Hãy yêu nước bằng trái tim và hành động bằng ý chí. Cứ khóc nếu em không được nói lên những điều mà em muốn…

0
997
People are silhouetted as they pose with laptops in front of a screen projected with a Facebook logo, in this picture illustration taken in Zenica October 29, 2014. Facebook Inc warned on Tuesday of a dramatic increase in spending in 2015 and projected a slowdown in revenue growth this quarter, slicing a tenth off its market value. Facebook shares fell 7.7 percent in premarket trading the day after the social network announced an increase in spending in 2015 and projected a slowdown in revenue growth this quarter. REUTERS/Dado Ruvic (BOSNIA AND HERZEGOVINABUSINESS LOGO - Tags: BUSINESS SCIENCE TECHNOLOGY LOGO TPX IMAGES OF THE DAY)
Trương Thị Hà

Đêm muộn, một em sinh viên nữ ngành kinh tế ở Hà Nội kể lại câu chuyện buồn xảy ra sau khi like và cmt stt của tôi.

Em gái: “Sau khi em like và cmt stt của chị thể hiện thái độ thất vọng về thực trạng đất nước mình. Có người chụp cmt đó và gửi vào email trường em. Em bị Phòng đào tạo gọi lên nhắc nhở việc cmt stt của chị là nguy hiểm. Thầy gọi điện cho cả bố mẹ em lên trường nữa…”

Hà: “Em cảm thấy thế nào?”

Em gái: “Lúc đầu, em thấy sợ lắm chị ạ. Mặc dù việc em cmt stt của chị không có gì sai, nhưng bây giờ em sẽ ít quan tâm các vấn đề chính trị chị ạ. 🙁

À. Còn việc này nữa cơ. Trước đây, em có đi thực tập ở công ty A. Người quản lý công ty A thấy cmt của em ở stt của chị đã bắt em phải xóa bỏ lịch sử thực tập ở Công ty A. Vì lãnh đạo Công ty A là giảng viên.”

Hà: “Chị thương em lắm. Nhưng chị buồn vì Nhà trường và gia đình đã thành công trong việc cản trở quyền quan tâm đến chính trị của em. Chị cũng từng bị Nhà trường gọi lên làm việc. Nhưng chị đã phản đối Nhà trường và gia đình nếu việc làm của chị là đúng đắn.”

Tôi vào fb của người quản lý công ty A trong câu chuyện trên. Bảo sao anh ta có vấn đề về tư tưởng và nhận thức, hóa ra avt chói lóa búa liềm. Hihi =D.

Thực sự, tôi khinh những con người như vậy, người đi truyền lửa nhưng lại ngấm ngầm cản trở suy nghĩ và hành động của thế hệ trẻ một cách đê hèn!

Cái quyền cơ bản là quyền được nói và quyền được nêu ý kiến cũng bị cản trở một cách vô lý!

Em gái không cần like và cmt ủng hộ chị nữa. Hãy yêu nước bằng trái tim và hành động bằng ý chí. Cứ khóc nếu em không được nói lên những điều mà em muốn…