trốn đang bị truy nã), 25 đối tượng bị xử phạt hành chính. 125 đối tượng bị điều tra. Đặc biệt, 12 lái xe bị khởi tố thì chỉ có 1 của Công ty TNHH MTV nhiên liệu hàng không Việt Nam (vì bị bắt quả tang không bỏ được) còn bỏ lọt hàng chục lái xe của Công ty này và lái xe của Công ty Petrolimex. Đáng chú ý, nguồn tin từ tài xế thuộc Công ty TNHH MTV nhiên liệu hàng không Việt Nam đã lo lót 4 tỷ đồng nên không bị xử lý. Bản thân tôi kiến nghị khởi tố bị can đối với Đội trưởng Đội xe về hành vi thiếu trách nhiệm, nhưng C45 lờ luôn.

Đặc biệt hơn, 100% các lái xe của Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam thuê Phan Văn Hải (còn gọi là Hải “Quế”) rút dầu máy bay tại cổng kho Cát Lái tiền công 30.000/xe). Nhưng Hải bị khởi tố bắt giam còn lái xe thoát. Lúc bị bắt quả tang Hải đã rút thuê được 7 xe của Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam.

Ngay từ ban đầu tôi đã không tin Công an nên đã quyết tâm thu thập chứng cứ, để bàn giao rõ nhằm tránh CA bỏ lọt tội phạm. Tuy nhiên, CA bất chấp tất cả, bỏ lọt hàng chục tài xế của Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam và Petrolimex bắt tay với mạng lưới trộm cắp, trộm cắp mỗi ngày khoảng 10.000 lít dầu máy bay.

Dã man hơn hơn C45 bỏ hết công của tôi ra ngoài, kết luận điều tra nói “qua công tác nắm tình hình, Cơ quan CSĐT Bộ Công an phát hiện…”. Tôi đã gọi cho thiếu tướng Tiến để hỏi tại sao bỏ công của tôi ra, tướng Tiến trả lời “Không thể đưa vào kết luận được…”. Về vấn đề này, tôi gọi cho một thượng tá Thanh tra Bộ Công an, thượng tá này khẳng định kết luận điều tra bỏ công của báo chí là chưa đánh giá đúng vai trò báo chí trong công cuộc phòng chống tội phạm.

Khôi hài hơn, C45 đề xuất xin mấy trăm triệu đồng để trinh sát phá vụ án này. “Vì không phải đi trinh sát, kéo nhau nhậu mỗi lần vài chục triệu và thế là bị âm – nguồn tin cho biết.

Các đồng nghiệp xem trong Kế hoạch triệt phá của tôi xác lập, tổ 8 và tổ 10 là tôi lập để triệt phá nhóm trộm cắp dầu máy bay của Petrolimex nhưng C45 bỏ qua.

Để rộng đường phán xử, tôi post lên biên bản bàn giao giữa tôi và C45 Bộ Công an. Xem biên bản này thì biết tướng Tiến là như thế nào trong vụ án này, vì kết luận kêu không biết ngày giờ cụ thể.

Vì sao báo chí không tin CA là như thế.

FB Hoai Nam Nguyen