ĐÔI DÒNG TÂM SỰ với BẠN BÈ THA PHƯƠNG…

0
81
Thanh Ton
People are silhouetted as they pose with laptops in front of a screen projected with a Facebook logo, in this picture illustration taken in Zenica October 29, 2014. Facebook Inc warned on Tuesday of a dramatic increase in spending in 2015 and projected a slowdown in revenue growth this quarter, slicing a tenth off its market value. Facebook shares fell 7.7 percent in premarket trading the day after the social network announced an increase in spending in 2015 and projected a slowdown in revenue growth this quarter. REUTERS/Dado Ruvic (BOSNIA AND HERZEGOVINABUSINESS LOGO – Tags: BUSINESS SCIENCE TECHNOLOGY LOGO TPX IMAGES OF THE DAY)
Như hàng triệu người VN khác, thấy rằng không thể nào sống chung được với loại người mê muội, điên loạn; tàn ác thờ Tàu và bất tài vô đức; đã phá nát cái đất nước VN về mọi mặt, hủy hoại đạo đức, môi trường… và không muốn chết chùm với chúng bạn tìm cách thoát ra, và may mắn đã thoát ra được.
Thoát ra được rồi và bây giờ bạn đã có cuộc sống mới; sung túc hạnh phúc và không còn quan tâm gì đến chuyện VN; muốn quên hết chuyện VN và bạn đã quên VN được rồi; đó cũng là quyền của bạn.
Thế nhưng một khi đã tạm ổn về công ăn việc làm, vì ở đâu cũng phải làm mới có ăn, khi đã tạm an cư lạc nghiệp mà bạn vẫn nhớ mình là người VN, vẫn mong đất nước không lọt vào tay Tàu, muốn đồng bào mình sớm có độc lập, tự do, hạnh phúc… thật sự thì như nhiều người VN tha phương khác, bạn sẽ không thể không vào mạng, FB… để theo dõi, tìm hiểu tình hình VN. Và rồi trước những bức xúc về những tội ác của bọn Tàu và bọn CS tay sai trên quê Mẹ, bạn sẽ bị thôi thúc muốn có những đóng góp thiết thực nào đó cho quê mẹ, mà trở thành người viết FB tố cáo tội ác của chúng, hình như đã trở thành cách nhanh nhất và dễ nhất hiện nay, với những hiệu quả nhất định…
Phây bút và báo chí đang tiến dần đến tuy 2 mà 1, và mỗi trang FB cũng là một tờ báo, một đài TH cò thể phát trực tiếp, mỗi người viết FB đều có thể là một nhà văn nhà báo tự do; một nhà cổ xúy, tổ chức sự kiện và cũng là một tổng biên tập báo đài tự do thực sự!
Bạn xuất hiện trên FB với tên thật người thật, quá tốt vì sẽ rất thuyết phục. Còn nếu bạn còn người thân ở VN và muốn giấu mặt, hoặc bạn không thích viết, chẳng hề gì. Rất đơn giản khi bạn chỉ cần mở một hoặc vài FB với bút hiệu, rồi share bài về từ nhiều FB khác, dẫn link từ các trang mạng, các báo đài… các bài báo bạn thích; copy các thông tin, bình luận, quan điểm dân chủ, sáng tác yêu nước … mà bạn ủng hộ, và bạn đã mặc nhiên trở thành một TBT; và khi hàng chục, hàng trăm và hàng ngàn… hàng triệu người khác, trong và ngoài nước, cũng cùng làm như bạn vậy trước một sự kiện nào đó mà mọi người đều đang quan tâm, ví dụ như lộ trình cướp nước của Tàu đang ở đâu và chúng đang làm gì… thì bọn cướp nước và tay sai cùng mạng lưới kiểm duyệt, theo dõi định hướng tư tưởng… của chúng sẽ bất lực vỡ trận.
Cắt cáp ư; chận luôn đường truyền ư!? Cả hệ thống kinh tế chính trị XH sẽ bị ảnh hưởng, rối loạn theo ngay; và ngay nay mai đây thôi, một khi FB đã được truyền thẳng từ vệ tinh xuống mọi ngóc ngách thì cắt, chận bằng cách nào và liệu có đủ tiền để chi, đủ người, đủ trình độ để chận, phá… được không!?
…///…
Mạng XH, FB và báo chí, quyền lực thứ 4, đã và ngày càng hòa nhịp bổ sung cho nhau và ảnh hưởng lớn lao, quyết định đến mọi vấn đề của thế giới và đối với mọi nước trên toàn cầu.
Ngay tổng thống Mỹ Trump cũng đang sử dụng mạng Twitter hàng ngày cho các mục đích, ý đồ của ông ta…
Trên thế giới ngày nay người ta viết báo-làm báo-lên phây lên mạng… để vạch mặt tội ác; thông tin cho từng người và cho toàn thế giới; để ủng hộ, góp phần tạo nên một lãnh tụ tốt và phê phán lên án, buộc từ chức, hạ bệ một tổng thống xấu; góp phần xây dựng một chế độ mới và lật đổ một chế độ như Ai cập, Libi…; để loan truyền những điều mới lạ đã hoặc có thể sắp xảy ra liên quan đến vận mạng toàn thể loài người, tạo nên các nhóm XHDS, các phong trào đấu tranh dân chủ như biểu tình đòi tự do bầu cữ với biểu tượng Dù vàng ở Hongkong, như Cách mạng hoa Nhài; và gần đây ở VN, là xuống đường bảo vệ môi trường, đuổi bọn giết người FOMOSA ra khỏi VN…
FB cũng đang ngày càng góp mặt mạnh mẽ vào lãnh vực báo chí, làm thay đổi diện mạo báo chí truyền thống VN; vô hiệu hóa, lật mặt sự thô thiển nhồi sọ, vu khống hèn hạ của báo đài lề đảng… FB nhanh nhạy và lan truyền với tốc độ khủng khiếp của cái chớp mắt, truyền đi gần như tức thời mọi quan điềm, tư tưởng, thông tin liên lạc…giữa chủ FB với hàng vạn người xem; trở thành hàng ngàn tờ báo con phát hành tự phát, bay đi ngay và cứ thế được share với cấp số nhân; FB khi được nhân rộng, nhân rộng sẽ tìm đến từng người đọc đến mức không thể nào, không thế lực xấu xa đen tối nào có thể kịp đọc, kịp mua chuộc bưng bít, ngăn chận hay kiểm duyệt!
FB với các tiến bộ KHKT từng ngày, đang được rất nhiều những người VN yêu nước ở hải ngoại sử dụng, hòa cùng mạng FB ở trong nước mà càng ngày càng phát triển rất mạnh về số lượng cũng như chất lượng, đang tấn công mạnh mẽ, ngày càng mạnh mẽ hơn vào bọn sâu chuột hút máu dân lành, đang lẫn trốn hưởng thụ sau các phi vụ bán nước, phá nước… kinh hoàng với những khối tài sản khổng lồ bất chính!
Nếu bạn là một người đang viết FB, và các STT của bạn thường xuyên có hàng ngàn người vào xem; hàng trăm người vào comt và like… thì bạn đang là một người hạnh phúc. Xin được thán phục và chúc mừng về uy tín mà bạn đã tạo được, cũng như về những đóng góp đã có hiệu quả cao từ FB của bạn!